Netizen Nhật Bản thấy không vui khi webtoon Solo Leveling được chuyển thể anime!

Solo Leveling là một webtoon nổi tiếng, có các tình tiết "anti Nhật Bản" từng gây khó chịu cho độc giả Nhật. Khi biết tác phẩm được chuyển thể anime, không ít netizen xứ sở mặt trời mọc đã tỏ thái độ không mấy "thân thiện".

Solo Leveling là gì?

Solo Leveling

Solo Leveling vốn là một tiểu thuyết sáng tác bởi tác giả Chu Gong. Năm 2018, tác phẩm được chuyển thể thành webtoon dài tập với phần hình ảnh thực hiện bởi Jang Sung Rak. Tác phẩm kéo dài hơn 150 chương truyện và kết thúc vào cuối năm 2021.

Trong thế giới Solo Leveling, Trái Đất ngập tràn những "cánh cổng" dẫn đến những hầm ngục nguy hiểm. Để đóng cổng, những cá nhân có ma lực - hay còn gọi là thợ săn - sẽ lập thành tổ đội và tiến vào "chinh phạt" hầm ngục. Sung Jin Woo là một thợ săn rất yếu. Sau khi kẹt lại trong một hầm ngục lạ, Jin Woo có được sức mạnh đặc biệt, cho phép anh thăng cấp sức mạnh như một nhân vật trong game. Câu chuyện Tôi Thăng Cấp Một Mình của Jin Woo từ đây bắt đầu.

Xem thêm: Chính thức: Webtoon Solo Leveling được studio A-1 Pictures chuyển thể anime!

Solo Leveling 'cà khịa' Nhật Bản

Solo Leveling anime

Nếu là người có kiến thức về lịch sử, bạn sẽ biết rằng Hàn từng bị Nhật đô hộ. Khoản thời gian ấy đã khiến người Hàn Quốc có có cảm xúc không mấy tốt đẹp dành cho đất nước Nhật Bản. Tuy vậy, vì nhu cầu phát triển kinh tế nên Hàn vẫn cố giữ mối quan hệ hòa bình với Nhật.

Tuy nhiên, ở Hàn Quốc vẫn có kha khá sản phẩm giải trí có nội dung "cà khịa", thậm chí bôi xấu hình ảnh Nhật Bản. trong trường hợp của Solo Leveling, tác phẩm đã khắc họa Nhật Bản lẫn người dân Nhật Bản là những kẻ... kiêu căng tự phụ để rồi đến cuối cùng phải van xin Hàn giải cứu đất nước mình.

Việc một tác phẩm đề cao quốc gia của người sáng tác cũng là dễ hiểu thôi, nhưng chi tiết này tất nhiên không được đánh giá cao bởi khán giả Nhật lẫn nhiều độc giả khác trên thế giới. Khi biết Solo Leveling được chuyển thể anime, những người không thích Tôi Thăng Cấp Một Mình lại có dịp bày tỏ suy nghĩ của họ.

Xem thêm: TOP 5 manga Nhật Bản bị tác giả manhwa Hàn Quốc ĐẠO NHÁI trắng trợn!

Netizen Nhật tỏ thái độ không vui khi Solo Leveling chuyển thể anime

solo leveling anime

Khi biết Solo Leveling sẽ được một studio của Nhật chuyển thể thành anime, rất nhiều khán giả đã bày tỏ ý kiến không đồng tình. Họ cho rằng việc một tác phẩm có chi tiết bôi xấu Nhật Bản lại được làm anime thì thật sự quá là vô lý. Một vài bình luận tiêu biểu có thể nhắc đến như sau:

Một công ty hoạt hình Nhật Bản làm hoạt hình từ truyện Hàn Quốc với các mô tả anti Nhật bản, hỏi tác giả này, sao anh ta lại cho phép tác phẩm được chuyển thể thành anime bởi quốc gia anh ta không thích?

Không biết A-1 Pictures có ý gì khi làm anime này ở Nhật Bản. Mà tôi cũng không quan tâm lắm đâu, dù gì tôi cũng sẽ không xem nó.

Sony có tính trước cơn bão đánh giá tiêu cực đang chờ họ không vậy?

Là một người Philippines, Nhật đã giết rất nhiều người ở đất nước của tôi. Nhưng đấy là quá khứ rồi. Thế hệ mới không nên gánh chịu điều tiền nhân của họ làm. Sao lại đi trách thế hệ mới, họ có được lựa chọn đâu. Hàn Quốc nên nhìn về tương lai đi.

Thuyết âm mưu: Solo Leveling anime sẽ cực tệ để sau này các studio Nhật không còn phải chuyển thể webtoon Hàn nữa.

Tôi cũng không quan tâm lắm đâu. Nó vốn đã là một tác phẩm không hay rồi nên có chuyển thể thì cũng chả nổi tiếng được bao lâu đâu.

Thực chất, Solo Leveling anime được thực hiện có lẽ đến từ sự kỳ vọng của các fan. Năm 2021, AnimeJapan đã công bố 100 manga được yêu cầu chuyển thể anime nhiều nhất và Solo Leveling đạt được vị trí số 11. Số người ủng hộ anime hiện tại (kể cả ở Nhật) vẫn là rất đông đảo. Các khán giả này hiện vẫn đang chờ đợi để được xem thợ săn Sung Jin Woo xuất hiện trên màn ảnh nhỏ.

Bạn nghĩ sao về anime Solo Leveling? Bạn có mong đợi anime này hay không? Hãy để lại bình luận để cùng Lag.vn chém gió nhé.

Xem thêm: Sự thật đen tối của Nhật Bản: Những Maiko 16 tuổi phải 'tiếp khách' và tắm với khách hàng...

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang