Cộng đồng tranh cãi về việc các bộ Manga Ecchi đang dần bị Weekly Shonen Jump loại bỏ

Trong thời gian gần đây thì tạp chí Weekly Shonen Jump đang dần loại bỏ hoàn toàn những bộ Manga Ecchi và khiến cho cộng đồng người hâm mộ tại Nhật Bản không khỏi dậy sóng

Trong một bài đăng trên một diễn đàn nổi tiếng tại Nhật Bản đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng tại xứ sở hoa anh đào. Tiêu đề của nó có nội dung là "Tạp chí Weekly Shonen Jump đang loại bỏ tất cả các Manga ecchi". Một tiêu đề tương đối ngắn nhưng lại có rất nhiều những quan điểm được đưa ra như sau.

Manga Ecchi đang dần bị Weekly Shonen Jump loại bỏ

"Như bạn biết đất, ở thời điểm hiện tại thì không còn bất kì Manga Ecchi nào ở đây cả và Manga cuối cùng thuộc thể loại này còn sót lại vào cuối tháng 4 vừa qua chính là Ayakashi Triangle của tác giả Kentarou Yabuki. Thậm chí không có một Manga Ecchi nào được đưa vào để thay thế cho những tác phẩm đã ra đi, thay vào đó là những bộ Manga có nội dung nhẹ nhàng hơn như Ruri Dragon của tác giả Masaoki Shindou, với sự xuất hiện của nhiều cô gái xinh đẹp để thỏa lòng yêu thích của các Otaku.

Xem thêm: Bảng xếp hạng TOP 5 ông bố TỆ nhất anime, manga Nhật Bản

Manga Ecchi đang dần bị Weekly Shonen Jump loại bỏ

Cũng trong thời gian gần đây thì những yếu tố mang tính fan-service (chiều lòng fan) không còn xuất hiện nữa, với nội dung fan-service cuối cùng có thể nhắc đến đó là Luyến Trụ của Kimetsu no Yaiba.

Có một thực tế đó là không phải điều bất ngờ khi mà các tạp chí dành cho thanh thiếu niên thường xuyên có những hình ảnh đậm chất Ecchi như vậy. Tuy nhiên khi mà phong trào yêu cầu loại bỏ những hình ảnh ecchi ra khỏi Weekly Shonen Jump đang diễn ra một cách mạnh mẽ thì động thái này xuất hiện cũng là một điều hoàn toàn dễ hiểu"

Xem thêm: Tổng hợp biểu cảm 'bố đường' Loid Spy X Family anime Part 1: từ rất ngầu đến rất rầu!

Manga Ecchi đang dần bị Weekly Shonen Jump loại bỏ

Những bình luận của cộng đồng mạng Nhật Bản cũng cho biết thêm rằng những tác phẩm Ecchi đang dần được chuyển sang Shonen Jump Plus, bao gồm phiên bản Web và App, tất nhiên chúng có một điểm chung là đều được censored những hình ảnh nhạy cảm một cách gắt gao. Giờ đây những nội dung mà người mua Weekly Shonen Jump có thể đọc đó là sự chăm chỉ, tình bạn, nhiệt huyết ....mà thôi.

Hiện vẫn còn đang có khá nhiều những tranh cãi xung quanh vấn đề này, với một bên là mong muốn phía Weekly Shonen Jump sẽ tiếp tục ra mắt những tác phẩm Ecchi trong tương lai, còn một bên thì lại ủng hộ hành động của Wekly Shonen Jump khi cho rằng những yếu tố Ecchi là không cần thiết cho tạp chí này.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang