LMHT: Những vị tướng mới sẽ bị Riot Games theo dõi gắt gao và ăn nerf ngay lập tức nếu quá mạnh

Sau rất nhiều những sự cố về việc tướng mới trở nên quá mạnh trong Xếp hạng cũng như đấu trường chuyên nghiệp thì Riot Games đã bắt đầu đưa ra một loạt những kế hoạch để cân bằng chúng hiệu quả nhất

Lillia sẽ là vị tướng thứ 149 xuât hiện trong LMHT vào ngày 23/07 sắp tới và trong một cuộc phỏng vấn với Riot Maxw3ll, cha đẻ của vị tướng Lillia này thì ông cũng cho biết rằng Riot Games đang dần thay đổi tiêu chí phát triển tướng mới của mình. Đáng chú ý nhất chính là việc cha đẻ của LMHT đang có ý định giám sát kỹ càng hơn những vị tướng mới và những tướng làm lại, với mục đích duy nhất đó là giúp cho trò chơi giữ được sự cân bằng của mình.

Theo đó thì đội ngũ cân bằng tướng của LMHT rằng họ sẽ theo dõi những thông số về các vị tướng mới một cách sát sao nhất, nếu như trong phiên bản đầu tiên được ra mắt mà tỉ lệ thắng của những vị tướng mới vượt mức 55% thì một bản nerf cực nặng sẽ được đưa ra để giảm sức mạnh của chúng. Ngược lại khi mà tỉ lệ thắng của những tướng này đạt dưới 45% thì một bản buff sẽ được áp dụng ngay lập tức.

Cha đẻ của Lillia khẳng định Riot sẽ dìm hàng tướng mới, cả Yone lẫn Lillia đều chuẩn bị khóc thét - Ảnh 1.

Đây là một động thái tương đối dễ hiểu, khi mà những động thái này có mục đích để ngăn chặn những vị tướng mới trở thành một hot pick trên đấu trường chuyên nghiệp. Vấn đề này đã từng tồn tại một khoảng thời gian rất lâu khiến cho sự mất cân bằng giữa những vị tướng mới và cũ ngày càng trở nên nghiêm trọng hơn.

Kể từ khi vị tướng Camille được ra mắt cho đến nay thì hầu như bất kì vị tướng mới hay được làm lại nào cũng trở thành hot pick trong những giải đấu chuyên nghiệp trong 3 phiên bản gần nhất. Chính bởi điều này đã khiến cho Riot Games phải đưa ra rất nhiều những chỉnh sửa để đưa sự cân bằng của những vị tướng này trở về như cũ.

Giờ đây thì phương án "nerf từ trong trứng nước" này có thể được xem là một phương án dễ dàng hơn để cho Riot Games có thể kiểm soát tỉ lệ thắng của những vị tướng mới hoặc được làm lại. Lillia có thể được xem là một ví dụ điển hình khi Riot Games cho rằng tỷ lệ thắng của vị tướng này sẽ cực kì thấp bởi dù có lượng sát thương ổn định nhưng Lillia có lượng chống chịu rất kém trong giai đoạn đầu trận.

Cha đẻ của Lillia khẳng định Riot sẽ dìm hàng tướng mới, cả Yone lẫn Lillia đều chuẩn bị khóc thét - Ảnh 2.

Riot Maxw3ll đã từng khẳng định rằng Lillia sẽ có khả năng dọn rừng cực kì mạnh, tuy nhiên kèm theo đó là việc cô nàng rất dễ bị cướp rừng hoặc rơi vào tình trạng cực kì nguy hiểm vì việc tốn quá nhiều máu trong những vòng rừng đầu tiên.

Tiếp đến sẽ là Yone, vị tướng mới chuẩn bị được ra mắt và là sự mong đợi của không ít game thủ LMHT có khả năng rất cao cũng sẽ gặp tình trạng tương tự. Điểm chung của cả 2 vị tướng Lillia và Yone chính là bộ kỹ năng khó có thể thuần thục được chứ không phải là một tướng "cái gì cũng có" như Sett và Sylas.

Cha đẻ của Lillia khẳng định Riot sẽ dìm hàng tướng mới, cả Yone lẫn Lillia đều chuẩn bị khóc thét - Ảnh 3.

Cả Yone và Lillia đều có một điểm yếu chí mạng cũng như là một điểm mạnh vượt trội và điều này khiến cho các game thủ phải cân nhắc thật kỹ lưỡng khi sử dụng chúng nếu như không muốn sở hữu một KDA thảm họa.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Spoiler One Piece 1112: Mars xuất hiện ngăn chặn việc phát sóng !!!

Spoiler One Piece 1112: Mars xuất hiện ngăn chặn việc phát sóng !!!

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Spoiler One Piece 1112: Với việc người máy cổ đại thức tỉnh, Brogy và Dorry đến trợ giúp kịp thời đại chiến với toàn bộ Ngũ Lão Tinh thì đây đúng là trận chiến của những Titan, toàn khổng lồ với khổng lồ. Và trong chương này, có khả năng chúng ta sẽ được chứng kiến sức mạnh của Người Máy Cổ Đại, cũng như hé lộ thêm thông tin về nguồn gốc của nó

Giải trí
Studio Mappa: Oblivian Battery - Chuỗi ngày "flop" của phim liệu có còn tiếp tục?

Studio Mappa: Oblivian Battery - Chuỗi ngày "flop" của phim liệu có còn tiếp tục?

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Studio Mappa đã trở thành cái tên quen thuộc trong ngành công nghiệp anime, ghi dấu ấn với những thành công vang dội như Chainsaw Man, Jujutsu Kaisen và Attack on Titan. Tuy nhiên, những dự án anime gần đây của hãng dường như không còn nhận được nhiều sự yêu thích và chú ý từ khán giả.

Giải trí
Lên đầu trang