Warzone: "thời khắc này là bước ngoặt để khẳng định blockchain Việt Nam"

Sự kiện thành lập liên minh của các NPH game đã đánh dấu một bước ngoặt mới trong thị trường game Việt.

Ngày 30/6/2022, sự kiện ra mắt Liên minh các nhà sản xuất và phát hành trò chơi điện tử trên mạng tại Việt Nam chính thức được diễn ra và thu hút hơn 200 khách mời tham dự, trong đó bao gồm các nhà phát hành game, các cơ quan truyền thông, các hiệp hội về kinh tế và thương mại điện tử, các quỹ đầu tư trong và ngoài nước, cũng như các tổ chức Blockchain uy tín tại Việt Nam tề tụ.
Xem thêm: Lễ ra mắt Liên Minh Game - Vietnam Games Development Alliance và cái nhìn về hoạt động GameFi và game Blockchain tại Việt Nam

Trong sự kiện lần này, Warzone - một nhân vật khá nổi tiếng trong cộng đồng blockchain tại Việt Nam cũng đã có mặt và anh cũng đã có những lời chia sẻ về sự kiện lần này. Bên cạnh đó, đồng hành cùng anh là Dũng KT - một KOL cũng nổi tiếng không kém và cô nàng Zumi xinh đẹp. Dưới đây là những chia sẻ của họ được Lagvn tổng hợp lại để gửi đến bạn đọc.

Warzone: thời khắc này là bước ngoặt để khẳng định blockchain Việt Nam
Warzone và Dũng KT

Bạn có thể giới thiệu một chút về mình được không?

Warzone: Xin chào cả nhà, mình là Warzone và mình hiện tại đang đồng hành cùng với CoinLAB và CoinViet, đồng thời là người sáng tạo nội dung của Box Studio.

Bạn nghĩ như thế nào về sự thành lập của Liên Minh Các Nhà Phát Triển Game?

Warzone: Thật sự thì khi đặt chân đến đây thì mình đã biết được rằng "muốn đi nhanh thì đi một mình, nhưng muốn đi xa thì phải đi cùng nhau". Có thể nói thời khắc này là bước ngoặt để chúng ta khẳng định Blockchain Việt Nam với thế giới, và chắc chắn là nếu như ai đã đặt chân đến sự kiện lần này thì cũng sẽ có khát vọng được mang lá cờ đỏ sao vàng của nước nhà lên vị trí số 1 trên toàn cầu.

Bạn nghĩ gì về các tựa game NFT, đặc biệt là game NFT do người Việt làm?

DKT: Vấn đề game NFT ở thị trường thế giới nói chung thì vốn dĩ nó đã là một cái trend rồi, và mình nghĩ nó sẽ còn tiếp tục bùng nổ hơn nữa. Đặc biệt, Việt Nam là một trong những đất nước đi đầu trong lĩnh vực này. Nhiều người có thể nói rằng game NFT ở Việt Nam có nhiều vấn đề, nhưng mình biết khá nhiều tổ chức ở nước ngoài đang xem Việt Nam là một trong những người đứng đầu của NFT, thế nên trong thời điểm hiện tại và trong cả tương lai, các tựa game NFT ở Việt Nam sẽ còn bùng nổ và lan tỏa rất lớn.

Warzone: thời khắc này là bước ngoặt để khẳng định blockchain Việt Nam  2
Axie Infinity - một trong những thành công vang dội của game NFT do người Việt tạo nên

Trở ngại lớn nhất của game NFT với người chơi cũng như nhà đầu tư là gì?

Warzone: Trở ngại lớn nhất của tất cả người chơi ở Việt Nam và các nước khác đó chính là luật chơi. Khi sống ở ngoài đời, chúng ta phải biết luật như thế nào thì chúng ta mới có thể tránh được, nhưng khi chúng ta bước vào môi trường này (NFT game), chúng ta không biết luật và phải đi mò mẫm. Nhưng mọi người có thể xem xét tới những nhân vật uy tín hoặc những quĩ đầu tư lớn để rút ngắn thời gian tìm hiểu; bản thân các bạn cũng có thể tự học hỏi, thử nghiệm và tìm kiếm những tựa game hay cho mình. Nói chung, khi đã làm bất kì một dự án nào thì mình cũng muốn điều tốt nhất cho người Việt, và cũng như giúp cho nền blockchain Việt Nam luôn dẫn đầu trên thị trường quốc tế.

Theo bạn thì sự khác biệt lớn nhất giữa những tựa game truyền thống và game NFT là gì?

DKT: Sự khác biệt lớn nhất giữa hai thể loại game này là các tựa game NFT cho phép người chơi sở hữu được các vật phẩm NFT, thứ mà game truyền thống chưa làm được. Đây cũng chính là chìa khóa để các tựa game NFT bùng nổ trong thời gian sắp tới, bởi vì khi một tựa game NFT mang lại giá trị cho người chơi thì họ sẽ có mong muốn được sở hữu nhiều hơn vì các vật phẩm này đều mang tính độc nhất.

Zumi, bạn nghĩ sao về sự kiện lần này?

Em thấy không gian và không khí ở đây cực kì hoành tráng. Sự kiện lần này cũng có rất nhiều điều đáng để mong đợi vì nó sẽ chứng kiến sự hợp tác của các nhà phát hành game tại Việt Nam, trong đó có cả các nhà phát hành các tựa game NFT.

Warzone: thời khắc này là bước ngoặt để khẳng định blockchain Việt Nam  3
Zumi - cô nàng streamer xinh đẹp cũng xuất hiện tại sự kiện lần này

Bạn có suy nghĩ gì về thị trường game NFT Việt Nam hiện tại và trong tương lai?

Em nghĩ đây là một sự đột phá mới cho ngành công nghiệp game tại Việt Nam, và em hi vọng rằng trong tương lai thì ngành game nói chung và game NFT nói riêng của nước mình sẽ phát triển mạnh mẽ hơn, mang lại nhiều cơ hội cho em cũng như các bạn game thủ khác nữa.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang