Những cách farm Nguyên Thạch trong Genshin Impact mà bạn nên biết

Tham khảo xem bạn đã làm đủ mọi cách trong bài viết này để farm nguyên thạch chưa nhé.

Theo như một nghiên cứu , chỉ có khoảng 2-5% người chơi Genshin Impact cúng tiền cho Mihoyo để gacha. Điều này có nghĩa rằng phần lớn người chơi đang sử dụng những lượng tiền trong game để quay xổ số. Với một chút sự kiên trì của mình, bạn có thể cải thiện được tình hình Nguyên Thạch của bản thân và từ đó gia tăng tỉ lệ mang các nhân vật trên banner về cho mình. Trong bài viết này, Lagvn sẽ liệt kê những hoạt động mà bạn có thể kiếm được nguyên thạch cho mình trong hành trình khám phá vùng đất Teyvat.

Cách kiếm Nguyên Thạch Genshin Impact 1

Làm nhiệm vụ ủy thác

Cách dễ nhất và kiếm được kha khá Nguyên Thạch là đi làm Ủy Thác, sẽ có 4 nhiệm vụ mỗi ngày để bạn hoàn thành. Bạn sẽ nhận được 10 Nguyên Thạch cho mỗi nhiệm vụ và khi hoàn thành đủ 4 cái, bạn sẽ nhận được thêm 20 Nguyên Thạch nữa. Nếu bạn chịu khó làm nhiệm vụ Ủy Thác hàng ngày, mỗi tháng bạn sẽ có khoảng 11 lần Ước Nguyện.
Xem thêm: Sẽ tốn bao nhiêu Nguyên thạch để game thủ có được C6R5 trong trường hợp "xui xẻo nhất"?

Chơi minigame

Hầu hết những sự kiện lớn của Genshin Impact đều sẽ đi kèm với một số minigame nhất định và phần thưởng của chúng là Nguyên Thạch Miễn Phí. Mặc dù số Nguyên Thạch mà bạn nhận được sẽ phụ thuộc vào điểm số mà các bạn kiếm được trong minigame, nhưng trong quãng thời gian gần đây thì Mihoyo đã thay đổi một chút để người chơi không cần phải có kĩ năng quá cao để mang Nguyên Thạch về cho mình một cách dễ dàng. Một số minigame sẽ yêu cầu người chơi chiến đấu, trong khi một số khác chỉ yêu cầu game thủ phải giải đố mà thôi.

Mở rương

Bạn sẽ nhận được từ 3-40 Nguyên Thạch mỗi lần mở rương trong Genshin Impact. Một số rương trong tựa game này được giấu rất kĩ càng, một số khác lại được bao quanh bởi chiếc vòng màu đỏ và bạn cần phải đánh bại quái hoặc giải đố để có thể mở chúng ra. 

Cách kiếm Nguyên Thạch Genshin Impact 2

"Cúng dường" tại Anh Đào Thần

Khi bạn mở khóa được vùng đất Inazuma, các Ấn Lôi mà bạn kiếm được từ việc mở rương hoặc thám hiểm sẽ có thể qui đổi thành phần thưởng tại cây Anh Đào Thần, những phần thưởng này có cả những viên Ước Nguyện. Bạn có thể kiếm được tận 20 Mối Duyên Vương Vấn và 10 Mối Duyên Tương Ngộ sau khi "cúng dường" tối đa cây Anh Đào Thần. Nó sẽ mất 1250 ấn Lôi để có thể đạt tối đa cấp độ.

Mở khóa thành tựu

Hoàn thành các thử thách chiến đấu hoặc nhiệm vụ đôi lúc sẽ cho bạn những thành tựu. Bạn có thể thu được từ 5-10 Nguyên Thạch cho mỗi thành tựu mà bạn có.

Cách kiếm Nguyên Thạch Genshin Impact 3

Đi La Hoàn

La Hoàn Thâm Cảnh là một trong những thử thách "endgame" cho người chơi Genshin, và phần thưởng mà nó mang lại cũng cực kì xứng đáng. Phần thưởng từ tầng 1-8 chỉ có thể nhận được một lần. Phần thưởng cho các tầng từ 9-12 sẽ được reset vào ngày 1 và 16 hàng tháng. Chế độ thử thách này là một cuộc kiểm tra DPS thực sự khó nhằn và người chơi sẽ phải vật lộn để có thể vượt qua được tất cả 12 tầng. Bạn hãy chuẩn bị và xây dựng một đội hình cực kì tốt để có thể leo La Hoàn mà không sợ bị sảy chân nhé.

Xem livestream

Mỗi khi nhà phát triển công bố các bản cập nhật của Genshin Impact trên Twitch hoặc Youtube, họ sẽ cung cấp cho người chơi một số code để người chơi nhận được Nguyên Thạch miễn phí. Những mã nạp này chỉ có giới hạn trong vòng 1 ngày, thế nên hãy kích hoạt nó càng sớm càng tốt nhé.

Đổi Tinh Trần/Tinh Huy

Bất cứ khi nào bạn ước nguyện, bạn sẽ nhận được một lượng Tinh Trần hoặc Tinh Huy cố định. Mỗi tháng, bạn sẽ có thể mua được 5 Mối Duyên Vương Vấn và 5 Mối Duyên Tương Ngộ từ cửa hàng. Không có giới hạn về số lượng mà bạn có thể mua được, nhưng đây vẫn là thứ mà bạn nên chi tiêu một cách cẩn thận. Mặc dù có tên gần giống nhau, nhưng Tinh Huy sẽ khó kiếm hơn Tinh Trần rất nhiều.

Cây Chịu Lạnh

Đây là cái cây màu trắng nằm trên lối vào Long Tích Tuyết Sơn, khu vực khó chịu nhất của Mondstadt. Cây sẽ thưởng cho bạn các vật phẩm như Mối Duyên Tương Ngộ hay Mối Duyên Vương Vấn cùng một số vật phẩm khác khi bạn hiến tế cho nó. Khi bạn hiến tế tới lv8, bạn có thể thực hiện một số nhiệm vụ hàng tuần để kiếm thêm Mã Não Đỏ Thẫm - đạo cụ cần thiết để hiến tế cho cái cây này. Bạn sẽ có tối đa 2 Mối Duyên Vương Vấn và 4 Mối Duyên Tương Ngộ khi hiến tế đầy đủ.

Cách kiếm Nguyên Thạch Genshin Impact 5

Sự kiện đăng nhập

Các sự kiện đăng nhập lớn thường ít khi xảy ra, trung bình khoảng 2 lần một năm và chắc chắn một trong hai sự kiện này sẽ xảy ra vào Tết Nguyên Đán. May mắn thay, tất cả những gì mà bạn cần làm là đăng nhập hàng ngày vào trang chủ của Mihoyo trong thời gian diễn ra sự kiện để có thể nhận quà. Có thể nhận được tổng cộng 10 Mối Duyên Vương Vấn trong mỗi sự kiện này.

Battle Pass

Battle Pass là một thước đo theo dõi số lượng nhiệm vụ mà bạn đã hoàn thành mỗi mùa. Một mùa sẽ kéo dài trong khoảng 5 tuần. Bạn có thể nhận được tối đa 5 Mối Duyên Tương Ngộ nếu bạn không trả tiền để mua gói này.

Đột phá nhân vật

Bạn có thể sở hữu tối đa 3 Mối Duyên Tương Ngộ cho mỗi nhân vật mà bạn nâng cấp/đột phá. Mối Duyên Tương Ngộ sẽ là phần thưởng khi cấp nhân vật lên level 20, 50 và 70.

Xem thêm: Cách sử dụng Nguyên Thạch trong Genshin Impact dành cho người chơi hệ "đỗ nghèo khỉ"

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang