Dù bị cộng đồng chê tơi tả, Diablo Immortal vẫn ấm no với doanh thu gần 1 triệu USD mỗi ngày

Trước nhiều phản ứng tiêu cực từ cộng đồng về yếu tố pay to win khá nặng, Diablo Immortal vẫn phát triển khá ổn định với doanh thu khủng đều đặn từ ngày ra mắt đến nay.

Dù bị cộng đồng chê tơi tả, Diablo Immortal vẫn ấm no với doanh thu gần 1 triệu USD mỗi ngày

Theo thông tin thống kê từ AppMagic, Diablo Immortal đã gặt hái về cho Blizzard gần 50 triệu USD với hơn 10 triệu lượt tải trong tháng đầu tiên ra mắt. Ngay cả khi được quảng cáo là một game nhập vai miễn phí, rõ ràng mức doanh thu 1 triệu USD trung bình mỗi ngày cũng đủ chứng minh tựa game này không mấy thân thiện với game thủ F2P rồi.

Dù bị cộng đồng chê tơi tả, Diablo Immortal vẫn ấm no với doanh thu gần 1 triệu USD mỗi ngày 2

Quan trọng hơn, doanh số này vẫn chưa bao gồm phiên bản PC và doanh số trên chỉ tính phần mà Blizzard nhận được sau khi "ăn chia" với Google và Android. Từ đó, số tiền người chơi đã bỏ ra cho Diablo Immortal chắc chắn phải cao hơn rất nhiều so với số ghi nhận được.

Tưởng chừng như Diablo Immortal đã chính thức trở thành một "bom xịt" của năm 2022, nhưng nhưng số liệu về trò chơi này lại đang thể hiện điều ngược lại về trò chơi này. Cụ thể hơn dù gặp phải khá nhiều những đánh giá tiêu cực nhưng Diablo Immortal đang gặt hái được cho mình khá nhiều thành công về mặt thương mại, với hơn 10 triệu lượt tải xuống chỉ sau 1 tuần ngắn ngủi.

Dù bị cộng đồng chê tơi tả, Diablo Immortal vẫn ấm no với doanh thu gần 1 triệu USD mỗi ngày 3

Theo như phía Blizzard thì Diablo Immortal chính là lần ra mắt game thành công nhất trong lịch sử nhượng quyền thương mại của hãng. Với mô hình chơi game miễn phí đóng góp một công sức vô cùng lớn cho thành công này, bởi trước đây người chơi từng lo ngại Diablo Immortal sẽ là một "bản dùng thử" trước khi bỏ tiền vào mua game.

Dù bị cộng đồng chê tơi tả, Diablo Immortal vẫn ấm no với doanh thu gần 1 triệu USD mỗi ngày 4

Cũng như mọi tựa game khác với cơ chế gacha/loot box nhưng hoàn toàn không có bảo hiểm, Diablo Immortal có thể dễ dàng cuốn người chơi vào vòng xoáy gacha vô tận khi có thể "kém may mắn" và dùng cả một khoản tiền lớn roll trang bị và không nhận được gì cả.

game thủ chi hơn 400 triệu đồng vào diablo immortal rồi bỏ game

Một điều không thể bàn cãi được là chất lượng gameplay của Diablo Immortal hoàn toàn xứng đáng với lượng người chơi đông đảo ở thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, trước tỉ lệ roll trang bị quá thấp,.tính năng gacha không thỏa mãn người chơi và tiến độ chơi game F2P quá chậm sẽ là thứ dần dìm tựa game này xuống đáy sâu trong tương lai tương tự như những dự án lâu năm của Blizzard nếu họ không chịu thay đổi để giải quyết các vấn đề của mình.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang