Riot Games bí mật mời hacker về làm việc cho mình để chấm dứt tình trạng gian lận trong Valorant

Riot Games đang càng ngày càng nghiêm túc hơn trong việc tìm ra lỗ hổng trong vấn đề bảo mật để giúp cho Valorant hạn chế được những người chơi gian lận

Valorant có thể được xem là một trong những đứa con tinh thần được Riot Games chăm chút vô cùng kỹ lưỡng trong thời điểm hiện tại, thậm chí nhiều game thủ còn đánh giá rằng tựa game này còn được đầu tư hơn cả LMHT nữa.

Tuy nhiên hack cheat ở thời điểm hiện tại vẫn là một vấn đề nan giải mà Riot Games phải đối diện. Đây không phải là một vấn đề của riêng Valorant mà nó còn là một câu hỏi hóc búa mà bất kì tựa game FPS nào vẫn đang phải đau đầu để đi tìm lời giải cho mình, dù đã thực hiện rất nhiều cách, từ ngăn chặn cho đến bài trừ thì mọi chuyện vẫn đâu vào đó.

Valorant: Chống cheat bá đạo như Riot Games, gửi tin nhắn bí mật tuyển dụng luôn hacker vào làm, trả lương cao cho nhẹ gánh - Ảnh 1.

Hệ thống Vanguard mà Riot Games tự tin sẽ mang lại "mảnh đất bình yên" cho các game thủ Valorant

Đáng chú ý nhất chính là hệ thống chống hack được chính Riot Games giới thiệu mang tên Vanguard dù đã thể hiện bản thân là một công cụ chống hack/cheat tiên tiến cũng không thể hoàn toàn ngăn chặn được những hành động gian lận một cách bất chấp của một bộ phận lớn game thủ. Thậm chí cha đẻ của Valorant còn phải bỏ một số tiền cực lớn để thưởng cho những ai có thể tìm ra được lỗ hổng trong hệ thống phòng ngự của mình.

Valorant: Chống cheat bá đạo như Riot Games, gửi tin nhắn bí mật tuyển dụng luôn hacker vào làm, trả lương cao cho nhẹ gánh - Ảnh 2.

Thậm chí còn ra mức thưởng cao nhất lên tới 100.000$ (2.3 tỷ VND) cho những ai tìm ra lỗ hổng

Nhưng đáng buồn thay dù cố gắng "chi bạo" để có thể đạt được tiêu chuẩn môi trường chơi game trong sạch thì Riot Games vẫn chưa tìm ra được lời giải về vấn nạn nhức nhối này, bởi tình trạng sử dụng phần mềm gian lận vẫn diễn ra một cách thường xuyên trong Valorant. Thậm chí một người chơi đang thuộc rank 1 ở châu Á cũng đang bị dính nghi vấn sử dụng hack cheat.

Và biện pháp mới nhất của Riot để ngăn chặn tình trạng này là gì? Đơn giản là chi nhiều tiền hơn nữa mà thôi.

Valorant: Chống cheat bá đạo như Riot Games, gửi tin nhắn bí mật tuyển dụng luôn hacker vào làm, trả lương cao cho nhẹ gánh - Ảnh 3.

Được đầu tư rất nhiều, nhưng nạn hack cheat của Valorant thì không hề có dấu hiệu suy giảm

Cụ thể thì trong một tập tin mang tên Stub.dll thuộc một phần của hệ thống chống hack của Valorant thì Riot Games đã ngầm cài vào một thông điệp ẩn dành cho những người đang cố gắng thâm nhập vào tựa game của mình. Dòng thông điệp có nội dung rằng:

"Được bảo vệ bởi packman, một sản phẩm của Riot Games. Được phát triển với <3 bởi nhóm Anti-Cheat. Chúng tôi luôn tuyển dụng những cá nhân tài năng. Nếu bạn đã tìm thấy thông báo này, chúng tôi khuyên bạn hãy xem trang việc làm của chúng tôi và xem có gì thu hút sự quan tâm của bạn không: https://www.riotgames.com/careers".

Valorant: Chống cheat bá đạo như Riot Games, gửi tin nhắn bí mật tuyển dụng luôn hacker vào làm, trả lương cao cho nhẹ gánh - Ảnh 4.

Dòng tin nhắn "ẩn" tuyển dụng hacker từ phía Riot

Sau khi biết được sự việc này thì một nhân viên đang làm việc tại Riot Games cũng đã xác nhận rằng công ty hiện tại đang tìm cách để tuyển dụng những người có đủ khả năng khai thác những điểm yếu trong hệ thống chống hack/cheat Vanguard và tìm ra được những bí mật trong mánh khóe gian lận của các hacker.

Riot Games tin rằng những người này làm như vậy với mục đích là tò mò, do sở thích hoặc thấy dược hứng thu khi thấy việc này có thể mang đến cho họ một công việc thật sự. Nếu Riot Games có thể thành công trong việc này thì tương lai của Valorant sẽ cực kì tươi sáng trong thời gian tới.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Spoiler One Piece 1112: Mars xuất hiện ngăn chặn việc phát sóng !!!

Spoiler One Piece 1112: Mars xuất hiện ngăn chặn việc phát sóng !!!

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Spoiler One Piece 1112: Với việc người máy cổ đại thức tỉnh, Brogy và Dorry đến trợ giúp kịp thời đại chiến với toàn bộ Ngũ Lão Tinh thì đây đúng là trận chiến của những Titan, toàn khổng lồ với khổng lồ. Và trong chương này, có khả năng chúng ta sẽ được chứng kiến sức mạnh của Người Máy Cổ Đại, cũng như hé lộ thêm thông tin về nguồn gốc của nó

Giải trí
Studio Mappa: Oblivian Battery - Chuỗi ngày "flop" của phim liệu có còn tiếp tục?

Studio Mappa: Oblivian Battery - Chuỗi ngày "flop" của phim liệu có còn tiếp tục?

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Studio Mappa đã trở thành cái tên quen thuộc trong ngành công nghiệp anime, ghi dấu ấn với những thành công vang dội như Chainsaw Man, Jujutsu Kaisen và Attack on Titan. Tuy nhiên, những dự án anime gần đây của hãng dường như không còn nhận được nhiều sự yêu thích và chú ý từ khán giả.

Giải trí
Lên đầu trang