One Piece: Tứ Hoàng Buggy là chìa khóa để tìm ra kho báu One Piece!

Bằng cách thu thập các chi tiết nằm rải rác trong hơn 1053 chương truyện One Piece, một giả thuyết đã được tạo nên: Tứ Hoàng Buggy chính là chìa khóa quan trọng để tìm ra kho báu One Piece!

Đôi nét về Buggy

buggy

Buggy một nhân vật phụ có vai trò quan trọng trong One Piece. Đây là hải tặc từng đụng độ Luffy từ khi câu chuyện mới bắt đầu và hiện hắn vẫn đang phát triển rất mạnh mẽ trên con đường riêng của mình. Sau vô số trắc trở, ở One Piece 1053, Buggy đã chính thức trở thành tân Tứ Hoàng, đứng ngang hàng với Luffy, Shanks và Teach.

Việc Buggy lên ngôi Tứ Hoàng khiến khá nhiều khán giả bất ngờ. Luffy làm Tứ Hoàng vì anh đã đánh bại Kaido, thế còn Buggy đã làm được gì? Để nói về điều đó, Lag đã có một bài phân tích riêng. Bạn có thể xem tại đây:

One Piece: Vì sao Buggy trở thành Tứ Hoàng? Tất cả đều là kế hoạch của Oda-sensei!

Trong thời gian chờ đợi One Piece 1054, một fan cuồng OP tên Chriscftb97 đã lục lọi lại hành trình của Buggy và phát hiện ra những "bí ẩn" khá kỳ lạ. Xâu chuỗi chúng lại, người này đưa ra một giả thuyết tưởng chừng điên rồ nhưng lại cực kỳ thuyết phục: Buggy làm Tứ Hoàng chính là chìa khóa quan trọng để tìm ra kho báu One Piece!

Buggy theo đuổi kho báu của John

one piece buggy

Đầu tiên, hãy cùng Lag nhìn lại khởi đầu của Buggy. Chúa hề này có đam mê cực kỳ cháy bỏng với các kho báu ngoài đại dương, vậy nên ông ta có khao khát tìm kiếm One Piece thì cũng dể hiểu. Cơ mà không! Trong phần lớn diễn biến, ta được biết Buggy nhắm tới thứ gọi là "kho báu của thuyền trưởng John". Buggy đã từng là thuyền viên của băng Roger vậy nên chắc chắn phải có lý do ông ta mới khao khát kho báu của John đến thế.

Tại Impel Down, Buggy đã đồng ý giúp đỡ Luffy để nhận lấy chiếc la bàn chỉ đến kho báu của John. Cái la bàn mà Luffy có được rất giống với cái mà cậu nhận được tại Thriller Park, nơi mà chúng ta đã được nhìn thấy thây ma của thuyền trưởng John.

Xem thêm: Tác giả One Piece định kết thúc manga từ 10 năm trước vì một câu nói của con gái...

buggy là chìa khóa tìm one piece

Vậy, thuyền trưởng John là ai?

Theo các thông tin trong truyện thì John vốn là thành viên của băng hải tặc huyền thoại Rocks. Sau khi chết, cơ thể ông được tiến sĩ Hogback và Thất Vũ Hải Moria mang về làm thây ma.

Được rồi, quay lại câu chuyện nào. Nãy giờ ta nhắc rất nhiều đến kho báu của John nhưng nó có liên quan gì đến One Piece cơ chứ? Theo như Chriscftb97 thì kho báu của John ngoài vàng bạc châu báu ra thì nó còn bao gồm viên Road Poneglyph thứ 4! Có thể Buggy biết điều này nên mới cố tìm kiếm kho báu của John - vừa có đá, vừa có hàng tấn châu báu, quá tuyệt vời luôn!

one piece road poneglyph

Hiện tại, 3 viên Road Poneglyph đã được tiết lộ gồm viên của Kaido, viên của Big Mom và viên nằm ở đảo Người Cá. Trong chương đặc biệt Road To Laugh Tale ra mắt gần đây, ta có thể dự đoán rằng Road Poneglyph cuối cùng có thể nằm ở 3 hòn đảo mà băng Mũ Rơm chưa đi tới, gồm: đảo Elbaf, đảo Vira và đảo Fullalead. Fullalead là nơi băng Rocks thành lập nên rất có thể đây là nơi có Road Poneglyph cuối cùng. Hơn nữa, hòn đảo này cũng khá giống với cái đảo đầu lâu mà Buggy từng nhầm tưởng có kho báu của John. Fullalead hiện là nơi đóng quân của Râu Đen.

Tóm lại thì thế này: Băng Rocks khi xưa từng sở hữu một viên Road Poneglyph. Sau khi tan rã, John nhận lấy viên đá này và cất giấu nó ở nơi băng Rocks được thành lập. Roger là một trong số ít người từng đánh tan băng Rocks nên ông mới xem được (hoặc có bản sao) từ viên Road Poneglyph này, qua đó trở thành người đầu tiên tìm thấy One Piece. Buggy về sau nghe lỏm được nên mới ôm mộng tìm kiếm kho báu của John để vừa trở nên giàu có, vừa có cơ hội tự mình tìm thấy One Piece.

Xem thêm: One Piece: TOP 5 hải tặc có tiền truy nã cao hơn Tứ Hoàng Luffy Mũ Rơm!

Buggy là chìa khóa để tìm ra kho báu One Piece

buggy one piece

Dựa trên các dữ kiện trên, khả năng rất cao băng Mũ Rơm sắp tới sẽ hướng đến đảo Fullalead. Tại đây, họ gặp được Buggy. Chúa hề trong lúc bất cẩn sẽ khai ra thông tin gì đó - hoặc ông ấy chủ động khai ra thông tin - để băng Mũ Rơm hỗ trợ đánh băng Râu Đen và giành lấy kho báu của thuyền trưởng John. Cuối cùng, với kiến thức có được khi đi cùng Roger, Buggy sẽ giúp băng Mũ Rơm đến được One Piece.

Nếu giả thuyết trên là đúng thì việc tác giả Oda sắp xếp cho Buggy làm Tứ Hoàng khá là hợp lý. Luffy cần có thêm đồng minh cùng đẳng cấp để đấu với Râu Đen - xa hơn nữa là Chính Phủ Thế Giới. Chi tiết Buggy lên Tứ Hoàng sẽ mở ra hướng phát triển khá thoải mái cho tuyến nhân vật này, kèm theo đó là tạo sự phấn khích cho khán giả. Cũng có thể Shanks vì biết Buggy nắm được vị trí của Road Poneglyph cuối cùng nên mới nói Ngũ Lão Tinh cho bạn mình làm Tứ Hoàng cũng không chừng.

Một sự liên hệ khá vui đó là Buggy có tạo hình của một chú hề. Hề thì phải vui. Vui thì cười. Cười thì... là Laugh Tale. Vâng, có khi chính Buggy đã được định sẽ là người dẫn lối Luffy đến Laugh Tale ngay từ đầu mà chúng ta không để ý!

Trên đây là giả thuyết về việc Tứ Hoàng Buggy sẽ là chìa khóa để tìm ra kho báu One Piece. Bạn nghĩ sao về giả thuyết này? Hãy để lại bình luận để chúng ta cùng nhau chém gió nhé!

Xem thêm: Fan chỉ ra rằng One Piece đang ngày càng giống Dragon Ball? Tứ Hoàng Buggy là Satan?

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang