Cộng đồng Genshin Impact nổi giận trước buổi livestream 2.8 hoàn toàn thất bại từ Hoyoverse

Cụ thể hơn, trong buổi livestream giới thiệu nội dung bản cập nhật 2.8 của Genshin Impact mới đây, Hoyoverse đã có một "lỗi nhỏ" ảnh hưởng khá nghiêm trọng đối với cộng đồng game thủ trước thông tin giới thiệu Thảo Quốc Sumeru sắp tới ở bản 3.0.

Cộng đồng Genshin Impact nổi giận trước buổi livestream 2.8 hoàn toàn thất bại từ Hoyoverse

Trong suốt thời gian livestream trên Twitch (kênh chính thức của Genshin Impact được công chiếu trước, các kênh khác sẽ đăng tải sau), buổi livestream này gặp rất nhiều vấn đề về giật lag stream, đứng stream, video bị kéo lùi lại để chạy mượt hơn nhưng vẫn tự dừng/giật và buổi livestream phải kết thúc ngay lập tức sau khi vừa kịp chạy hết video giới thiệu Sumeru mà không có lời chào nào cả.

Cộng đồng Genshin Impact nổi giận trước buổi livestream 2.8 hoàn toàn thất bại từ Hoyoverse 2

Theo thông tin từ các kênh tổng hợp tin của Genshin Impact, mọi người khá thất vọng về một hoạt động rất bình thường để tạo lửa cho game thủ háo hức hơn trong bản cập nhật mới. Đặc biệt, Hoyoverse là một công ty với tầm cỡ khổng lồ và doanh thu tỷ đô nhưng lại không thể thực hiện một buổi livestream yên ổn cũng là vấn đề lớn đối với việc chăm sóc trải nghiệm của khách hàng/game thủ trong tựa game đẻ trứng vàng cho công ty của mình.

Cộng đồng Genshin Impact nổi giận trước buổi livestream 2.8 hoàn toàn thất bại từ Hoyoverse 3

Chưa kể đến, việc quản lý mỗi một livestream ổn định (livestream chỉ chiếu lại video đã quay sẵn chứ không hề livestream trực tiếp gì cả) mà vẫn không thể làm hoàn chỉnh được phần nào cũng nói lên sự quan tâm của Hoyoverse đến với cộng đồng và tính phát triển của Hoyoverse. Bên cạnh đó, việc Hoyoverse còn đang "nuôi mộng" với tham vọng mở ra một vũ trụ game Metaverse cùng lúc với việc phát triển 2 đầu game là Star Rail và ZZZ trong khi tựa game chính của mình vẫn chẳng ra gì càng khiến mọi người phẫn nộ hơn bao giờ hết.

Cộng đồng Genshin Impact nổi giận trước buổi livestream 2.8 hoàn toàn thất bại từ Hoyoverse 4

Đối với các nhóm không quan tâm về livestream, một số người cho rằng Hoyoverse cũng đang gặp khá nhiều vấn đề về nội bộ công ty khi đợt leak nhân vật cực lớn đang diễn ra (nghi vấn do nhân viên tuồng thông tin ra ngoài chứ không phải leak/datamine). Giờ đây, ngay đến một buổi livestream bình thường cũng không làm được thì đúng là có vấn đề rồi.

Cộng đồng Genshin Impact nổi giận trước buổi livestream 2.8 hoàn toàn thất bại từ Hoyoverse 5

Genshin Impact đã ghi nhận lỗi xảy ra trong buổi livestream 2.8 này và "lùa" mọi người xem lại buổi livestream trên Youtube, đồng thời livestream trên Twitch cũng biến mất. Điều này đã ảnh hưởng khá tiêu cực đến trải nghiệm và mong đợi từ những game thủ không xem leak, muốn tìm hiểu thông tin trực tiếp từ những buổi cập nhật đầy bất ngờ này. Leak bản cập nhật phần nào gây hại đến độ hot của game mỗi khi sắp có bản cập nhật mới và rõ ràng Hoyoverse rất mạnh tay để trừng trị leaker, tuy nhiên các vấn đề hoàn toàn có thể kiểm soát được thì NPH này có vẻ không mấy quan tâm lắm.

Cộng đồng Genshin Impact nổi giận trước buổi livestream 2.8 hoàn toàn thất bại từ Hoyoverse 6

Dù chúng ta vẫn chưa biết rằng sẽ có quà đền bù cho một hoạt động không ảnh hưởng đến game, tuy nhiên đây là một lỗi gây thất vọng rất lớn trong cộng đồng Genshin Impact (theo sau đợt sinh nhật 1 năm trước đó). Chúng ta chỉ có thể chờ xem Hoyoverse có cải thiện hơn trong tương lai không, hay lại tiếp tục ngủ quên trên chiến thắng và chờ có một tựa game khác cạnh tranh mới có thể quay trở lại phát triển tốt như năm đầu ra mắt game.

Cộng đồng Genshin Impact nổi giận trước buổi livestream 2.8 hoàn toàn thất bại từ Hoyoverse 7

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang