Thành viên thuộc nhóm làm truyện tranh Persona 5 biển thù gần 500 triệu VND để nạp Genshin Impact

Một thành viên cấp cao của nhóm làm truyện tranh Persona 5 đã sử dụng toàn bộ tiền pre-order của công ty để nạp tiền vào Genshin Impact

Trong một sự việc mới nhất thì Ree - thành viên thuộc nhà sáng tạo của fanzine Persona 5 (phiên bản truyện tranh) vừa mới bị loại khỏi dự án này. Nguyên do là người này đã bị phát hiện sử dụng hơn 21.000 USD tiền pre-order (đặt hàng trước) của cộng đồng người hâm mộ để sử dụng cho mục đích cá nhân của mình, đáng nói nhất là một phần tiền đã được sử dụng để Ree nạp vào Genshin Impact.

Thành viên thuộc nhóm làm truyện tranh Persona 5 biển thù gần 500 triệu VND để nạp Genshin Impact
Showtime là hãng chịu trách nhiệm cho phiên bản fanzine Persona 5

Trước đây Ree từng là trưởng nhóm quản trị viên (head moderator) của Showtime và vừa rồi cô cũng thừa nhận rằng bản thân bản thân đã sử dụng một số tiền lên đến 27.625,10 CAD (Canada Dollar) - tương đương gần 500 triệu VND để chi tiêu cho mục đích cá nhân. Ree đã nói dối với những thành viên thuộc đội ngũ quản lý rằng số tiền vẫn còn nguyên thông qua việc cung cấp những giấy tờ chứng từ giả mạo, hết hạn.

Thành viên thuộc nhóm làm truyện tranh Persona 5 biển thù gần 500 triệu VND để nạp Genshin Impact 2
Thông báo của Showtime về việc Ree sử dụng toàn bộ tiền pre-order cho mục đích cá nhân

Chỉ sau khi toàn bộ số tiền quỹ đã bị sử dụng hết và không thể nào đáp ứng được những yêu cầu của các thành viên quản trị trong việc trả phí vận chuyển cho fan thì lúc này thì cô mới thú nhận những hành vi sai trái của mình.

Thành viên thuộc nhóm làm truyện tranh Persona 5 biển thù gần 500 triệu VND để nạp Genshin Impact 3
Một thành viên của Showtime! cho biết rằng Ree đã tiêu một phần tiền để nạp vào Genshin Impact

Thành viên thuộc nhóm làm truyện tranh Persona 5 biển thù gần 500 triệu VND để nạp Genshin Impact 4
Genshin Impact - một tựa game đang vô cùng hot trong 2 năm trở lại đây

Một trong những thành viên làm việc trong dự án fanzine Persona 5 cũng cho biết rằng Ree đã sử dụng một phần của số tiền đó đển nạp vào Genshin Impact. Trong một cuộc phỏng vấn với trang GamesRadar thì Ree cũng đã thú nhận rằng cô đã sử dụng tiền Pre-order để nạp vào tựa game Genshin Impact,  kèm theo đó là chi trả cho tiền ăn uống, thuê nhà cũng như là mua một số món vật dụng nhỏ lẻ khác như thú nhồi bông hay tạp chí. Hãng Showtiem cũng đã cô bố rằng Ree đã trả lại 3.000 CAD thông qua việc vay nợ.

Thành viên thuộc nhóm làm truyện tranh Persona 5 biển thù gần 500 triệu VND để nạp Genshin Impact 5
Hiện tại những sản phẩm Fanzine Persona 5 vẫn chưa thể shipj được đến cho người hâm mộ

Hiện tại hãng cho biết rằng mình đã ship được 805 đơn hàng và còn 763 đơn hàng vẫn chưa thể được gửi đi , khi mà tiền quỹ đã không còn và Showtime chưa biết làm thế nào để có thể hoàn tất những đơn hàng còn lại. Nhanh chóng những thành viên còn lại đã công bố một trang web gây quỹ mới và số tiền lần này sẽ được sử dụng chỉ để ship những đơn hàng còn lại, đồng thời trả lại một phần cho những thành viên đã ứng tiền trước.

Thành viên thuộc nhóm làm truyện tranh Persona 5 biển thù gần 500 triệu VND để nạp Genshin Impact 6
Hoạt động gây quỹ đã đạt được kết quả vô cùng thuận lợi

Trong trường hợp số tiền gây quỹ còn dư thì nó sẽ được chia lại cho những người đã đóng góp vào dự án này đúng theo kế hoạch ban đầu của hãng.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang