Takahashi Kazuki là ai ? Tác giả của bộ Manga Yu-Gi-Oh! cực nổi tiếng ở Việt Nam

Takahashi Kazuki được biết đến như là tác giả của bộ truyện vô cùng nổi tiếng "Vua Trò Chơi" hay gọi là Yu-Gi-Oh.

Takahashi Kazuki là ai? 

Takahashi Kazuki sinh vào ngày 4 tháng 10 năm 1961 ở Tokyo - Nhật Bản. Là người đã tạo nên bộ manga nổi tiếng Yu-GI-Oh hay là Vua Trò Chơi ở Việt Nam.

Takahashi Kazuki là ai ? Tác giả của bộ Manga Yu-Gi-Oh! cực nổi tiếng ở Việt Nam

Xem Thêm: Tác giả Yu-Gi-Oh! bất ngờ được phát hiện qua đời tại bờ biển Okinawa

Sự nghiệp của Takahashi Kazuki là gì ?

Ông bắt đầu sự nghiệp họa sĩ vẽ manga của mình từ năm 1982. Tác phẩm đầu tay là Tokio No Tsuma vào năm 1990. Sau đó đến năm 1992,, ông cho ra đời thêm bộ truyện Tennenshokudanji Buray gồm 2 tập. 

Tuy nhiên các tác phẩm kể trên đều không mang lại tiếng tăm lớn cho ông. Đến năm 1996, ông cho ra đời bộ truyện Yu-Gi-Oh và cuộc đời ông bước sang trang mới.

Bộ truyện “Yu-Gi-Oh!” được ông sáng tác dựa trên truyện ngắn có tựa gốc là “Magic and Wizards” (Ma Thuật và các Phù Thủy) gồm hai chương và đăng trên tạp chí Weekly Shonen Jump (một tạp chí nổi tiếng của Nhật chuyên về manga).

Takahashi Kazuki là ai ? Tác giả của bộ Manga Yu-Gi-Oh! cực nổi tiếng ở Việt Nam 2

Sau khi được chuyển thể thành anime (phim hoạt hình Nhật Bản), bộ truyện được đổi tên thành “Duel Monster” (Quái vật giác đấu). Lúc đầu nội dung chủ yếu của bộ truyện không thiên về trò chơi bài ma thuật (bài Yu-Gi-Oh! TRADING CARD GAME) mà chỉ kể về việc con người thứ hai của nhân vật chính Yugi Muto là Atem (Yami Yugi) trừng trị những kẻ xấu bằng những trò chơi ma quái của cậu.

Còn câu chuyện về những lá bài chỉ bắt đầu trong những tập cuối cùng của chương II, khi nhân vật chính Yugi Mutou phải chấp nhận tham gia cuộc đấu bài với Seto Kaiba, chủ tịch Kaiba Corp, để cứu những người bạn thân của mình. Trong ván đấu quyết định, Yugi đã sử dụng những lá bài mà ông đã trao cho cậu để chuyển bại thành thắng, đó là bộ 5 lá bài Vị Thần Sức Mạnh (Exodia Cards) đánh bại 3 lá “Rồng Trắng Mắt Xanh” (Blue-Eyes White Dragon) của Kaiba.

Takahashi Kazuki là ai ? Tác giả của bộ Manga Yu-Gi-Oh! cực nổi tiếng ở Việt Nam 3

Sau khi tập cuối cùng của chương II được ra mắt, đã có hàng ngàn cú điện thoại, hàng ngàn bức thư của độc giả gửi về tòa soạn tạp chí Shonen Jump hỏi về những lá bài ma thuật, trong số đó nêu ý kiến rằng nên sản xuất ra những lá bài ma thuật thật sự để người hâm mộ có thể sưu tập theo truyện.

Đáp ứng yêu cầu đó của người hâm mộ, hãng trò chơi điện tử Konami của Nhật đã bắt tay vào việc cho ra đời những lá bài đầu tiên. Trò chơi nhanh chóng được yêu thích ở Nhật, Trung Quốc, sau đó phong trào chơi bài ma thuật dần dần lan sang Mĩ và các nước châu Âu. Sau đó những lá bài tiếng Anh đầu tiên được phát hành bởi Công ty Giải trí Upperdeck®. Rồi bộ trò chơi còn được dịch sang nhiều thứ ngôn ngữ khác (như tiếng Pháp, tiếng Đức…).

Takahashi Kazuki là ai ? Tác giả của bộ Manga Yu-Gi-Oh! cực nổi tiếng ở Việt Nam 4

Sau khi Yu-Gi-Oh! kết thúc, ông tiếp tục giám sát quá trình sáng tác cũng như sản xuất các phụ bản khác của manga gốc.

Năm 2013, Kazuki Takahshi trở lại sau gần 10 năm vắng bóng, với one-shot Drump đăng trên tuần san Weekly SHounen Jump.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang