Genshin Impact: Không phải do Leaker, chính Hacker là người tung thông tin update 3.0 trong thời gian qua

Theo thông tin từ cộng đồng leaker từ Trung Quốc và quốc tế, đợt tung thông tin leak khổng lồ của gần như tất cả nhân vật sắp ra mắt tại Tháo Quốc Sumeru đều bắt nguồn từ việc Dev Kit của Genshin Impact đã bị hack trong nội bộ của Hoyoverse mới đây - và vấn đề này rất nghiêm trọng

Genshin Impact: Không phải do Leaker, chính Hacker là người tung thông tin update 3.0 trong thời gian qua

Cụ thể hơn, khá nhiều kênh thông tin và leaker đều đã biết về đợt leak khổng lồ vừa qua mà Genshin Impact đang hứng chịu. Dù chỉ đang ở bản cập nhật 2.8 trong tuần tới, gần như nội dung của Thảo Quốc Sumeru từ bản 3.0 trở đi đều đã xuất hiện trên các mạng xã hội gần đây khiến mọi người vừa háo hức vừa lo lắng về tương lai của game trong thời gian tới khi không còn gì bất ngờ cho mọi người nữa.

Genshin Impact: Không phải do Leaker, chính Hacker là người tung thông tin update 3.0 trong thời gian qua 2

Theo một số kênh Bilibili tại Trung Quốc, bộ Client game dành cho Nhà phát triển (Dev Kit) của Genshin Impact đã bị hacker...hack được và tung ra các thông tin cập nhật từ rất sớm trên hệ thống của Hoyoverse và các leaker cũng được đưa thêm những thông tin này và tung ra trên toàn thế giới. Từ Twitter, NGA và Facebook, tất cả đều đã có các hình ảnh nhân vật từ 3.0 - 3.2, ngoài ra tên và các miêu tả của những nhân vật còn lại cũng đã được xuất hiện (có thể các nhân vật này chưa được thiết kế hoàn chỉnh nên chúng ta vẫn chưa có hình ảnh leak).

Genshin Impact: Không phải do Leaker, chính Hacker là người tung thông tin update 3.0 trong thời gian qua 3

Đặc biệt, các leaker có được thông tin này đều là những leaker khá mới và lần đầu xuất hiện trên cộng đồng Genshin Impact. Đối với các leaker lâu năm, không ai dám đụng vào số thông tin nguy hiểm này vì lo sợ kiện tụng từ Hoyoverse khi điều tương tự đã từng xảy ra trong bản cập nhật 1.5 trước đây.

Genshin Impact: Không phải do Leaker, chính Hacker là người tung thông tin update 3.0 trong thời gian qua 4

Dù lỗi hoàn toàn nằm ở các hacker và leaker, tuy nhiên rõ ràng Hoyoverse đang có vấn đề rất nghiêm trọng về an ninh và kiểm soát thông tin của mình khi lỗi này ảnh hưởng rất lớn đến với cả tựa game lẫn cộng đồng hiện tại của game. Chúng ta chỉ có thể chờ xem Hoyoverse sẽ xử lý vấn đề này như thế nào chứ không chỉ rượt đuổi theo các leaker/hacker và điều này lại tiếp tục xảy ra trong tương lai nữa.

Genshin Impact: Không phải do Leaker, chính Hacker là người tung thông tin update 3.0 trong thời gian qua 5

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang