Sau gần 20 năm bị cấm vì quá mạnh, lá bài huyền thoại trong Yugioh nay đã quay trở lại!

Sở hữu chức năng quá ư là bá đạo, Lá bài ma pháp sau đây của Yugioh đã bị nhà sản xuất cấm sử dụng trong gần 20 năm. Đến gần đây, lá bài bất ngờ được cho phép dùng trở lại khiến fan hú hồn!

Lá bài Change of Heart là gì?

Change of Heart

Change of Heart là lá bài ma pháp của trò chơi Yugioh Trading Card Game. Change of Heart hay Thay Lòng Đổi Dạ xuất hiện trong phần anime, manga Yugioh gốc với chức năng như sau:

Cho phép chiếm quyền điều khiển quái thú của đối thủ trong 1 turn đấu.

Nghe qua thì có vẻ chả mạnh lắm nhưng vào thời điểm Yugioh Trading Card Game chưa phát triển nhiều hệ thống mới như hiện tại thì Change of Heart thật sự rất mạnh, có thể khiến một bài thủ đang thua bỗng lật ngược ván đấu ngay lập tức.

Change of Heart bị cấm

yugioh bài bị cấm

Nhận thấy Thay Lòng Đổi Dạ là quá nguy hiểm, Konami - nhà phát hành chính thức của Yugioh Trading Card Game đã ban "chiếu chỉ" xếp Change Of Heart vào danh mục "bài bị cấm". Điều này có nghĩa rằng các bài thủ tham gia giải đấu tuyệt đối không được sử dụng lá bài này!

Lệnh cấm của Change of Heart chính thức có hiệu lực từ tháng 4 năm 2005 (theo Yugipedia). và kéo dài cho đến tận gần đây - tức 17 năm! Bị cấm trong thời gian dài bằng cả thanh xuân con người nên Change of Heart được xem là một "huyền thoại vàng trong làng ăn ban" của Yugioh Trading Card Game.

Change of Heart hết bị cấm, fan vui... nhưng cũng không vui lắm

bài yugi bị cấm

Mới đây, vào ngày 17 tháng 5 năm 2022, Change of Heart bất ngờ biến mất khỏi danh sách bài bị cấm và ghi danh vào bảng "những lá bài bị hạn chế sử dụng" (tức vẫn được dùng, nhưng chỉ một số lượng nhất định trong bộ bài).

Màn "thả tù" Change of Heart sau 17 năm của Konami khiến fan khá bất ngờ. Có người vui mừng vì lá bài họ yêu thích nay đã được sử dụng, có người thì... cho rằng điều này chẳng có ý nghĩa gì cả. Thay Lòng Đổi Dạ mạnh trong thời kỳ đầu của TCG, điều đó không ai có thể bàn cãi. Tuy nhiên, với các hệ thống mới như XYZ, Link, Pendulum và những lá bài có chức năng khó hiểu hơn cả hóa học thì Change of Heart cũng thường mà thôi.

Khi xưa, việc triệu hồi được một quái thú mạnh khá khó nên Change of Heart có tính lật ngược thế trận rất cao. Giờ mọi chuyện đã khác. Nhờ các hệ thống mới và các thế hệ bài mới, Yugioh Trading Card Game nay có tốc độ rất cao, đôi khi thắng thua chỉ phân định trong 1 lượt. Hơn nữa, các cỗ bài cần có tính liên kết cao để đạt hiệu quả tối ưu. Change of Heart tuy đã ra tù nhưng có ai "thuê" nó hay không?

Bạn nghĩ thế nào về việc Change of Heart được cho phép sử dụng sau 17 năm bị cấm? Hãy để lại bình luận để cùng Lag.vn chém gió nhé.

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang