Overlord: Nguồn gốc và sức mạnh các Thủ Vệ Giả của Ainz Ooal Gown (Phần 1)

Trong anime Overlord, nhân vật chính Momonga - Ainz Ooal Gown là chủ nhân vĩ đại của Great Tomb Of Nazarick. Bên dưới anh là hàng tá những thủ hạ đắc lực với lực lượng nòng cốt là các Thủ Hộ Giả. Trong chuỗi bài viết sau, mời bạn cùng Lag tìm hiểu nguồn gốc và sức mạnh tất cả Thủ Vệ Giả của Ainz nhé!

Sau khi kẹt lại trong thế giới game Yggdrasil, Momonga đã trở thành chủ nhân của Great Tomb Of Nazarick đồng thời là lãnh đạo của guild Ainz Ooal Gown.  Không còn những người bạn quen thuộc, Momonga nay sẽ cùng các thuộc hạ NPC đương đầu với các thử thách mới và "thống trị" thế giới.

Số lượng thuộc hạ của Ainz tại Great Tomb Of Nazarick là cực kỳ đông đảo. Họ được chia thành nhiều nhóm khác nhau với các vai trò và nhiệm vụ riêng biệt. Trong số đó, các Thủ Vệ Giả (Floor Guardian) là xuất hiện nhiều nhất. Vai trò của họ như các boss tầng, chịu trách nhiệm quản lý và bảo vệ các tần trong Great Tomb Of Nazarick.

Sau đây, mời bạn cùng Lag.vn tìm hiểu nguồn gốc và sức mạnh các Thủ Hộ Giả của Ainz Ooal Gown nhé!

1. Albedo - Tổng Quản Thủ Hộ Giả

Albedo

Người sáng tạo: Tabula Smaragdina.

Trang bị: 3F, Ginnungagap, Hermes Trismegistus, Ring of Ainz Ooal Gown.

Sau khi được guild Ainz Ooal Gown khai phá, Great Tomb Of Nazarick có tất cả 10 tầng. Trong số đó, có 8 tầng được các Thủ Hộ Giả quản lý. Để quản lý tất cả các Thủ Hộ Giả và truyền tin về cho lãnh đạo, Albedo được giao cho chức vụ Tổng Quản. Về ngoại hình, Albedo như một sự pha trộn giữ thiên thần với succubus vậy. Cô nàng cực kỳ trung thành với Ainz, sẵn sàng làm "bất kỳ điều gì" mà chủ nhân mong muốn.

Albedo là nhân vật có khả năng phòng thủ mạnh nhất trong số các NPC của Great Tomb Of Nazarick. Cô nàng sở hữu khả năng đặc biệt, cho phép chuyển mọi thương tổn cô nhận vào sang áo giáp của mình. Khi trang bị Hermes Trismegistus thì Albedo gần như bất khả xâm phạm!

Tuy nhiên, Albedo vẫn có điểm yếu, kỹ năng chuyển sát thương chỉ có thể sử dụng tối đa 3 lần một ngày. Bên cạnh đó, nếu đòn tấn công quá mạnh thì dù ngay khi chuyển sang giáp sẽ khiến nó vỡ tung.

Ngoài những năng lực trên, Albedo có các chỉ số khá cao, cho phép cô chiến đấuvô cùng mạnh mẽ trên chiến trường. Trí thông minh thuộc hàng TOP của Albedo cũng khiến cô nàng succubus này trở thành cánh tay đắc lực trong việc hỗ trợ Ainz.

Xem thêm: Bảng xếp hạng TOP 20 hoạt hình fan Nhật mong đợi nhất anime hè 2022!

2. Shalltear Bloodfallen - Đệ Nhất - Đệ Nhị - Đệ Tam Giai Thủ Hộ Giả

Shalltear Bloodfallen

Người sáng tạo: Peroroncino.

Trang bị: Spuit Lance, Shalltear Bloodfallen's Armor, Unnamed World Item, Game Encyclopedia, Parasol.

Được xem là mạnh nhất trong các Thủ Hộ Giả (chỉ sau Gargantua), Shalltear là người trấn giữ ba tầng đầu tiên của Nazarick. Cô có ngoại hình của một loli ma cà rồng khoảng 14 tuổi với trang phục của các quý tộc xưa của châu Âu. Nhìn thì hiền lành chứ cô nàng này khá là "điên" đấy. Theo các thiết lập thì Shalltear là một người song tính, cuồng dâm và... ái tử thi - chắc vì thế nên cô nàng này khá là ưng Ainz - người vốn là một bộ xương khô.

Với bản tính "máu chó" luôn cuồng nhiệt, Shalltear là đối thủ không thể xem thường trong các trận 1VS1. Là cà rồng, lại còn có cây Spuit Lance có hiệu ứng hút sinh lực từ kẻ địch nên Shalltear rất bền bỉ. Thủ Hộ Giả này có con át chủ bài là Einherjar, một kỹ năng giúp cô tạo ra thêm một Shalltear nữa để cùng chiến đấu.

Shalltear có khá nhiều kỹ năng mạnh, nhưng nổi bật nhất trong đó thì có lẽ là Blood Frenzy. Khi Shalltear càng được bao bọc bởi nhiều máu, cô sẽ càng trở nên mạnh hơn. Khi đến đỉnh điểm, Shalltear sẽ đánh mất hết ý thức và chỉ chiến đấu như một con thú hoang đang săn mồi. Để hạn chế thì Shalltear thường sẽ dùng vũ khí hoặc kỹ năng để hấp thụ bớt máu hoặc hạn chế tiếp xúc với máu khi chiến đấu trong thời gian dài.

3. Gargantua - Đệ Tứ Giai Thủ Hộ Giả

Gargantua

Gargantua là Golem khổng lồ có nguồn gốc khá là đặc biệt. NPC này không phải do guild Ainz Ooal Gown tạo ra mà là một phần của trò chơi. Sau khi được "thu phục" bởi Ainz, Gargantua trở thành người bảo vệ cho tầng thứ 4 của Nazarick.

Gargantua không có ý chí lẫn trí thông minh. Bù lại, nhân vật này có cơ thể cực kỳ khổng lồ với khả năng chiến đấu vô cùng mạnh mẽ.

4. Cocytus - Đệ Ngũ Giai Thủ Hộ Giả

Cocytus

Người sáng tạo: Warrior Takemikazuchi.

Trang bị: God Slaying Emperor Blade, Decapitation Fang, Unname World Item.

Cocytus được có ngoại hình của một chiến binh côn trùng cao 2,5m với lớp da cứng chắc đầy gai nhọn. Tạo nên từ một người nghe tên thôi là thấy đậm chất Nhật Bản, Cocytus có tinh thần của một chiến binh, biết tôn trọng bất kỳ kẻ thượng võ nào. Nhìn cơ thể cốt đột kia ai mà nghĩ Cocytus lại nghiêm túc thế đâu cơ chứ.

Sở hữu kiến thức gần như vô hạn về vũ khí, Cocytus chính là bậc thầy sử dụng vũ khí của Nazarick. Anh có thể sử dụng thành thạo 21 loại vũ khí khác nhau bằng 4 cánh tay của mình. Lớp da cứng chắc như một lớp khiên dày, bảo vệ toàn bộ cơ thể Cocytus. Để mô tả thì Cocytus trên chiến trường như một chiếc xe tăng bọc thép ấy: gây sát thương rất lớn nhưng gần như không thể xâm phạm.

Ngoài vũ khí, Cocytus còn khá thông thạo băng ma pháp. Anh ta có thể kích hoạt Frost Aura - một dạng kỹ năng thụ động khiến môi trường xung quanh Cocytus đóng băng, gây sát thương liên tục cho mọi đối tượng trong phạm vị 100m.

Xem tiếp: Overlord: Nguồn gốc và sức mạnh các Thủ Vệ Giả của Ainz Ooal Gown (Phần 2)

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang