ĐTCL Mùa 7: Cơ chế Rồng Thần đang khiến các kỳ thủ Thách Đấu cảm thấy vô cùng khó chịu

Cơ chế Rồng Thần đang khiến cho nhiều game thủ Đấu Trường Chân Lý, đặc biệt là các kỳ thủ Thách Đấu cảm thấy vô cùng khó chịu bởi sự mất cân bằng mà nó mang lại

Rồng Thần là một trong những cơ chế mới đáng chú ý cũng như là tạo ra rất nhiều những tranh cãi khi mà Đấu Trường Chân Lý mùa 7 cập bến máy chủ chính thức. Với mức giá cực kỳ cao là 8 và 10 vàng thì việc những quân cờ Rồng Thần có sức mạnh vượt trội hơn so với phần còn lại là điều không quá khó hiểu. 

Dù vậy vẫn có một vấn đề khá lớn với Rồng Thần đó là việc chúng xuất hiện quá sớm trong một trận đấu, từ đó dẫn đến việc mất cân bằng giữa các người chơi với nhau. Đây chính là điều mà những người chơi ở những bậc rank cao, đặc biệt là rank Thách Đấu cảm thấy vô cùng thất vọng.

Xem thêm: ĐTCL Mùa 7: Game thủ phát hiện cách để đội hình trở nên bất tử với lỗi từ tộc Kim Long

dtcl mùa 7 cơ chế rồng thần mất cân bằng

Và trong một bài đăng trên diễn đàn Reddit mới nhất thì một game thủ thuộc top 50 Thách Đấu máy chủ Tây Âu - Gunmay đã chỉ ra những điểm bất hợp lý của cơ chế Rồng Thần này. Người chơi này đã nhắc đến một vấn đề tương tự trong những phiên bản trước, đó chính là cơ chế Tinh Anh 4 tiền tại mùa 4, khi mà chúng xuất hiện quá sớm và khiến cho một trận đấu trở nên mất cân bằng. Chủ đề này ngay khi được đăng tải đã thu hút sự quan tâm và tán đồng của không ít những người chơi khác.

dtcl mùa 7 cơ chế rồng thần mất cân bằng

Cụ thể thì những tướng Rồng Thần tương tự như tướng Tinh Anh khi mà chúng tác động quá lớn đến cách xây dựng đội hình của một người chơi. Tất nhiên nếu bạn có được những quân cờ mạnh như Shi Oh Yu, SyFen hay Daeja thì việc bỏ toàn bộ đội hình đã xây dựng ban đầu để chơi xoay quanh chúng là điều rất thường xuyên xảy ra.

Xem thêm: ĐTCL: Streamer Việt thua liên tiếp 47 round đấu khiến cộng đồng không khỏi bàng hoàng

dtcl mùa 7 cơ chế rồng thần mất cân bằng

Thêm một vấn đề của Rồng Thần nữa là những quân cờ 8 tiền vàng xuất hiện quá sớm, dù giá 8 tiền nhưng chúng lại chung bậc với tướng 4 tiền bình thường. Nhờ vậy mà khi game thủ chỉ ở cấp độ 5-6 thôi thì đã có thể sở hữu được các Rồng Thần mạnh mẽ, từ đó lối xây dựng đội hình trở nên dễ dàng hơn so với những quân cờ chủ lực quan trọng đã tìm thấy trước đó.

Gunmay cũng nêu ý kiến rằng Riot Games cần "khóa" tỷ lệ xuất hiện những quân cờ Rồng Thần ở trước cấp độ 7. Nếu thay đổi này thật sự xảy ra thì việc bỏ đội hình để chạy theo Rồng Thần sẽ được cân nhắc một cách kỹ càng hơn, thay vì việc thay đổi quyết định quá dễ dàng như hiện tại. Ngoài ra nó cũng giảm thiểu được tình trạng game thủ chỉ mới cấp 6 nhưng đã có được Shi Oh Yu hay SyFen 2 sao rồi.

dtcl mùa 7 cơ chế rồng thần mất cân bằng

Không biết liệu Riot Games có chịu lắng nghe ý kiến của cộng đồng game thủ và đưa ra những chỉnh sửa trong tương lai hay không, khi mà mùa 7 của Đấu Trường Chân Lý đang vận hành một cách tương đối ổn định, tuy nhiên sự mất cân bằng chỉ đến từ phía Rồng Thần mà thôi.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

TOP những bộ phim có cái kết mơ hồ khiến khán giả phải tranh luận nhiều nhất (Phần 1)

TOP những bộ phim có cái kết mơ hồ khiến khán giả phải tranh luận nhiều nhất (Phần 1)

Nguyễn Võ Bảo PhươngQuỳnh

Có nhiều phương thức khác nhau để kết thúc 1 bộ phim và việc lựa chọn đúng đắn sẽ góp phần gia tăng tính phổ biến cho tác phẩm. Một trong số đó phải kể đến cách một số bộ phim kết thúc trong mơ hồ khiến khán giả tranh luận về nó. Cùng xem danh sách bên dưới nhé!

Phim Ảnh
Lên đầu trang