CEO Blizzard khẳng định Diablo Immortal không phải là game "pay to win"

vị CEO của Blizzard - cha đẻ dòng game Diablo đã cảm thấy những lời kết luận này "không đáng tin"

Diablo Immortal - tựa game spinoff mới nhất của dòng game Diablo đã gây ra một cuộc tranh cãi vô cùng lớn kể từ ngày ra mắt với việc nó quá hút máu người chơi bằng nhiều hình thức khác nhau, đặc biệt là cơ chế lootbox. Thế nhưung, CEO của Blizzard, Mike Ybarra lại đang ra sức bảo vệ cho tựa game này trước cơn bão dư luận khi không cho rằng phần nạp tiền là phần quan trọng.

CEO Blizzard nói rằng Diablo Immortal không hút máu 1
Diablo nổi tiếng bao nhiêu thì Diablo Immortal lại tai tiếng bấy nhiêu

Trong vòng 2 tuần ra mắt trên các thiết bị di động, Diablo Immortal đã kiếm được hơn 24 triệu USD doanh thu, trong đó Blizzard mang về hơn 1 triệu đô la Mỹ mỗi ngày từ các giao dịch trong game của Diablo Immortal. Mặc dù kiếm được cho mình một con số doanh thu không hề nhỏ, thế nhưng tựa game này lại bị cộng đồng game thủ và cả các streamer mắng mỏ không thương tiếc. Thậm chí, một số streamer có tiếng cũng đã lên tiếng về sự tham lam của nhà phát hành bằng cách chứng minh sự vô lý của các giao dịch trong tựa game này. Một số người sẵn sàng bỏ ra vài nghìn đô la Mỹ vào cơ chế lootbox của tựa game chỉ để chứng minh rằng tính năng này thiếu đạo đức đến như thế nào. Nhưng, CEO của Blizzard lại không thấy điều đó là "hút máu".
Xem thêm: Dù bị cộng đồng chê tơi tả, Diablo Immortal vẫn ấm no với doanh thu gần 1 triệu USD mỗi ngày

CEO Blizzard nói rằng Diablo Immortal không hút máu 2
Mike Ybarra - CEO của Blizzard không thấy tựa game của mình hút máu tí nào

Do quá nhiều giao dịch vi mô trong game, Diablo Immortal phiên bản di động đã bị cáo buộc là một tựa game "pay to win". Các streamer giải thích rằng người chơi sẽ phải đụng độ một thử thách ở cuối game và bắt buộc họ phải đánh bạc với những lần lootbox để có được trang bị xịn xò hơn, từ đó tránh khỏi việc thất bại dễ dàng. Nhưng Ybarra, CEO của Blizzard lại không đồng ý với việc này.

CEO Blizzard nói rằng Diablo Immortal không hút máu 3
"Người chơi hệ không nạp vẫn có thể trải nghiệm 99,5% nội dung của Diablo Immortal"

Ông nói rằng tính năng này vẫn cho phép người chơi Diablo Immortal được trải nghiệm tới 99,5% nội dung tựa game và việc nạp tiền chỉ khiến cho người chơi trải nghiệm nốt 0,5% còn lại mà thôi. Ông cũng giải thích rằng việc nạp tiền chỉ xuất hiện "lúc sắp endgame", có nghĩa là người chơi sẽ không cần phải bỏ ra bất cứ đồng nào để có thể tiến tới được phần này. "Để hàng trăm triệu người chơi có thể trải qua toàn bộ tựa game này mà không bỏ bất kì một đồng nào là triết lí dẫn đầu của chúng tôi. Từ quan điểm đó, tôi cảm thấy thực sự hài lòng về tựa game này khi nó đã hoạt động như thế." Ybarra nói.
Xem thêm: Trang fansite Diablo lớn nhất quyết định ngừng hỗ trợ Diablo Immortal vì cơ chế "gài bẫy" người chơi

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang