Giả thuyết: Cua Kì Cục trong LHMT thực chất là một Darkin?

Là một con vật chạy dọc theo bờ sông, nhưng người chơi đã so sánh Cua Kì Cục với các darkin trong game và đã đưa ra một giả thuyết nghe vô lí nhưng cực kì thuyết phục: Cua Kì Cục thực chất là một darkin!

Truyền Thuyết về các Darkin

Cua kì cục thực chất là darkin? 1

Khi hoàng đế Azir thất bại trong thời khắc Thăng Hoa, các darking đã dần suy yếu và bị chiếm hữu bởi những ham muốn thấp hèn. Những Thể Thăng Hoa huyền thoại của đế chế Shurima đã bị dân chúng gán ghép cho một cái tên mới - Darkin, nghĩa là "lũ sa ngã". Mãi tới sau này, các pháp sư của Runeterra vô tình biết được cách áp chế các Darkin. Bằng nhiều mưu mẹo khôn khéo, người ta đem thân xác Thể Thăng Hoa hòa lẫn với sức mạnh kinh hồn trong trái tim họ, và trói buộc tất cả bên trong thứ vũ khí họ mang. Những vũ khí Darkin được chôn giấu và canh gác nghiêm ngặt từ đời này qua đời khác vì họ biết rằng, những thứ sức mạnh to lớn này chỉ có thể bị cách ly chứ không bao giờ bị phá hoại.
Xem thêm: LMHT: Yone mang trong mình một con quỷ cổ xưa có sức mạnh vượt trội so với các Darkin?

Cua Kì Cục

Cua kì cục thực chất là darkin? 2
"Tôi vô hại, tôi không đánh nhau với bất kì ai"

Trái ngược với Darkin, Cua Kì Cục chỉ là một con quái vật vô hại hay ăn ké quả Hồi Phục của người chơi trên đấu trường LMHT mà thôi. Điều khiến cho nó khác biệt so với những con quái vật khác nằm ở hai điểm. Thứ nhất, nó sẽ không đánh trả kẻ tấn công mà chỉ bỏ chạy mà thôi. Thứ 2, nó di chuyển dọc theo một đường đi cố định. Vì thế, đây là một con quái vật độc nhất trên đấu trường LMHT.
Xem thêm: Cua Kì Cục trong LMHT bị người dùng phát hiện ra lỗi cực kì nghiêm trọng

Giả thuyết Cua Kì Cục thực ra là một Darkin

Cua kì cục thực chất là darkin? 3
Cua Kì Cục là một Darkin, tin được không?

Chúng ta đã từng nghe qua rất nhiều những giả thuyết trong LMHT, nhưng có lẽ đây là lần đầu tiên mà bạn nghe tới giả thuyết chênh lệch như thế này. Một bên là những Thể Thăng Hoa huyền thoại từng bắc chiến nam chinh với sức mạnh vô song, một bên chỉ là một con cua có giá trị hơn Akali ở thời điểm hiện tại. Và hãy cùng điểm qua những giả thuyết của người dùng Reddit có tên Nimyron về việc Cua Kì Cục thực chất là một Darkin này nhé.

Những điểm tương đồng giữa Cua Kì Cục và Darkin

- Các Darkin thường có 2 chữ "a" trong tên của họ, ví dụ như Aatrox và Rhaast. Cua Kì Cục, trong nỗ lực che giấu bản chất thật của mình, đã loại bỏ chữ "a" thứ hai trong tên của mình, giống như Varus đã làm.

- Scuttle trong tên của con cua này (Scuttle Crab) là từ dùng để chỉ một thùng chứa để chở than. Nó ám chỉ đến việc Darkin là vật chứa đựng một thứ đen tối.

- Darkin là những Thể Thăng Hoa bị giam cầm. Như chúng ta đã biết, các Thể Thăng Hoa mang hình dáng của các loài động vật. Nasus (chó), Renekton (cá sấu) hay thậm chí Azir (chim/gà). "Cuaa Kì Cục" rất có thể đã mang hình dáng cua ngay từ thời điểm ban đầu.

- Darkin là những vũ khí có tri giác. Cua Kì Cục mặc dù không giống như một vũ khí, nhưng một khi nó hấp thụ đủ sức mạnh hư không, nó sẽ phá vỡ hình dạng hiện tại của mình để biến thành Sứ Giả Hư Không. Với sức mạnh anti-trụ của mình, Cua Kì Cục đã được những kẻ giam cầm sử dụng sức mạnh đúng với bản chất ngày xưa của hắn.

Cua kì cục thực chất là darkin? 5
Sứ Giả Hư Không chính là hình dạng thật của Cuaa Kì Cục

- Cuối cùng, theo như mô tả thì "Darkin là những Chiến binh Thần bị biến chất bởi sự khủng khiếp của Chiến tranh Hư không cũng như tự chuốc họa vào thân bằng cách sử dụng cám thuật. Hiện tại, tất cả các Darkin được biết đến đều đã bị giam cầm trong vũ khí, không thể lấy lại hình dạng Darkin ban đầu của họ." Thế nên:

+ Cuaa Kì Cục thực chất là một Darkin bị phong ấn, điều này được chứng minh bằng việc con cua này có thể "ao chình" ngay cả những game thủ giỏi nhất bằng những pha lướt của mình.

+ Hắn ta đã bị ảnh hưởng quá nhiều bởi cuộc chiến chống lại Hư Không tới nỗi giờ đây hắn chỉ thơ thẩn dọc bờ sông với hình dạng một con cua.

+ Những Darkin khác đều bị cầm tù trong vũ khí nhưng Cuaa Kì Cục đã mạnh mẽ tới nỗi bị các pháp sư cầm tù bằng nhiều phong ấn khác nhau. Nó cũng mang trong mình một hình dạng thật sự: Sứ Giả Hư Không và ngay cả khi hình dạng thật sự được triển khai thì nó vẫn chỉ là một thứ vũ khí mang hình dáng Cua Kì Cục mà thôi.

Vậy, bạn nghĩ sao về giả thuyết điên rồ này, hãy nói cho Lagvn biết nhé.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Đạo diễn của The Legend Of Zelda live-action tiết lộ phim sẽ mang phong cách từ Studio Ghibli

Đạo diễn của The Legend Of Zelda live-action tiết lộ phim sẽ mang phong cách từ Studio Ghibli

Nguyễn Võ Bảo PhươngQuỳnh

Dự án chuyển thể người thật đóng, The Legend Of Zelda của Nintendo đang thu hút sự quan tâm của người hâm mộ khi được xác nhận sẽ đi vào sản xuất sau nhiều phủ nhận trước đó. Và giờ đây đạo diễn của bộ phim có những chia sẻ đầu tiên về tác phẩm. Cùng xem nhé!

Phim Ảnh
Lên đầu trang