Cách sử dụng Nguyên Thạch trong Genshin Impact dành cho người chơi hệ "đỗ nghèo khỉ"

Roll ra nhân vật mà bạn yêu thích không phải là một điều dễ dàng, và bởi vì thế, hãy sử dụng nguyên thạch một cách hợp lí nhất có thể.

Nguyên Thạch là tài nguyên quí giá nhất trong Genshin Impact, vì thế, người chơi nên cân nhắc kĩ lưỡng khi sử dụng chúng. Con số này sẽ trở thành một gánh nặng to lớn với những game thủ hệ cày chay hoặc những người không nạp quá nhiều tiền vào tựa game này. Trong bài viết này, Lagvn sẽ giới thiệu cho bạn những cách chi tiêu Nguyên Thạch trong Genshin Impact một cách hiệu quả với tư cách là một người chơi hệ cày chay.

1. Lập kế hoạch bảo hiểm

Banner của Genshin Impact có tỉ lệ rớt ra nhân vật 5 sao khá thấp (0,6%), vì vậy người chơi cần tập trung vào vấn đề này. Trong những banner giới hạn, người chơi sẽ chắc chắn nhận được một nhân vật 5 sao trong 90 lần quay. Một khi bạn đã có được nhân vật 5 sao, tính năng này sẽ được reset.
Xem thêm: Top 5 nhân vật Genshin Impact sắp được rerun mà bạn không nên bỏ qua

Cách sử dụng nguyên thạch cho người chơi Genshin hệ đỗ nghèo khỉ 1
Đừng cầu may nữa, tỉnh táo lên

Tuy nhiên, điều này không hề đơn giản. Bạn chỉ có 50% khả năng nhận được nhân vật 5 sao trên banner. Nếu không, bạn sẽ có nhân vật 5 sao khác có trong banner thường. Tuy nhiên, không cần phải lo vì lần roll ra nhân vật 5 sao kế tiếp của bạn sẽ là nhân vật 5 sao có trong banner. Yên tâm nhé, Michos đền bù mà!

2. Hãy quay những banner tốt nhất

Nếu bạn không có bất kì nhân vật đặc biệt nào mà mình muốn sở hữu, tốt nhất là tích trữ cho các banner có nhân vật thuộc meta. Ví dụ, banner của Kazuha sắp được rerun trong phiên bản 2.8 sắp tới chắc chắn sẽ tốt hơn rất nhiều so với các banner 2.7 hiện tại vì Kazuha thực sự quá hữu ích trong bất kì đội hình nào.

Top 5 nhân vật Genshin Impact sắp được rerun mà bạn không nên bỏ qua 2
Kazuha là nhân vật mà bạn đừng nên bỏ qua vì anh chàng này cực kì tốt để lắp vào đội hình

Điều này sẽ nhân đôi lợi ích khi bạn là người chơi mới. Các nhân vật trong Genshin sử dụng vật liệu tăng thiên phú/ đột phá từ quê nhà của họ. Điều này có nghĩa là những người chơi chỉ mới bắt đầu ở Mondstadt sẽ khó có thể thăng cấp cho các nhân vật đến từ Inazuma. Vì thế, để có được quãng thời gian chơi game nhẹ nhàng hơn, bạn hãy ưu tiên tiêu Nguyên Thạch của mình vào những banner cũ, đặc biệt là banner tân thủ.

Xem thêm: Tổng hợp nội dung phiên bản Genshin Impact 2.8, thời gian diễn ra livestream và thời điểm ra mắt

3. Đừng động tới banner vũ khí

Có một khoảng cách vừa phải giữa những vũ khí 5 sao và 4 sao trong Genshin Impact. Trong khi các vũ khí 4 sao dễ kiếm hơn, thì vũ khí 5 sao lại cho các điểm kĩ năng và sức mạnh lớn hơn hẳn. Ví dụ, Xích Giác Phá Thạch Đao là một trong 2 thanh trọng kiếm với khả năng tăng phòng thủ tốt nhất game, đứng thứ 2 là thanh trọng kiếm 3 sao. Hai vũ khí này đều phù hợp với Noelle - một nhân vật toàn diện mà các game thủ mới chơi có thể suy xét đến.

Top 5 nhân vật Genshin Impact sắp được rerun mà bạn không nên bỏ qua 3
Noelle cầm "trấn" thì chiến đấy, nhưng mà hãy nghĩ kĩ nhé

Nếu như banner vũ khí hữu ích, tại sao bạn lại tránh nó? Lý do là, banner vũ khí sẽ có điểm "điếm thúi" hơn so với banner nhân vật. Mặc dù tỉ lệ bảo hiểm là 80 lần quay, và bạn có 75% cơ hội nhận được vũ khí 5 sao, nhưng điểm đáng chú ý là có tận 2 vũ khí sẽ xuất hiện.

Điều này có nghĩa rằng cơ hội nhận được vũ khí mà bạn mong muốn chỉ là 37,5%, thấp hơn con số 50% của banner nhân vật. Người chơi cần sử dụng hệ thống Định Chuẩn để có thể có được vũ khí mà mình muốn, và trong trường hợp xấu nhất, họ sẽ phải bỏ lỡ 2 lần vũ khí 5 sao để có được thứ mà mình muốn. Vì thế, người chơi cần chuẩn bị tinh thần và nguyên thạch cực kì lớn thì mới yên tâm mà roll banner vũ khí.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang