Tác giả Hunter x Hunter tiết lộ lý do tạm ngưng manga 3 năm khiến fan đau lòng

Theo lời tác giả Yoshihiro Togashi, ông đã phải tạm ngưng sáng tác Hunter X Hunter trong hơn 3 năm vì vấn đề sức khỏe. Mangaka thậm chí không thể tự vệ sinh cho bản thân khi đi đại tiện vì...

Yoshihiro Togashi là ai?

Yoshihiro Togashi

Yoshihiro Togashi sinh ngày 27 tháng 4 năm 1966 tại Yamagata, Nhật Bản. Ông có niềm đam mê lớn với truyện tranh nên đã đi theo con đường mangaka từ khi bản thân còn rất trẻ. Năm 1990, tên tuổi Yoshihiro Togashi được nhiều người biết đến với tác phẩm Yu Yu Hakusho - Hành Trình U Linh Giới. Đến năm 1998, Yoshihiro Togashi cho ra đời manga thành công nhất sự nghiệp của mình: Hunter X Hunter.

Là một trong những mangaka hàng đầu Nhật Bản với vô số giải thưởng danh giá, Yoshihiro Togashi có lượng fan rất đông đảo trên toàn cầu. Gần đây, sau khi bất ngờ tạo tài khoản Twitter và chia sẻ việc bản thân đang quay lại sáng tác truyện sau 3 năm tạm nghỉ, Yoshihiro Togashi đã trở thành mangaka có lượng follower cao nhất trên nền tảng mạng xã hội này với gần 3 triệu người theo dõi.

Xem thêm: Vừa lập tài khoản, Twitter của tác giả Hunter X Hunter đã có hơn 2 triệu người theo dõi!

Tác giả Hunter X Hunter tiết lộ lý do tạm nghỉ hơn 3 năm qua!

hunter x hunter

Mới đây, tác giả Yoshihiro Togashi đã có cơ hội chia sẻ với khán gải những gì ông đã phải trải qua trong thời gian tạm ngưng Hunter X Hunter. Mangaka cho biết bản thân gặp vấn đề cực kỳ nghiêm trọng về cột sống và ông đã "không thể làm sạch mông của mình" khi đi vệ sinh. Cứ mỗi lần đại tiện, Togashi-sensei phải xoay sở rất cực nhọc để tắm rửa và tự vệ sinh cho chính mình.

Phải đến tận 2 tuần trước (tức đâu đó nửa đầu tháng 6/2022, khi tác giả bắt đầu sáng tác lại) thì mọi chuyện mới trở nên ổn định hơn. Tác giả chia sẻ rằng sau khoảng 2 năm không thể ngồi trên ghế vì vấn đề sức khỏe, Yoshihiro Togashi đã tìm cách từ bỏ lối sống cũ thiếu lành mạnh để có thể tiếp tục sáng tác Hunter X Hunter. Vị mangaka 56 tuổi cũng khuyên nhủ mọi người:

Hãy chăm sóc lưng mình thật tốt nhé.

Xem thêm: Danh sách 6 họa sĩ truyện tranh qua đời trước khi hoàn thành tác phẩm của đời mình

lý do hunter x hunter tạm ngưng

Trong thời gian tới, tác giả Yoshihiro Togashi sẽ tổ chức một buổi triển lãm đặc biệt có tên "PUZZLE" để kỷ niệm 35 năm làm nghề mangaka. Triển lãm sẽ kéo dài từ ngày 28 tháng 10 năm 2022 cho đến ngày 9 tháng 1 năm 2023. Các kế hoạch liên quan đến sự kiện sẽ được công bố trong tương lai.

Hiện tại, Yoshihiro Togashi đang thực hiện các chương truyện mới cho manga Hunter X Hunter. Tuy chưa rõ khi nào thì truyện sẽ phát hành nhưng chúng ta - những fan của Hunter X Hunter - có quyền hy vọng rằng lần trở lại này sẽ là xứng đáng với những chờ đợi mà ta đã bỏ ra trong suốt thời gian qua. Lag.vn sẽ cập nhật mọi thông tin mới về Hunter X Hunter nên bạn hãy nhớ theo dõi nhé.

Xem thêm: Bảng xếp hạng TOP 10 mangaka giàu có nhất thế giới: người giàu nhất có hơn 5,000 tỷ VNĐ!

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang