Hideo Kojima bị chính trị gia Pháp hiểu nhầm là kẻ ám sát Shinzo Abe

Vị đạo diễn game lừng danh đã vô tình dính vào những rắc rối không đáng có chỉ vì một bài tweet đùa cợt vô duyên.

Mấy ngày vừa qua, toàn thế giới đã rúng động với việc cựu thủ tướng nhật Shinzo Abe đã bị ám sát. Sau vụ việc này, internet đã nảy sinh ra một trò đùa tồi tệ khi xuất hiện những sự kiện dở khóc dở cười, và cuối cùng thì một nhà đài ở Hi Lạp cùng với một chính trị gia người Pháp đã xác định nhầm kẻ ám sát với đạo diễn nổi tiếng Hideo Kojima.

Hideo Kojima bị hiểu lầm
Chính trị gia người Pháp Damien Rieu đã retweet bức hình đùa cợt vô duyên một cách... nghiêm túc

Ngay sau khi vụ ám sát được công bố, một số thành phần "chúa ngục" trên internet đã nói đùa rằng ngoại hình của tên sát thủ trông giống như đạo diễn Hideo Kojima. Tình cờ thay, dòng tweet này lại xuất hiện trên newsfeed của Damien Rieu, một chính trị gia người Pháp, người có lẽ không hiểu được sự đùa cợt này và đã chia sẻ lại bài tweet với bình luận "Kẻ sát nhân cánh tả" và hi vọng mọi người sẽ chia sẻ bài tweet này rộng rãi hơn. Trong khi Rieu đã xóa đi bài post của mình (có lẽ là đã nhận ra sự nhầm lẫn), một nhà đài ở Hy Lạp đã sử dụng bài tweet của ông để lên án Hideo Kojima trong bản tin của mình. Trong một phân đoạn đưa tin về cuộc ám sát, đài truyền hình này đã sử dụng hình ảnh của Kojima và nói rằng ông là kẻ tình nghi. Cụ thể hơn, nhà đài đã nói như sau trong phần phát sóng hình ảnh của Kojima:

"Tetsuya đã thú nhận hành động của mình với cảnh sát, thừa nhận rằng hắn ta muốn Abe chết vì ông gây ra cho hắn sự thất vọng và buồn bã. Cảnh sát đã điều tra ra rằng thủ phạm từng phục vụ trong Lực Lượng Hải Quân và giảng dạy tại một đơn vị trong Trường Y khoa về Vật Lý Trị Liệu cho bệnh nhân sa sút trí tuệ. Hắn ta cũng có đam mê mãnh liệt với Che Guevara ( Cựu Bộ trưởng Công nghiệp Cuba)."

Hideo Kojima bị chính trị gia Pháp hiểu nhầm là kẻ ám sát Shinzo Abe 2
Hình ảnh Kojima xuất hiện với chú thích là kẻ tình nghi ám sát cựu thủ tướng

Có vẻ như một số trang tin tức cũng như nhà đài được nhắc đến đang kết nối kẻ ám sát Shinzo Abe và Hideo Kojima chỉ vì một bức ảnh đùa cợt vô duyên trên internet. Và ngay sau đó, phía nhà đài cũng đã nhanh chóng xóa đi đoạn clip nhầm lẫn này. Nhưng việc này đã thổi bùng trên internet một cuộc chiến mới vì mọi thứ bắt nguồn từ câu nói đùa "tất cả người Nhật đều trông giống nhau". 
Xem thêm: Hideo Kojima hé lộ như không về tựa game mới của mình

Hideo Kojima bị chính trị gia Pháp hiểu nhầm là kẻ ám sát Shinzo Abe 3
Kojima vô tình trở thành tâm điểm của màn đùa cợt kém duyên này

Hideo Kojima - "khổ chủ" trong câu chuyện vẫn chưa có phát ngôn gì về tình huống hiểu lầm này. Và có lẽ ông cũng không cần phải giải thích quá nhiều khi bản thân ông vốn vô cùng trong sạch.
Xem thêm: Hideo Kojima chia sẻ ý tưởng làm game theo phong cách The Boys

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang