Cua Kì Cục trong LMHT bị người dùng phát hiện ra lỗi cực kì nghiêm trọng

Một người dùng Reddit đã dày công nghiên cứu về Cua Kì Cục và phát hiện ra rất nhiều lỗi liên quan tới lớp giáp của con cua này.

Trong tựa game Liên Minh Huyền Thoại, Cua Kì Cục là một con quái vật đi dọc theo bờ sông trên bản đồ Summoner's Rift. Đây cũng là một mục tiêu được chú ý khá nhiều trong các trận đấu khi nó cung cấp tốc độ di chuyển và tầm nhìn ở hang baron hoặc rồng cho đội nào hạ gục được nó với thời gian hiệu lực 90 giây. Cua Kì Cục cũng có một lớp giáp chống chịu khá dày và người chơi chỉ có thể phá nó bằng các kĩ năng CC hoặc sử dụng Trừng Phạt nếu không muốn tốt thời gian quá nhiều. Nói chung, người chơi đều mặc định rằng những kĩ năng CC sẽ phá hủy lớp khiên, sau đó sẽ chạm tới thanh máu của nó với lượng sát thương của kĩ năng mà mình vừa sử dụng.

Tuy nhiên, một người dùng Reddit có tên soaringswordfish đã chỉ ra điều ngược lại. Trong một bài đăng của mình, anh đã công bố "nghiên cứu" của mình về con cua này. Anh phát hiện ra rằng trong khi một số vị tướng có kĩ năng CC có thể phá vỡ được chiến khiên, họ vẫn không thể gây thêm chút sát thương nào vào thanh máu của nó mà phải dùng thêm một vài đòn đánh khác. Nói một cách dễ hiểu, có một số vị tướng sẽ gây sát thương trước khi họ CC được đối thủ của mình, vì thế lớp giáp của Cua Kì Cục sẽ chỉ bị phá mà không có thêm một tí sát thương cộng thêm nào vào nó cả.

Cua Kì Cục

Trong bài đăng của mình, anh chàng đã thử nghiệm tổng cộng 145 kĩ năng CC trên con cua này. 100 trong số chúng gây sát thương một cách bình thường sau khi lớp khiên của Cua Kì Cục bị phá. Tuy nhiên, lớp giáp của Cua Kì Cục lại hấp thụ sát thương từ 45 kĩ năng còn lại mặc dù lượng sát thương này được gây ra cùng lúc với các hiệu ứng khống chế.
Xem thêm: Quá hot trong khu rừng, Riot buộc phải nerf nhẹ Cua Kì Cục tại bản 8.11

Cua Kì Cục trong LMHT bị người dùng phát hiện ra lỗi cực kì nghiêm trọng 2

Soaringswordfish cũng mong muốn rằng Riot xem xét lại vấn đề này một cách nghiêm túc vì sự không nhất quán này có thể ảnh hưởng rất lớn đến lối chơi của LMHT. Anh nói thêm: "Nếu như một kĩ năng gây sát thương đồng thời với hiệu ứng khống chế, tôi hi vọng rằng nó sẽ có tác dụng với Cua Kì Cục. Những kĩ năng này không nên đi theo hướng ngược lại như những gì tôi đã thử nghiệm, nó là một bước lùi cực kì lớn và bạn (Riot) hãy chỉnh sửa nó trong một bản cập nhật. Lý tưởng nhất là hãy thay đổi thứ tự gây sát thương và gây hiệu ứng khống chế giống với những gì mà bạn đã code ra, mặc dù đây không hẳn là lí do mà những tương tác này xảy ra trong game.."

Vấn đề với Cua Kì Cục không phải là một tin tức mới mẻ trong Liên Minh Huyền Thoại. Những người đi rừng thường xuyên phải đối mặt với một số vấn đề như các quái vật ở sông, bao gồm cả việc nó hồi sinh sớm hơn hoặc trở nên bất tử trong một số trường hợp.

Xem thêm: Chi tiết bản cập nhật 12.12b LMHT và DTCL chính thức - Chỉnh sửa meta khá mất cân bằng ở cả 2 game

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang