LMHT: Yone mang trong mình một con quỷ cổ xưa có sức mạnh vượt trội so với các Darkin?

Trái với những suy nghĩ ban đầu của game thủ thì Yone sẽ không bị chiếm hữu bởi một Darkin mà thay vào đó là một con quỷ thượng cổ với sức mạnh vô tận

Sự xuất hiện của Yone trong LMHT là một điều gần như chắc chắn, tuy nhiên ngay sau bộ phim hoạt hình ngắn Hành Trình, Truyền Thuyết Ionia giới thiệu Yone thì thứ mà cộng đồng game thủ thắc mắc nhiều nhất đó chính là danh tính thật sự của con quỷ đã và đang chiếm hữu thân xác của Yone và hồi sinh là ai?

Là một video để giới thiệu về dòng trang phục mới Hoa Linh Lục Địa nhưng bất kì game thủ nào cũng có thể thấy được rằng những tình tiết trong sự kiện này có rất nhiều mối quan hệ mật thiết đối với cốt truyện gốc của Yone. Trong bài viết hôm nay thì chúng ta sẽ bắt đầu tìm hiểu về những giả thuyết đáng chú ý xoanh quanh con quỷ đã chiếm hữu thân xác của vị tướng này nhé.

LMHT: Danh tính con ác quỷ thượng cổ đã hồi sinh Yone, Darkin cũng chỉ là tôm tép khi so sánh? - Ảnh 1.

Chúng ta sẽ bắt đầu quay trở lại với dự án làm lại Fiddlesticks khi mà Riot Games bất ngờ tung ra một biểu đồ với tên gọi là "Quỷ Học" hay còn có thể xem như là một tấm biểu đồ "Phả hệ của Quỷ". Đây là một tư liệu cổ xưa ghi lại thông tin về 10 con quỷ cổ đại đã được xác nhận rằng hiện đang tồn tại trên Runeterra, trong đó thì Fiddlesticks chính là con quỷ đầu tiên được lịch sử nơi này ghi nhận là đã xuất hiện.

LMHT: Danh tính con ác quỷ thượng cổ đã hồi sinh Yone, Darkin cũng chỉ là tôm tép khi so sánh? - Ảnh 2.

Trong "gia phả của Quỷ", những cái tên đã lộ mặt bao gồm:

Fiddlesticks - Ác quỷ của sự sợ hãi (Fear).

Tahm Kench - Ác quỷ của sự tham lam (Addiction).

Evelynn - Ác quỷ của nỗi thống khổ (Agony).

Nocturne - Ác quỷ của những ác mộng (Nightmares).

Shaco - Ác quỷ của sự u mê (Delirium).

Raum (ác quỷ ẩn náu trong Swain) - Ác quỷ của những bí mật sâu kín (Secrets).

Những con quỷ chưa xác định danh tính là: Bliss (Thống khoái), Frenzy (Điên loạn), Obsession (Ám ảnh), Aзakana (?).

LMHT: Danh tính con ác quỷ thượng cổ đã hồi sinh Yone, Darkin cũng chỉ là tôm tép khi so sánh? - Ảnh 3.

Trong biểu đồ này thì có một vài con quỷ đã xuất hiện trước cả khi vũ trụ Runeterra được hình thành (điển hình như Evelynn, Fiddlesticks), một số khác thì do tác động của nhân loại mà được ra đời (Nocturne, Shaco). Tuy nhiên với những đặc điểm chung của những con quỷ  này đó chính là việc chúng đã từng tồn tại từ những thời cổ xưa, khi mà nguồn sức mạnh của chúng xuất phát từ sự gặm nhấm những cảm xúc hình thành ngay trong tiềm thức của con người hay những giống loài khác thuộc thế giới vật chất.

Có thể nói rằng quyền năng của những con ác quỷ thượng cổ này là vô hạn và nếu tổng hợp những tư liệu góp nhặt từ khắp mọi nơi trên thế giới của Runeterra thì những gì mà nhân loại biết về những con quỷ thượng cổ này chẳng khác gì một giọt nước nhỏ ở giữa đại dương mênh mông cả.

Tất cả những gì mà chúng ta biết được đó là những con quỷ này đã từng tồn tại một khoảng thời gian rất lâu và quyền  năng của chúng là vô hạn, đồng thời chúng cũng là một thực thể phi vật chất huyền bí mà chưa có bất kì lời giải thích nào thích đáng cho chúng cả.

LMHT: Danh tính con ác quỷ thượng cổ đã hồi sinh Yone, Darkin cũng chỉ là tôm tép khi so sánh? - Ảnh 4.

Chưa hết những con quỷ này không có một hình dạng nhất định, Evelynn là một con quỷ có thể thay đổi hình dạng của mình dựa trên những ham muốn của con mồi của á (đây là lý do mà Evelynn thường xuyên xuất hiện dưới hình dạng của một cô gái nóng bỏng bởi vì nạn nhân của ả đều là những kẻ đam mê sắc dục).

Fiddlesticks là một trường hợp khác khi mà con quỷ này không có một bản thể nhất định mà được góp nhặt từ những phần thừa của những con mồi mà hắn ta đã ngẫu nghiến. Tahm Kench thì được người đời tô vẽ lên để có hình dạng ở thời điểm hiện tại, trong khi đó thì Raum hiện đang sống "ký sinh" trên cơ thể của Swain....

Bây giờ chúng ta sẽ cùng nhau phân tích những chi tiết đáng chú ý ngay bên trong hoạt hình ngắn "Hành Trình, Truyền Thuyết Ionia, một sản phẩm cực kì ấn tượng của Riot Games trong việc tái hiện tại vũ trụ trụ Hoa Linh Lục Địa nhưng lại có thể liên hệ một cách vô cùng chặt chẽ với vũ trụ gốc của LMHT, mà đó chính là nguyên nhân khiến cho Yone có thể hồi sinh.

Trong đoạn đường cuối cùng để Yone có thể kết thúc chuyến hành trình của mình "sang thế giới bên kia" thì anh đã đụng độ phả một con quỷ bí ẩn. Nếu để ý từ đầu chuyến hành trình cho đến gần cuối thì có thể thấy được rằng Yone đã trải qua rất nhiều những sự êm đếm, cho đến khi anh lạc vào một cánh cổng kì bí và bị gợi về ký ức, nguyên do cái chết của bản thân.

Lúc này cũng chính là thời điểm cao trào của đoạn phim hoạt hình này, khi mà màu sắc của phim từ tươi sáng đã trở nên tăm tối hơn hẳn, rồi tên ác quỷ xuất hiện tấn công Yone và bắt buộc anh chàng phải phản kháng lại.

 

Trong cuộc chiến này thì Yone đã thành công trong việc cướp lấy thanh kiếm của đối phương để rồi tung đòn chí mạng vào con quỷ bí ẩn kia, tưởng chừng như đã hạ gục hoàn toàn được kẻ địch thì anh đã quay lưng lại để có thể tiếp tục cuộc hành trình của mình. Tuy nhiên bước ngoặt chính thức bắt đầu từ đây khi mà con quỷ đã không hoàn toàn bị đánh bại.

Lúc này những gì mà hắn ta chờ đợi chính là được chiếm lấy cơ thể của Yone và bởi sự lơ là của mình đã là thứ khiến cho Yone mất đi bản thân, đồng thời con quỷ đó cũng đạt được mục đích của mình.

LMHT: Danh tính con ác quỷ thượng cổ đã hồi sinh Yone, Darkin cũng chỉ là tôm tép khi so sánh? - Ảnh 6.

Yone trở về với nhân gian nhưng với một hình hài hoàn toàn khác biệt, một sự kết giữa linh hồn con người và sức mạnh của ác quỷ. Khi Yone bị chiếm hữu thân xác thì nhiều game thủ đã nghĩ đến ngay đến sự xuất hiện của một Darkin, tuy nhiên ngay từ khi vị tướng này được hé lộ thì Riot Games cũng đã phần nào xác nhận rằng Yone không hề có liên quan gì đến Aatrox cả.

LMHT: Danh tính con ác quỷ thượng cổ đã hồi sinh Yone, Darkin cũng chỉ là tôm tép khi so sánh? - Ảnh 7.

Từ đó cũng dẫn đến một giả thuyết rằng con quỷ đang chiếm hữu lấy thân xác của Yone là một thực thể hùng mạnh hơn cả những Darkin nữa.

Tại phân đoạn cái chết của Yone được mô tả bằng câu "chết không nhắm mắt" thì trong đoạn phim hoạt hình này, gương mặt của Yone lại một lần nữa khẳng định sự không cam tâm trước cái chết của bản thân. Vốn dĩ tín ngưỡng của những kiếm sĩ Ionia là đón nhận cái chết như một điều hiển nhiên nhưng điều đó cũng không khiến cho Yone cảm thấy thanh thản.

Trong cuộc chiến với Yasuo thì anh đã bị hạ sát bởi chính người em trai của mình, mà trước khi chết thì Yone vẫn một mực tin rằng Yasuo là kẻ có tội. Chưa hết, qua những chi tiết từ trang phục mới nhất của Thresh thì có thể nhận ra rằng nỗi ám ảnh lớn nhất của Yone chính là không thể vượt qua được cái bóng của em trai mình

"Yone, the eldest son overshadow by his younger brother. How could you possibly rest in peace?"

Vì vậy khi mà con quỷ xuất hiện thì nó không hề có ý định xem Yone là đối thủ, mà là một con đường để có thể dẫn đến sự hồi sinh, rồi từ từ gặm nhấp nỗi ám ảnh của vật chủ. Nếu đoán không lầm thì đây chính là con ác quỷ của sự Ám ảnh - Obsession, một trong 10 con quỷ thượng cổ xuất hiện trong Phả hệ của quỷ cùng Fiddlesticks, Evelynn, Tahm Kench...

LMHT: Danh tính con ác quỷ thượng cổ đã hồi sinh Yone, Darkin cũng chỉ là tôm tép khi so sánh? - Ảnh 8.

Sức mạnh của những con quỷ nằm trong phả hệ này được cho là vô hạn xuyên suốt quãng thời gian hàng vạn năm lịch sử của vũ trụ LMHT. Cũng bởi vì lý do này mà chủng tộc Darkin - những kẻ phản diện được yêu thích nhất đối với cộng đồng LMHT dường như chỉ đáng "tuổi tôm" so với 10 con quỷ này.

Có thể bạn sẽ thất vọng rằng Yone không phải là một Darkin tiếp theo, nhưng tiếp nối đó chính là sự phấn khích khi mà vị tướng này sẽ đại diện cho một thực thể có sức mạnh khủng khiếp hơn, vượt trội hoàn toàn so với những Darkin cả về nguồn gốc lẫn sức mạnh.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Cộng đồng streamer Hàn Quốc livestream toàn nội dung "nhạy cảm" để phản đối Twitch

Cộng đồng streamer Hàn Quốc livestream toàn nội dung "nhạy cảm" để phản đối Twitch

Khoa NguyenNguyễn Tiến Khoa

Trong ngày cuối cùng trước khi Twitch rút khỏi thị trường Hàn Quốc, cộng đồng streamer trong nước này đã "chơi lớn" một lần bằng cách lên livestream toàn nội dung game và hình ảnh người lớn để phản đối vấn đề này - cũng như thách thức họ khi vẫn còn có thể.

Giải trí
Lên đầu trang