One Piece: Giải thích chi tiết lý do Luffy, Law, Kid có cùng số tiền truy nã là 3 tỷ Beli

Bên cạnh lời giải thích về số tiền truy nã 3 tỷ của Luffy, Law và Kid, bài viết này của Lag cũng sẽ lý giải vì sao chỉ có Luffy trở thành Tứ Hoàng của One Piece!

Tiền truy nã Luffy, Law, Kid hiện tại

one piece luffy law kid

Trong One Piece 1053, chúng ta được biết thông tin về tiền truy nã của ba Siêu Tân Tinh là Luffy, Law, Kid. Với chiến công "hạ bệ" hai Tứ Hoàng Kaido và Big Mom, liên minh này đã có sự gia tăng tiền truy nã vô cùng khủng khiếp.

  • Monkey D. Luffy: từ 1,5 tỷ Beli tăng lên 3 tỷ Beli.
  • Eustass "Captain" Kid: từ 470 triệu Beli tăng lên 3 tỷ Beli.
  • Trafalgar D. Water Law: Từ 500 triệu tăng lên 3 tỷ Beli.

Có thể thấy rằng mức độ gia tăng tiền thưởng của ba nhân vật trên có gì đó khá "kỳ lạ". Mức tăng tiền thưởng của họ không giống nhau! Trong khi Luffy chỉ tăng tiền gấp đôi thì Law và Kid có tiền truy nã tăng đâu đó gấp 6 lần! Vì sao lại có định giá như thế? Đây là lời giải thích hợp lý nhất.

Giải thích tiền truy nã Luffy, Law, Kid

one piece tứ hoàng

Đầu tiên, hãy xét đến tiền truy nã của hai Tứ Hoàng Kaido và Big Mom. Theo thông tin gần nhất, ta có:

  • Tiền truy nã Big Mom: 4,388,000,000 Beli.
  • Tiền truy nã Kaido: 4,611,100,000 Beli.

Tổng tiền truy nã của Kaido và Big Mom là 8,999,100,000 Beli, xấp xỷ 9 tỷ Beli.

Để đánh bại hai Tứ Hoàng, Law, Kid và Luffy là ba hải tặc có đóng góp lớn nhất. Không chỉ thế, ba hải tặc này cũng là thuyền trưởng của ba băng hải tặc "dám" liên minh thách thức Tứ Hoàng.

Tuy đến cuối, Law, Kid là người xử Big Mom còn Luffy xử Kaido nhưng không thể phủ nhận rằng họ đã hỗ trợ nhau khá nhiều trong lúc chiến đấu. Từ luận điểm này, việc chia ba tổng tiền truy nã của Kaido và Big Mom để tạo thành tiền truy nã mới cho Luffy, Law, Kid là khá hợp lý.

Tại Dressrosa, điều này cũng đã được thể hiện thông qua tiền truy nã của Luffy và Law. Sau khi đánh bại Doflamingo, hải tặc được "định giá" 1 tỷ Beli thì Law lẫn Luffy cũng có tiền truy nã là 500 triệu Beli.

Có một giả thuyết khá thuyết phục được fan OP đưa ra, đó là Chính Phủ Thế Giới cố tình cho ba Siêu Tân Tinh cùng tiền truy nã để "giảm bớt" sức ảnh hưởng của Luffy. Vừa mới "chọc ghẹo" Big Mom, nay còn hạ luôn Kaido, nếu không để Luffy ngang với hai hải tặc khác thì sức ảnh hưởng của Mũ Rơm sẽ là cực kỳ lớn. Đây là điều Chính Phủ Thế Giới muốn tránh, nhất là khi Luffy là người nắm giữ Nika.

Tại sao Luffy trở thành Tứ Hoàng?

one piece luffy tứ hoàng

Vậy, tại sao có cùng mức tiền truy nã mà Luffy lại trở thành Tứ Hoàng, còn Law, Kid không được? Câu trả lời có lẽ đến từ việc Luffy đã dám đến đảo Bánh. Cậu là người gây hấn với hai Tứ Hoàng, lại còn có lý lịch không mấy "dễ ưa" với Hải Quân nên việc đưa Luffy lên vị trí Tứ Hoàng là khá dễ hiểu. Vị trí Tứ Hoàng cho thấy Hải Quân và Chính Phủ Thế Giới xem Luffy là thế lực đáng lo ngại và họ sẵn sàng dồn toàn lực chiến với Luffy nếu cần thiết.

Bên cạnh thuyền trưởng 3 tỷ Beli, băng Mũ Rơm cũng có những hải tặc có tiếng tăm. Tuy chưa được công bố tiền truy nã nhưng Lag chắc chắn Zoro - Sanji nay đã có mức truy nã hơn 1 tỷ (vì họ là người trực tiếp đánh bại King và Queen). Sự tham gia của cựu Thất Vũ Hải Jinbe hay "con trai" Kaido cũng khiến Chính Phủ Thế Giới thêm phần lo lắng. Đã thế, Luffy còn được tôn làm "bố già" của đội quân hải tặc đâu đó hơn 5600 người! Với lực lượng thế này mà không lên làm Tứ Hoàng thì hơi phí, nhỉ?

Nếu Big Mom và Kaido bị loại thì chả phải có đến hai ghế trống trong hàng ngũ Tứ Hoàng sao? Đúng, nhưng Oda-sensei đã nhường nó cho Buggy. Lý do là gì thì Lag đã có một bài phân tích khá chi tiết, bạn có thể xem tại đây:

One Piece: Vì sao Buggy trở thành Tứ Hoàng? Tất cả đều là kế hoạch của Oda-sensei!

Trên đây là những giải thích Lag.vn tổng hợp được về tiền truy nã Luffy, Law, Kid hiện tại và lý do vì sao Luffy trở thành Tứ Hoàng. Bạn có suy nghĩ nào khác không? hãy để lại bình luận để chúng ta cùng nhau chém gió nhé!

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang