LMHT: "Thánh toxic" Tyler1 có ý định giải nghệ vì môi trường chơi game....quá toxic?

Ngay cả một người được mệnh danh là "Thánh toxic" như Tyler1 mà còn cảm thấy môi trường chơi game quá toxic thì có lẽ Riot Games nên làm một điều gì đó đối với tựa game con cưng của mình

Dù bạn là một người yêu quý hay ghét bỏ Tyler1 thì cũng không thể phủ nhận được rằng anh là một trong những streamer nổi tiếng nhất của cộng đồng LMHT và cái tên thường xuyên được nhắc đến trên khắp các trang MXH. Hiện tại Tyler1 đang sở hữu 4,6 triệu người theo dõi và mỗi lần lên sóng của anh sở hữu số lượng người xem lên đến hàng chục nghìn người và trở thành một trong những ngôi sao sao lớn của nền tảng Twitch.

Với công việc làm streamer của mình thì Tyler1 vừa có được danh tiếng, có thu nhập khủng và anh cũng là một thành viên của T1 - tổ chức Esports hàng đầu thế giới.

LMHT: Thánh toxic Tyler1 có ý định giải nghệ vì môi trường chơi game....quá toxic?

Nhưng mới đây, trong một bài phỏng vấn mới nhất của Tyler1 với tờ Washington Post thì nam streamer này đã chia sẻ khá nhiều những thông tin liên quan đến "góc khuất" về công việc của mình. Thậm chí trong bài phỏng vấn thì Tyler1 còn có ý định giải nghệ và không muốn gắn bó với LMHT nữa, bởi vì môi trường chơi game càng ngày càng toxic. Chưa kể nam streamer này còn rất nhiều vấn đề để lo toan thay vì chỉ stream mỗi LMHT như những năm trước.

Những lời chia sẻ của Tyler1 như sau:

"Các bạn biết đấy, tôi livestream hàng ngày, mỗi buổi hơn 10 tiếng. Hợp đồng của tôi với nhiều bên yêu cầu tôi phải lên sóng đủ 200 giờ mỗi tháng. Nếu tôi nghĩ một ngày thôi là có cả đống người sẽ nhắn tin hỏi về lý do tại sao. Hơn nữa, LMHT đang ngày một tệ đi và toxic hơn khiến tôi đôi lúc cảm thấy cực kỳ mệt mỏi, đặc biệt là tinh thần. Đã có nhiều lúc tôi muốn từ bỏ mọi thứ và giải nghệ"

LMHT: Thánh toxic Tyler1 có ý định giải nghệ vì môi trường chơi game....quá toxic? 2

Nếu như bạn là một người chơi LMHT lâu năm thì cũng có thể nhận ra được rằng mức độ cạnh tranh của những game thủ trong trò chơi này càng ngày càng tăng mạnh hơn, từ đó sự toxic cũng dần xuất hiện với tần suất thường xuyên hơn nhưng Riot Games vẫn chưa có quá nhiều động thái mạnh mẽ để giải quyết vấn nạn này. 

Đây là một điều đáng quan ngại khi mà Arcane đang dần tạo được tiếng vang lớn cho cộng đồng game thủ toàn thế giới và nhiều người càng muốn được trải nghiệm LMHT hơn. Tuy nhiên với mức độ toxic như hiện tại thì những trải nghiệm của những game thủ mới sẽ vô cùng tệ và sự thật là đã có rất nhiều người nhanh chóng từ bỏ LMHT chỉ sau một khoảng thời gian ngắn.

LMHT: Thánh toxic Tyler1 có ý định giải nghệ vì môi trường chơi game....quá toxic? 3

Tất nhiên đối với một streamer nổi tiếng như Tyler1 thì sự toxic của người chơi không chỉ dừng lại ở việc bị đồng đội mắng nhiếc, mà còn là những kẻ cố tình "đá stream" của nam streamer để chọc tức họ ngay trên sóng trực tiếp. Thậm chí cả những game thủ nổi tiếng khác của làng LMHT phương Tây như Hai, Doublelift cũng không thoát khỏi tình cảm bị phá game.

LMHT: Thánh toxic Tyler1 có ý định giải nghệ vì môi trường chơi game....quá toxic? 4

Có thể thấy cả một người được mệnh danh là "thánh toxic" của nền LMHT phương Tây mà cũng không thể chịu nỗi nạn toxic trong tựa game này thì Lag.vn cho rằng, Riot Games cần phải nhanh chóng có động thái quyết liệt nào đó để giúp cho môi trường chơi game của game thủ trở nên trong sạch hơn so với sự toxic hiện tại.

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang