LMHT dần mất đi sự thân thiện, thậm chí còn đem đến những trải nghiệm kinh khủng cho newbie

Từng là một tựa game thân thiện với mọi người chơi nhưng LMHT càng ngày càng mất đi bản chất của mình và khiến cho nhiều game thủ mới cảm thấy vô cùng bức xúc

Liên Minh Huyền Thoại từ trước đến nay luôn được biết đến như là một trò chơi dễ tiếp cận với tạo hình nhân vật thân thiện, không có quá nhiều những cơ chế khó hiểu và luôn là một trò chơi thích hợp với những người chơi mới. Đây là một thế mạnh tạo nên sự cạnh tranh vô cùng lớn giữa LMHT và những sản phẩm đối thủ khác để từ đó trở thành tựa game MOBA nổi tiếng nhất thế giới.

Từ chỗ là game thân thiện với người chơi mới, LMHT trở thành: Trải nghiệm tệ nhất với newbie! - Ảnh 1.

Tuy nhiên khi mà trò chơi càng ngày càng phát triển thì LMHT cũng dần đánh mất đi tính dễ tiếp cận trong việc trải nghiệm game của mình và càng ngày càng trở nên không thân thiện, thậm chí là đem đến những giờ phút tệ hại nhất đối với những người chơi mới, những người lần đầu tiên tiếp xúc với tựa game này.

Trách nhiệm của Riot Games trong chuyện này tất nhiên là rất lớn, tuy nhiên một phần nguyên nhân của việc này đến từ phía những người chơi đang chơi LMHT, khi mà những game thủ cũ với thái độ toxic đã khiến tựa game MOBA này không cần thân thiện với bất kì game thủ mới nào nữa.

Từ chỗ là game thân thiện với người chơi mới, LMHT trở thành: Trải nghiệm tệ nhất với newbie! - Ảnh 2.

Câu chuyện buồn của hệ thống tìm trận hiện tại

Câu chuyện mới đây nhất chính là từ một game thủ vừa mới tham gia vào LMHT với một trải nghiệm không thể nào "thấm đẫm nước mắt" hơn. Sau khi câu chuyện này được kể thì những gì mà mọi người có thể làm đó là lắc đầu ngao ngán với sự toxic của một bộ phận game thủ LMHT.

Từ chỗ là game thân thiện với người chơi mới, LMHT trở thành: Trải nghiệm tệ nhất với newbie! - Ảnh 3.

Câu chuyện bi hài của anh chàng newbie làm quen với LMHT

Trò chơi này là trải nghiệm tệ nhất với người chơi mới mà tôi từng gặp. Cái quái gì đang diễn ra với cộng đồng này vậy?

Tôi là game thủ LMHT mới, bắt đầu chơi game sau khi xem một vài streamer và một số trận LCS và nghĩ rằng game này khá hay nhưng đó là một sai lầm thực sự.

Trận đấu đầu tiên của tôi là 3v5 bởi có 2 người chơi khác cứ đứng ở Bệ Đá Cổ và nhảy. Trong khi đó đối thủ có Kayn và Tristana mỗi người có 40 mạng nhưng lại không muốn kết thúc trận đấu, team tôi thì lại không muốn đầu hàng và họ cứ hành tôi 50 phút cho tới khi tôi quit luôn game.

Sau đó thì tôi nhờ bạn vào giúp và mọi thứ tốt hơn, anh ấy chơi tốt và cho tôi một vài tips chơi game. Sau đó thì tôi đã cố gắng tự chơi nhưng mọi game đều bị phá hỏng cả. Mọi người ở team đối thủ đều chơi quá hay so với trình độ của tôi, trong khi đó đồng đội lại chửi tôi vì cách chọn phép bổ trợ và ngọc bổ trợ. Khi tôi nói tôi là game thủ mới thì họ lại bảo tôi xóa game và tự tử đi.

Tôi cực kì nhạy cảm và nó làm tôi cực kì khó chịu, thậm chí có người còn thêm bạn vào để chửi tôi kể cả khi tôi mới chơi cái trò này có 10 giờ. Tại sao mọi người lại thế? Tôi chỉ muốn chơi game vui vẻ thôi mà. Có thể tôi sẽ nghỉ game và chuyển sang xem giải hay xem stream thôi. Đối thủ thậm chí còn tốt tính hơn cả đồng đội tôi.

Từ chỗ là game thân thiện với người chơi mới, LMHT trở thành: Trải nghiệm tệ nhất với newbie! - Ảnh 4.

"Người chơi mới thường xuyên bị hành vì có quá nhiều game thủ bị cấm bởi thái độ toxic, những người này sẽ lại tiếp tục tạo tài khoản mới cùng thái độ tiêu cực của họ, khi đó người chơi mới sẽ gặp những kẻ có thái độ tiêu cực này. Có quá nhiều game thủ tệ như thế và khiến cho trải nghiệm game ngày càng tệ hại" - một game thủ chia sẻ

Từ chỗ là game thân thiện với người chơi mới, LMHT trở thành: Trải nghiệm tệ nhất với newbie! - Ảnh 5.

"LMHT hiện giờ chỉ ghép những người chơi mới với mấy tay "smurf" mà thôi, những người có tài khoản phụ ấy. Đúng là trải nghiệm của game thủ mới với LMHT quá là tệ, chúc bạn may mắn vậy" - 

Một trò chơi thân thiện với người chơi mới không chỉ phụ thuộc vào gameplay mà còn dựa vào rất nhiều vào cách mà cộng đồng đối xử tốt với họ hay không. Những tựa game MOBA nổi tiếng như LMHT hay DOTA 2 đều đem đến sự cạnh tranh rất cao, vì vậy chuyện thắng hay thua ảnh hưởng rất lớn đến cảm xúc của một người chơi.

Điều này cũng khiến cho việc khi một game thủ hoàn toàn mới bước chân vào trò chơi này sẽ tạo nên một điểm yếu cho toàn bộ đội hình và từ đó bị đối phương khai thác một cách triệt để nhất. Tỉ lệ thua tăng cao cũng dẫn đến tình trạng toxic mà người chơi mới ở trên gặp phải.

Từ chỗ là game thân thiện với người chơi mới, LMHT trở thành: Trải nghiệm tệ nhất với newbie! - Ảnh 6.

LMHT đang ngày một trở nên toxic hơn với những người chơi chỉ thích "cào phím"

Riot Games có lẽ cần phải đưa ra những thay đổi trong việc xếp người chơi trong một hàng chờ nào đó, hay thậm chí là có một hàng chờ riêng dành cho những người chơi dưới level 20 chẳng hạn để họ có thể ngang hàng về trình độ với nhau

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

"The Boys" Phiên Bản Anime: Go Go Loser Ranger" phơi bày mặt trái của Super Sentai

"The Boys" Phiên Bản Anime: Go Go Loser Ranger" phơi bày mặt trái của Super Sentai

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Một luồng gió mới vừa thổi vào dòng phim siêu anh hùng Nhật Bản với "Go! Go! Loser Ranger!". Bộ anime này lấy cảm hứng từ phong cách Super Sentai và Power Rangers kinh điển, nhưng lồng ghép vào đó là cốt truyện sâu sắc và những chủ đề tăm tối hơn, khiến người xem liên tưởng đến bộ phim Âu Mỹ nổi tiếng "The Boys".

Giải trí
Đạo diễn của Deadpool & Wolverine Tiết Lộ Phản Ứng Kinh Ngạc Ban Đầu Của Ông Khi Nhìn Trang Phục Marvel Của Hugh Jackman Và Ryan Reynolds

Đạo diễn của Deadpool & Wolverine Tiết Lộ Phản Ứng Kinh Ngạc Ban Đầu Của Ông Khi Nhìn Trang Phục Marvel Của Hugh Jackman Và Ryan Reynolds

Nguyễn Võ Bảo PhươngQuỳnh

Shawn Levy, người đang chỉ đạo bộ phim được chào đón nhất mùa hè năm nay Deadpool & Wolverine đã chia sẻ phản ứng ban đầu của mình khi Hugh Jackman và Ryan Reynolds trong bộ đồ nhân vật của họ. Xem chi tiết qua bài viết dưới đây nhé!

Phim Ảnh
Lên đầu trang