Một học sinh lớp 12 chiến thắng “Nhà sáng tạo tuyển chọn của tháng” trên Bilibili

Bilibili hé lộ một nhà sáng tạo trẻ, tài năng với sản phẩm video nhạc remix hấp dẫn, được xướng danh trong “Danh sách nhà sáng tạo tuyển chọn của tháng” trên Bilibili.

Tính năng “Nhà sáng tạo tuyển chọn” mới trên Bilibili

Một học sinh lớp 12 chiến thắng “Nhà sáng tạo tuyển chọn của tháng” trên Bilibili

Tính năng “Nhà sáng tạo tuyển chọn”

Hỗ trợ và phát triển cộng đồng những nhà sáng tạo mới tại Việt Nam

Tháng 5/2021, nền tảng video hoạt hình hàng đầu Đông Nam Á Bilibili ra mắt tính năng “Nhà sáng tạo tuyển chọn” trên cả ứng dụng và website của Bilibili. Chương trình này dành riêng cho nhà sáng tạo nội dung tiềm năng của Việt Nam giới thiệu các sản phẩm tiêu biểu của họ ra công chúng.

Người tham gia có thể đăng tải video mà không cần bất cứ khoản chi phí nào. Hơn thế nữa, những ứng viên được tuyển chọn trong danh sách sẽ có cơ hội tăng lượt tiếp cận và lượt xem đối với những sản phẩm của họ. Tính năng mới này phù hợp với cam kết của Bilibili trong việc hỗ trợ những nhà sáng tạo mới đầy tham vọng để cùng nhau phát triển.

Ngoài tính năng vừa ra mắt “Nhà sáng tạo tuyển chọn của Bilibili” nhằm hỗ trợ và phát triển cộng đồng những nhà sáng tạo mới tại Việt Nam, Bilibili cũng đã định hình và nuôi dưỡng không gian sáng tạo này với tính năng “Danh sách Nhà sáng tạo tuyển chọn của tháng”.

Ra mắt vào tháng 12 năm 2021, “Danh sách nhà sáng tạo tuyển chọn của tháng” sẽ được công bố vào ngày đầu tiên của mỗi tháng, nơi những nhà sáng tạo hàng đầu được vinh danh trên cả ứng dụng và website. Danh sách này được khởi xướng với hy vọng sẽ đóng vai trò hỗ trợ những nhà sáng tạo và người dùng (UGC) hướng đến những trải nghiệm hoạt động hiệu quả nhất trên nền tảng Bilibili.

Đứng đầu danh sách tháng 6: Gen Z theo đuổi đam mê sáng tạo

Người chiến thắng danh sách “Nhà sáng tạo tuyển chọn của Bilibili” trong tháng 6 là người dùng có tài khoản tên là HarutoMusic_VN, sinh năm 2005 đến từ Quy Nhơn, Bình Định. HarutoMusic_VN rất nổi tiếng trên Bilibili cùng gần 430 video đã đăng tải, chủ yếu là video nhạc hot. HarutoMusic_VN có lượng fan đông đảo với 8.600 người theo dõi, gần 72.000 lượt thích.

bilibili

Tài khoản của HarutoMusic_VN trên Bilibili có lượng fan đông đảo

Chính vì thế, HarutoMusic_VN hoàn toàn xứng đáng khi đứng đầu danh sách “Nhà sáng tạo tuyển chọn” tháng 6 với video “Nhạc chơi Liên quan hay nhất 2022”. Video sử dụng hình ảnh anime trên nền nhạc remix “Hey hey hey ft. Không bằng” đang rất hot hiện nay. Video đã có hơn 1.200 lượt view với hàng loạt bình luận khen ngợi HarutoMusic_VN.

bilibili

Video giúp HarutoMusic_VN đứng đầu danh sách “Nhà sáng tạo tuyển chọn” tháng 6

Nhà sáng tạo HarutoMusic_VN xuất thân trong một gia đình có bố mẹ đều làm công nhân. Bố mẹ của chàng học sinh lớp 12 không hiểu và cũng không quan tâm đến sở thích sáng tạo nội dung video của con trai mình. Tuy nhiên, HarutoMusic_VN vẫn cố gắng theo đuổi đam mê, tự mày mò cách sử dụng ứng dụng để làm video nhạc trên mạng. Theo nhà sáng tạo này, tự học trên mạng qua video “xem ban đầu rất khó hiểu”, phải “xem nhiều lần” rồi tiếp tục mò mẫm trong ứng dụng đó thì mới hiểu và làm được ra sản phẩm.

Chàng trai Quy Nhơn đã dành nhiều thời gian sáng tạo và cho ra đời những sản phẩm video xuất sắc. Nhờ sự mày mò và sáng tạo bền bỉ, nhà sáng tạo gen Z đã được chọn là người chiến thắng của danh sách nhà sáng tạo tuyển chọn tháng 6 của Bilibili. “Chiến tích” này đã làm dày hơn bảng thành tích của HarutoMusic_VN, khi cách đây hơn một tháng, chính HarutoMusic_VN cũng đã đạt giải Vua mạo hiểm (Nhà sáng tạo có video được nhiều view nhất) của cuộc thi “Giải phóng mạo hiểm” cũng do Bilibili tổ chức dành cho cộng đồng ACG.

Cũng như nhiều bậc phụ huynh khác hiện nay, bố mẹ của HarutoMusic_VN không coi trọng sở thích của con mình. Họ cho rằng kĩ năng sáng tạo video không giúp ích gì được cho con họ, và việc suốt ngày ngồi làm video như vậy thật “vô bổ”, “lãng phí thời gian”. Nhưng nhiều nhà sáng tạo trẻ như HarutoMusic_VN lại rất nghiêm túc, say mê. Và Bilibili đã cho họ cơ hội thể hiện tài năng của mình một cách tự do và sáng tạo.

HarutoMusic_VN còn có dự định theo đuổi ngành công nghệ thông tin ở những bậc học cao hơn. Chàng trai cũng tiết lộ bí kíp để sáng tạo video thành công cho các bạn đồng trang lứa rằng nếu các bạn có năng khiếu và đam mê làm video thì đầu tiên thì cần phải bắt đầu với một nền tảng, và bắt đầu sáng tạo video đăng lên nhiều nền tảng khác nhau, để video có thể tiếp cận được nhiều người xem. Nếu video đó hấp dẫn và được chọn làm xu hướng, được mọi người bình luận và khen ngợi, thì nhà sáng tạo sẽ có động lực và sáng tác nhiều video tốt hơn nữa. Tuy nhiên sẽ có cả những người không thích video của mình, và thậm chí còn bình luận khiếm nhã, thì mình cũng nên “vui vẻ chấp nhận”. Đây là những kinh nghiệm mà chính HarutoMusic_VN cũng đã trải qua, để có được thành công với Bilibili hiện nay. Nhà sáng tạo tuyển chọn tháng 6 thường đăng tải video của mình trên một vài nền tảng, nhưng luôn chọn đăng trên Bilibili trước. HarutoMusic_VN rất thích thú với Bilibili khi nền tảng này có nhiều chương trình quà hấp dẫn cho các nhà sáng tạo, thu hút lượng view và fan hâm mộ nhiều hơn so với các nền tảng video khác.

Bilibili – nền tảng khơi nguồn sáng tạo cho giới trẻ

Nền tảng video hoạt hình hàng đầu Đông Nam Á Bilibili hiện không chỉ là một diễn đàn sôi động cho các nhà sáng tạo, Bilibili còn là nơi cho những bạn trẻ như HarutoMusic_VN thể hiện chính mình, tạo cơ hội cho họ được khẳng định tài năng và đam mê, phát huy tiềm năng của giới trẻ để trở thành nhà sáng tạo chuyên nghiệp.

Nền tảng Bilibili đã mang đến cho những nhà sáng tạo trẻ một sân chơi để họ có thể thể hiện hết mình, giúp các bạn trẻ chứng minh với các bậc phụ huynh và mọi người xung quanh rằng tài năng của họ sẽ giúp ích cho sự nghiệp và cuộc sống của chính họ.

Thông tin chi tiết về ‘’Danh sách nhà sáng tạo tuyển chọn của tháng’’ được chia sẻ trên nền tảng ứng dụng APP và cập nhật thường xuyên trên Web – Creator Centre (https://studio.bilibili.tv/).

Truy cập website https://www.bilibili.tv/vi, hoặc tải ứng dụng Bilibili qua Google Play, App Store để tận hưởng ngay thư viện video hoạt hình không giới hạn!

bilibili

Về Bilibili

Bilibili là nền tảng video hoạt hình hàng đầu ở Đông Nam Á với sứ mệnh làm phong phú thêm cuộc sống hàng ngày của giới trẻ. Bilibili kết hợp lưu trữ cả video chuyên nghiệp (OGV) và video do người dùng tạo ra (UGV). Nền tảng đang liên tục mở rộng hệ sinh thái nội dung của mình để đáp ứng các sở thích đa dạng và ngày càng mở rộng của người dùng. Các nội dung của Bilibili được cung cấp miễn phí vì nền tảng hướng tới mục tiêu là nơi hội tụ trí tưởng tượng và sự sáng tạo, đồng thời là nơi mọi người đều có thể tiếp cận để xem phim.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang