Tác giả Yu-Gi-Oh! bất ngờ được phát hiện qua đời tại bờ biển Okinawa

Theo thông tin cảnh sát Okinawa xác nhận, ông Kazuki Takahashi, tác giả thương hiệu truyện tranh Yu-Gi-Oh! nổi tiếng được phát hiện qua đời tại bờ biển thành phố Nago, đảo Okinawa

Đài truyền hình Nhật Bản NHK mới đây đã đưa tin ông Kazuki Takahashi, tác giả thương hiệu truyện tranh Yu-Gi-Oh! được xác nhận đã chết tại bờ biển thành phố Nago trên đảo Okinawa. Lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản tìm thấy thi thể của ông nổi lên ở vùng nước nông với thiết bị lặn vào lúc 10h30' sáng ngày 6 tháng 7, và xác nhận danh tính vào ngày hôm sau. Năm nay ông 60 tuổi. Lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản chi nhánh thành phố Nago cùng với cảnh sát đang điều tra nguyên nhân gây ra cái chết cho ông Takahashi.

Tác giả Yu-Gi-Oh! bất ngờ được phát hiện qua đời tại bờ biển Okinawa

Xem Thêm: Dark Magician và top những thẻ bài thường xuyên được sử dụng nhất trong Anime Yu-Gi-Oh!

Takahashi Kazuki là ai ?

Takahashi sinh ra ở thành phố Tokyo vào tháng 10 năm 1963. Ngay từ khi còn nhỏ, ông thường hay bị bệnh và danh phần lớn thời gian theo dõi Ultraman cùng nhiều seri anime khác, đọc các tác phẩm của Fujiko Fujio và vẽ tranh. Bộ truyện manga đầu tiên của ông chuyển thể từ anime Go-Q-Choji Ikkiman, được đăng nhiều kỳ trên tạp chí Weekly Shonen năm 1986. Mãi cho đến năm 1990, tác phẩm gốc đầu tiên của ông mới được phát hành trên tạp chí Jump số đặc biệt mùa hè với tên gọi Tokio no Taka.

Tác giả Yu-Gi-Oh! bất ngờ được phát hiện qua đời tại bờ biển Okinawa 2
Anime Go-Q-Choji Ikkiman được Takahashi chuyển thể thành manga

Yu-Gi-Oh! là tác phẩm đăng dài kì đầu tiên của Takahashi, ra mắt vào năm 1996 và kéo dài cho đến năm 2004, trở thành một thương hiệu giải trí đa phương tiện khổng lồ tồn tại đến tận ngày hôm nay. Sau thành công của seri, Takahashi dành phần lớn thời gian khai thác các khía cạnh khác nhau với tư cách giám sát và người sáng tạo, gần đây nhất là cốt truyện cho phim anime Yu-Gi-Oh! The Dark Side of Dimensions. Ông cũng đang giám sát seri manga Yu-Gi-Oh! ARC-V được viết bởi Shinn Yoshida và vẽ bởi Naohito Miyoshi.

Tác giả Yu-Gi-Oh! bất ngờ được phát hiện qua đời tại bờ biển Okinawa 3
Ông Kazuki Takahashi đã dành trọn cuộc đời cho Yu-Gi-Oh!

Với hầu như mọi thế hệ từ thập niên 90 đến nay, cho dù là seri anime, game thẻ bài hay trò chơi điện tử, Yu-Gi-Oh! đã trở thành một phần không thể thiếu của văn hóa thế giới, đáp ứng nhu cầu giải trí của mọi lứa tuổi. Di sản mà Takahashi để lại chắc chắn sẽ còn sống mãi trong những gì ông từng làm ra, và cả trong kí ức của những người đã có quãng thời gian tuyệt vời khi chơi bài ma thuật cùng bạn bè mình.

Xem Thêm: Sau gần 20 năm bị cấm vì quá mạnh, lá bài huyền thoại trong Yugioh nay đã quay trở lại!

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang