Genshin Impact: Nguyên do gì mà Hoyoverse hạn chế ra mắt những nhân vật Hỗ trợ quá đa dụng?

Trong những phiên bản gần đây, những nhân vật Hỗ trợ quá đa dụng không còn xuất hiện nhiều trong Genshin Impact nữa. Nguyên do là vì sao?

Những nhân vật Hỗ trợ trong Genshin Impact thường được ra mắt để đảm nhận một số vai trò nhất định, bao gồm việc hồi máu, tạo khiến, tăng sát thương cho đồng đội hoặc buff một số chỉ số nhất định, gây ra hiệu ứng khống chế lên kẻ địch...

Tất nhiên những nhân vật Hỗ trợ đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong Genshin Impact, từ các nhân vật 4 sao cho đến 5 sao đều sở hữu những Thiên Phú hoặc Cung Mệnh vô cùng mạnh để tối ưu hóa khả năng giúp đỡ đồng đội của mình. Tuy nhiên đối với những người chơi Genshin Impact từ những ngày đầu thì họ lại nhận thấy rằng những nhân vật 4 sao mang vai trò Hỗ trợ trong những phiên bản gần đây lại không thể nào sánh bằng với các nhân vật đời đầu. Nguyên do là vì sao?

Xem thêm: Genshin Impact: Leak nội dung game từ 3.0 đến 3.2 tràn lan, Hoyoverse lại mở đợt thanh trừng leaker mới mạnh tay hơn

nhân vật hỗ trợ đa dụng genshin impact
Bennett là một nhân vật Hỗ trợ 4 sao cực kì đa dụng mà bất kì game thủ nào cũng muốn sở hữu

Điều đầu tiên đó là khi mà những nhân vật hỗ trợ đa dụng đang trở nên quá mạnh thì việc này sẽ khiến cho việc cân bằng những nhân vật Hỗ trợ về sau này của miHoYo trở nên khó khăn hơn rất nhiều. Chưa kể việc phát triển một nhân vật Hỗ trợ quá mạnh là một điều không hề có lợi cho trò chơi, khi mà chúng chỉ ở mức 4 sao mà thôi.

Xem thêm: Top 5 nhân vật Genshin Impact sắp được rerun mà bạn không nên bỏ qua

Khi mà các nhân vật hỗ trở quá mạnh sẽ phần nào khiến cho trò chơi trở nên quá dễ dàng, từ đó gây ra sự nhàm chán cho game thủ bởi đội hình có thể vượt qua tất cả những nội dung mà trò chơi đưa ra. Đặc biệt là những người chơi Genshin Impact quá lâu, khi mà họ đang tìm kiếm những thử thách cho mình thì các Hỗ trợ quá mạnh sẽ khiến các nội dung khó trong game trở nên ít đi.

nhân vật hỗ trợ đa dụng genshin impact
Kazuha sở hữu khả năng buff sức mạnh cho đồng đội cực khủng nhưng lại là một nhân vật 5 sao

Cuối cùng thì những nhân vật hỗ trợ được Hoyoverse ra mắt trong thời gian gần đây hầu hết đều đem lại khả năng buff trực tiếp cho một hoặc một vài đội hình với một nguyên tố nhất định. Điển hình nhất chính là nhân vật Gorou khi chỉ có thể đi với đội hình thuần nguyên tố Nham, hoặc các nhân vật có chỉ sát thương theo Phòng Ngự (cũng là những nhân vật hệ Nham như Noelle hay Itto), hay Thoma chỉ là một nhân vật tạo khiên, cấp ấn nguyên tố Hỏa và tăng sát thương đòn đánh (Cung mệnh 6), dù chỉ mang tính chất tương đối nhưng vẫn là một lựa chọn tốt cho nhiều trường hợp.

Tất nhiên việc Hoyoverse ra mắt một nhân vật Hỗ trợ có sức mạnh khổng lồ trong tương lai không phải là không thể, tuy nhiên độ hiếm của nó thuộc 4 hay 5 sao vẫn còn là một ẩn số.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang