"Tiên nữ đồng quê" Lý Tử Thất sẽ hầu tòa sau nhiều tháng trời không thể giải quyết vấn đề tranh chấp

Lý Tử Thất sẽ lại một lần nữa ra tòa để giải quyết vấn đề mâu thuẫn giữa mình và công ty quản lý đã ké dài suốt nhiều tháng trời

Vào ngày 29/06 vừa qua thì trang Sina của Trung Quốc đã đăng tải một thông tin với nội dung rằng hot  Youtuber Lý Tử Thất sẽ chuẩn bị hầu tòa và điều này đã thu hút được sự chú ý lớn lao của cộng đồng mạng tại đất nước tỷ dân.

Xem thêm: Lý Tử Thất là ai ? Tiên nữ Đồng Quê với clip nấu ăn nổi tiếng khắp thế giới trong năm 2020

Cụ thể hơn thì tòa án Miên Dương (thuộc tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc) đã thông báo những thông tin mới nhất liên quan đến vụ kiện tụng của "tiên nữ đồng quê" Lý Tử Thất và công ty quản lý Vô Niệm Hàng Châu. Được biết phiên tòa này sẽ được tổ chức tại tòa án Miên Dương vào ngày 4/7 tới đây, nguyên đơn là Vô Niệm Hàng Châu.

Lý Tử Thất sẽ hầu tòa

Cây chuyện về tranh chấp của Lý Tử Thất đã xuất hiện và kéo dài được một khoảng thời gian khá lâu, cũng từ tháng 07/2021 thì Lý Tử Thất cũng không đăng tải bất kì video này trên kênh Youtube của mình nữa. Điều này đã ảnh hưởng không hề nhỏ đến kinh tế và danh tiếng của Lý Tử Thất, từ đó cô nhanh chóng bị làng loạt những kênh nội dung có liên quan khác vượt mặt. 

Quá trình hợp tác và rạn nứt của công ty quản lý

Lý Tử Thất và công ty Vô Niệm Hàng Châu, với CEO là Lưu Đồng Minh đã bắt đầu có một sự hợp tác với phương thức hợp đồng từ năm 2016 cho đến khi những rạn nứt xảy ra. Trong hợp đồng thì Lý Tử Thất sẽ chịu trách nhiệm trong việc sáng tạo nội dung và công ty chủ quản sẽ cung cấp dịch vụ quảng cáo và đẩy mạnh tên tuổi của cô.

Kể từ năm 2017 thì cả 2 bên đã chuyển từ hợp tác hợp đồng sang hợp tác liên doanh, đồng thời thành lập công ty Tử Thất Tứ Xuyên với Lý Tử Thất là người đại diện pháp luật chính. Còn về cổ phần thì công ty Võ Niệm Hàng Châu sẽ nắm 51% và 49% còn lại sẽ thuộc về nữ Youtuber này. Do có lượng cố phiếu chiếm ưu thế nên Tử Thất Tứ Xuyên hoàn toàn chịu quyền quản lý của Võ Niệm Hàng Châu.

Với định hướng ban đầu thì Tử Thất sẽ không hoạt động theo con đường livestream bán hàng quảng cáo thông thường, thay vào đó thì công ty sẽ tập trung nhiều hơn trong việc mở rộng thương hiệu Lý Tử Thất trên các sản phẩm thương mại điện tử như Tmall, Taobao,... Bản thân cô nàng cũng tạo nên một sức ảnh hưởng lớn vang tầm quốc tế, từ đó đem về một lợi nhuận vô cùng khổng lồ và thu hút được vốn đầu tư từ những tập đoàn lớn trên thế giới.

Lý Tử Thất sẽ hầu tòa

Tuy nhiên sau một khoảng thời gian thì những mâu thuẫn liên quan đến quyền lợi kinh tế đã xảy ra, khi mà cô nàng muốn nhận về một nguồn lợi ích kinh tế tương xứng với lợi nhuận khổng lồ lên đến hàng tỷ NDT mà cô mang về cho công ty. Khi không đạt được những thỏa thuận cần thiết thì Lý Tử Thất đã mong muốn rời khỏi công ty vì cho rằng bản thân đang bị bóc lột sức lao động cũng như là danh tiếng, tuy nhiên quyết định này lại không được Võ Niệm Hàng Châu chấp thuận.

Xem thêm: Tổng hợp những bộ cosplay xuất sắc nhất của Pan Piano, nữ nghệ sĩ nổi tiếng trên Youtube khiến bao con tim xao xuyến

Sau hơn 6 tháng với những cuộc hòa giải riêng và trước tòa nhưng không đạt được kết quả thì vào tháng 10 năm 2021, Lý Tử Thất chính thức khởi kiện công ty quản lý của mình.

Vào tháng 12/2021 thì Lý Tử Thất cũng đã trả lời những bài phỏng vaasnc ho rằng cuộc sống của cô và bà nội ở quê cũng không có quá nhiều thay đổi, bản thân cô cũng chưa có nhà và xe của riêng mình. Trong bài phỏng vấn này thì Lý Tử Thất cũng cho rằng cô không sợ việc bị thua kiện hay phải làm lại từ đầu:

"Những thành quả bản thân tôi đạt được đến bây giờ đều là nhờ bản thân cố gắng và gặp may mắn chứ tôi không có giỏi giang. Tôi luôn tự quyết mọi vấn đề trong cuộc sống. Tôi không sợ thay đổi, không sợ bắt đầu lại. Cuộc sống có ra sao tôi cũng chịu đựng được"

Lý Tử Thất sẽ hầu tòa

Nguyên do là cô có những chia sẻ này là vì những bất lợi đang nghiên về phía cô, bởi Tử Thất Tứ Xuyên của cô đang có cổ phần thấp hơn so với Võ Niệm Hàng Châu, đồng thời cô cũng không có tên trong hội đồng quản trị hay đảm nhận bất kỳ chức vụ quan trọng nào trong công ty này. Ngược lại hơn 200 thương hiệu được khai thác kinh tế dưới tên Lý Tử Thất đều đang do phía Vô Niệm Hàng Châu làm chủ.

Trang Sina cũng cho biết rằng nếu như không thể giải quyết được ổn thỏa với Võ Niệm Hàng Châu thì công sức, tiền bạc và danh tiếng mà Lý Tử Thất xây dựng từ lâu sẽ xem như mất trắng.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang