Elon Musk phiên bản Trung Quốc bị khóa một loạt tài khoản MXH, nghi vẫn sử dụng deepfake

Bản sao của Elon Musk tại Trung Quốc đã bị khóa hàng loạt tài khoản MXH của mình vì những nghi vấn vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng

Yi Long Musk được cộng đồng mạng Trung Quốc lẫn quốc tế biết đến là một người có gượng mặt giống với tỷ phú Elon Musk. Từ sự nổi tiếng đó thì anh chàng này đã nhanh chóng phát triển và trở thành một cái tên quen thuộc với c.ư dân mạng tại đất nước tỷ dân.

Elon Musk phiên bản Trung Quốc bị khóa một loạt tài khoản MXH, nghi vẫn sử dụng deepfake

Tuy nhiên trong một sự việc mới nhất thì tài khoản Douyin (TikTok tại Trung Quốc) đã bất ngờ bị khóa, toàn bộ nội dung mà anh chàng đăng tải đều bị xóa cũng như là anh không được phép đăng tải những bài đăng mới nữa. Dù vậy phía Douyin cũng không tiết lộ với nhiều về nguyên do mà Yi Long Musk bị khóa tài khoản, thông tin duy nhất mà cư dân mạng biết là vì anh đã "vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng" mà thôi.

Elon Musk phiên bản Trung Quốc bị khóa một loạt tài khoản MXH, nghi vẫn sử dụng deepfake 2

Tuy nhiên theo như chia sẻ của một số luật sư thfi Yi Long Musk đã sử dụng công nghệ deepfake để hoán đổi gương mặt của mình cho giống với tỷ phú Elon Musk. Đây có thể được xem là hành vi vi phạm quyền chân dung của người khác và cũng không ngoại trừ việc tài khoản Douyin của anh bị khóa cũng là bởi vì nguyên do này.

Trước đó vào ngày 14/05, Weibo - Mạng xã hội lớn nhất tại Trung Quốc - cũng đã cấm tài khoản của Yi Long Musk, khiến cho những video từng gây sốt một thời của anh cũng không cánh mà bay. Nguyên do bị khóa cũng tương tự như Douyin khi mà Yi Long Musk đã "vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng".

Elon Musk phiên bản Trung Quốc bị khóa một loạt tài khoản MXH, nghi vẫn sử dụng deepfake 3

Cũng vào tuần trước khi những sự việc này xảy ra thì Elon Musk cũng đã lên tiếng nói vể người đàn ông có gương mặt giống mình rằng: "Tôi rất muốn gặp anh chàng đó nếu cậu ta thực sự tồn tại. Chẳng biết ai với ai trước công nghệ deepfake hiện nay". Nhanh chóng chỉ 1 ngày sau thì Yi Long Musk đã đáp lại trên Weibo với nội dung: "Tôi ở đây và cũng muốn gặp bạn. Bạn là người hùng trong lòng tôi".

Hiện tại thì anh chàng Yi Long Musk này vẫn chưa có bất kid động thái gì trước việc liên tục bị khóa tài khoản MXH và những gì mà cư dân mạng cần làm đó là chờ đợi những thông tin tiếp theo mà thôi.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang