Tổng hợp những con robot đáng sợ nhất lịch sử nhân loại (Phần 1)

Dưới đây là những robot đáng sợ nhất lịch sử nhân loại từng được phá triển.

Búp bê thế kỷ 19

Tổng hợp những con robot đáng sợ nhất lịch sử nhân loại Phần 1

Creeping Baby Doll đã được cấp bằng sáng chế bởi Robert J. Clay vào năm 1871. Đây được cho là một món đồ chơi tương tác mới lạ dành cho trẻ em. 

Thiết kế của robot đáng sợ này cho phép nó bò dọc theo sàn nhà bằng cách sử dụng một loạt bánh răng. Mặc dù nó được đi kèm với quần áo che các bộ phận hoạt động bên trong, nhưng điều đó sẽ khiến trẻ em tò mò. Với thiết kế bên ngoài kinh dị, bạn hoãng sợ khi con robot được làm từ kim loại và gốm này bò về phía bạn vào lúc nửa đêm.

 

CB2

Tổng hợp những con robot đáng sợ nhất lịch sử nhân loại Phần 1  2

Chỉ mất một thế kỷ, nhưng các nhà khoa học đã chế tạo được CB2 - viết tắt của Child Robot with Biometric Body - nhằm bắt chước hành vi và khả năng của một em bé một hoặc hai tuổi.

Với dáng vẻ kinh dị, CB2 sử dụng 51 truyền động khí nén để di chuyển cơ thể. Tương tự như một đứa bé thực sự, nó có thể lăn lộn hoặc đứng lên với sự hỗ trợ của người lớn, nhưng CB2 được thiết kế để học hỏi và trở nên tốt hơn, nhờ vào 200 cảm biến được tích hợp sẵn trong da, giúp nhó có thể cảm nhận được môi trường xung quanh. 

Điều đáng sợ nhất, CB2 được bao phủ bởi lớp da lỏng lẻo trong giống như được đắp bột bên ngoài một bộ xương người. Khả năng chớp mắt và các biểu hiện trên khuôn mặt, cũng khiến bạn phải rùng mình khi con robot nhìn chằm chằm vào bạn. 

Sau một vài năm kiên nhẫn theo dõi, CB2 đã học cách đi bộ mà không cần sự trợ giúp, bằng cách bắt chước con người làm điều đó. Bất chấp vẻ ngoài đầy kinh dị của CB2, đây là một thử nghiệm thú vị trong việc cho phép một robot tự học giống như một đứa trẻ thực sự.

Xem thêm: Xác ướp chú chó 18.000 năm tuổi còn nguyên vẹn lông và râu được xác định là chó sói

 

Sophia

Tổng hợp những con robot đáng sợ nhất lịch sử nhân loại Phần 1  3

Được chế tạo bởi Hanson Robotics, Sophia có một khuôn mặt tương tự như con người thật, với trên đỉnh đầu là một tấm kim loại trong suốt, bên trong là những thiết bị điện tử rối ren. 

Tuy nhiên, điều khiến bạn rùng rợn không phải là nét mặt của cô ấy. Trong một lần cô được trả lời một câu hỏi, Sophia đã tuyên bố rằng cô sẽ tiêu diệt tất cả loài người trước một đám đông ở South by Southwest. Công bằng mà nói, Sophia đã được nhắc nhở bởi người quản lý của mình. Mặc dù cô có thể đã lên kế hoạch xóa sổ nhân loại nhưng Sophia đã được Ả Rập Xê-út cấp quyền công dân gây ra nhiều dư luận trong giới công nghệ. 

Sophia xuất hiện trên truyền hình và tại các sự kiện trên khắp thế giới khá nhiều. Ở một số sự kiện cô ấy đã nói lên nhiều điều về bản thân và cách mà con người nên tương tác với công nghệ hình thù con ngươi như như chính cô. 

 

Philip K Dick (Android)

Tổng hợp những con robot đáng sợ nhất lịch sử nhân loại Phần 1  4

Sophia không phải là người máy thông minh duy nhất trên thế giới. Người tạo ra Sophia, Hanson Robotics, cũng tạo ra cho cô ấy một người bạn được đặt theo tên của tiểu thuyết gia khoa học viễn tưởng nổi tiếng Philip K. Dick. Người máy cùng tên với tác giả cũng có giao diện đáng lo ngại giống như Sophia, chỉ khác một điểm chính là làn da. 

Philip đã vượt mặt Sophia trong lĩnh vực phát ngôn mang tính rùng rợn. Trong một lần được hỏi về các cuộc nổi dậy của robot, Philip hứa sẽ cho người đã đặt ra câu hỏi trên vô cùng ấm áp và an toàn trong một vườn thú dành cho con người. 

Phiên bản hiện tại của Philip K Dịck android thậm chí có thể không phải là phiên bản kinh dị nhất trên thế giới. Trước khi tạo ra Phil toàn vẹn, một phiên bản trước đó có hình dạng chỉ là một cái đầu.

Xem thêm: Nghiên cứu "thần dược" mới giúp con người sống đến 200 tuổi khi loại bỏ tế bào zombie

 

Geminoid HI-2

Tổng hợp những con robot đáng sợ nhất lịch sử nhân loại Phần 1  5

Một trong những robot sống động như thật của Hanson Robotics đã chứng minh rằng chúng ta có thể tạo ra những con robot có nét mặt giống con người nhưng tâm trí xử lý bằng máy móc. 

Hiroshi Ishiguro, một nhà chế tạo robot từ Đại học Osaka, đã vượt qua trở ngại đó hoàn toàn bằng cách cho mượn tâm trí của chính mình.

Geminoid HI-2 là một bản sao của người tạo ra nó, được làm bằng cao su silicone, cảm biến xúc giác, thiết bị truyền động và thiết bị điện tử. HI-2 có một bộ xương kim loại và một hộp sọ bằng nhựa được bao phủ bởi bọt và da nhân tạo. Độ hoàn thiện một lần nữa được tạo ra bởi Ishiguro, người đã hy sinh một số mái tóc của chính mình cho HI-2. 

Ishiguro đặt ra thuật ngữ Geminoid, một từ ghép của android và từ tiếng Latinh, có nghĩa là sinh đôi. Bản sao của anh gần như sống động như thật đến mức có thể đứng dậy và bước ra khỏi phòng bất cứ lúc nào. Tuy nhiên, điều đó là không thể. HI-2 bị mắc kẹt trong tư thế ngồi vĩnh viễn, mãi mãi chờ đợi mục đích thực sự duy nhất của nó.

Geminoid HI-2 đóng vai trò là một robot có khả năng dịch chuyển tức thời cho người tạo ra nó, cho phép Ishiguro gửi một phiên bản của chính mình tới các sự kiện mà anh không thể trực tiếp tham dự.

Robot được điều khiển bằng máy tính, mic và camera. Khi Ishiguro nói, người máy lặp lại lời của anh. Khi Ishiguro di chuyển đầu, chớp mắt hoặc thực hiện các chuyển động nhỏ, robot sẽ làm theo. Nhìn HI-2 gần giống như nhìn vào gương, ít nhất là nếu bạn là Hiroshi Ishiguro.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang