Fan chỉ ra rằng One Piece đang ngày càng giống Dragon Ball? Tứ Hoàng Buggy là Satan?

Với các tình tiết của One Piece 1053, nhiều fan chỉ ra rằng manga One Piece đang có khá nhiều sự "trùng hợp" với tượng đài Dragon Ball - 7 Viên Ngọc Rồng.

One Piece - Dragon Ball là hai tượng đài siêu to khổng lồ trong ngành công nghiệp Nhật Bản. Trong khi One PIece đang là cái tên làm mưa làm gió toàn cầu với số bản in cao ngất ngưởng thì Dragon Ball chính là tác phẩm đã truyền cảm hứng cho biết bao thế hệ mangaka - trong đó có cả tác giả Oda Eiichiro - và hiện vẫn đang sống cực kỳ khỏe mạnh với lượng fan hùng hậu trên toàn cầu.

Mới đây, sau khi One Piece 1053 ra mắt, các fan trung thành của OP đã bất ngờ phát hiện ra rằng có rất nhiều tình tiết trong One PIece giống với Dragon Ball. Giống như thế nào thì giờ mời bạn cùng Lag.vn xem nhé.

Bài viết lấy cảm hứng dựa từ Hội Những Người Ăn Ngủ Cùng One Piece.

Luffy Gear 5 là Goku Siêu Saiyan!

one piece giống dragon ball

Có một điều ta phải công nhận rằng Tứ Hoàng Kaido chính là đối thủ mạnh nhất của Luffy từ trước đến giờ. Lão ta mạnh đến nỗi dù đã phải chiến đấu liên tục, bị thương không hề ít nhưng vẫn đủ sức đánh gục Luffy hết lần này đến lần khác. Chỉ khi Luffy bất ngờ khai mở Gear 5 thì cậu ta mới đủ khả năng so kè với Kaido.

Chi tiết Luffy Gear 5 khá giống với đoạn Goku thức tỉnh Siêu Saiyan để đánh với Frieza. Frieza là một kẻ địch mạnh, rất rất mạnh mà sang đến tận Dragon Ball Super vẫn khiến phe chính diện kiêng dè. Nếu lúc đó Goku không hóa Siêu Saiyan thì chắc... toang.

Xem thêm: Bạn có đoán ra 5 siêu phẩm manga được truyền cảm hứng từ Dragon Ball - Bảy Viên Ngọc Rồng?

Cell giống với đô đốc Lục Ngưu

one piece dragon ball

Cell hay Xên Bọ Hung là một phản diện trong One Piece, có khả năng "hấp thụ" người khác theo đúng nghĩa đen để tăng cường cho chính hắn. Trong One Piece 1053, ta nhìn thấy đô đốc Lục Ngưu Aramaki cùng các nhánh cây mọc ra từ cơ thể hấp thụ "dưỡng chất" từ tàn dư Băng Bách Thú. Điểm thú vị nữa là cả hai nhân vật này đều có liên hệ đến "màu xanh". Trùng hợp nhỉ?

Tiến sĩ Vegapunk là tiến sĩ Gero

dragon ball one piece

Nếu bên Dragon Ball chúng ta có ông tiến sĩ Gero tạo ra những người máy Android siêu mạnh thì bên One Piece, ta có Vegapunk. Vegapunk được xem là thiên tài chuyên tại ra những phát minh "đáng sợ". Nổi tiếng nhất có lẽ là đội quân người máy Pacifista lấy nguyên mẫu từ Kuma. Hiện tại, Vegapunk là lãnh đạo của SSG - tổ chức khoa học đặc biệt làm việc cho Chính Phủ Thế Giới. Trong các diễn biến cuối của One Piece thì ông tiến sĩ này sẽ đóng vai trò gì nhỉ? Có khi nào ông ta sẽ là đối thủ của "thú cưng" Chopper không?

Tứ Hoàng Buggy là Satan!

one piece buggy

Trong Dragon Ball, Goku là người không đam mê danh vọng nên mọi công trạng anh đều sẵn sàng "nhường phần" cho Satan - người đàn ông "không làm mà vẫn có ăn", thậm chí là toàn ăn to! Tính đến One Piece 1053 thì Buggy là một nhân vật khá giống với Santa khi hải tặc này phần lớn thời gian chỉ toàn tấu hài nhưng giờ đột nhiên lại được đưa lên vị trí Tứ Hoàng!

Trên đây là một vài điểm tương đồng giữa One Piece và Dragon Ball. Bạn cảm thấy thế nào về chúng? Hãy để lại bình luận để cùng Lag.vn chém gió nhé.

Xem thêm: Sau One Piece 1053 manga sẽ ngưng ra truyện 1 tháng để đi làm phim và chuẩn bị cho SAGA CUỐI CÙNG !

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang