Top 4 những xu hướng NFT Game có khả năng sẽ phát triển mạnh mẽ trong tương lai

Dù gặp khá nhiều khó khăn nhưng mà những xu hướng game NFT mới có khả năng sẽ phát triển một cách mạnh mẽ trong tương lai gần

AAA Blockchain Game

Những tựa game AAA (A lot of MoneyA lot of TimeA lot of Resource) được nhắc đến là những sản phẩm nhận được một sự đầu tư lớn cùng một ngân sách vô cùng khủng. Từ việc lên ý tưởng về gameplay cho đến phát triển và các chiến lượng Marketing cho sản phẩm đều cần phải quy tụ một lượng tài nguyên vô cùng lớn. Đổi lại thì chất lượng sản phẩm sẽ vô cùng cao và được cộng đồng đón nhận nồng nhiệt.

Những tựa game AAA bom tấn có thể được xem là mảnh ghép còn thiếu của ngành công nghiệp game NFT khi mà đa số những dự án game hiện tại đều được phát triển từ những tựa game có sẵn, sau đó kết hợp thêm yếu tố blockchain vào trong đó. Vì không được đầu tư nhiều vào gameplay, đồ họa hay cốt truyện nên các dự án này chỉ có thể gây chú ý trong một khoảng thời gian ngắn mà thôi.

Xem thêm: Bộ Tư pháp Mỹ lên tiếng tố cáo một người Việt sử dụng NFT lừa đảo hơn 60 tỷ VNĐ

Top 4 những xu hướng NFT Game

Trong khi đó thì những tựa game AAA thì lại khác khi mà các dự án bom tấn đưuọc đầu từ kỹ lưỡng, tạo ra thêm một giá trị khác ngoài việc kiếm thu nhập, đó chính là giá trị giải trí. Với những thương hiệu game bom tấn như Call of Duty, Civilization,… và rất nhiều game AAA khác nữa thì game thủ không chơi game vì kiếm tiền mà họ muốn có được những trải nghiệm tuyệt vời bên trong cách sản phẩm đó.

Tất nhiên những tựa game Blockchain AAA cần có một khoảng thời gian dài để phát triển. Kể từ khi công nghệ blockchain bùng nổ từ năm 2021 thì các dự án game AAA vẫn đang được âm thầm phát triển. Một số dự án có thể kể đến như Fight of the Ages (FOTA), Sipher, Star Atlas, Aurory,…

Play AND Earn

Việc kiếm thu nhập là một phần không thể thiếu đối với làng game NFT, cũng bởi việc có thể kiếm thêm thu nhập (Earning) đã đưa khái niệm về những trò chơi Blockchain trở nên phổ biến hơn trong cộng đồng. Tuy nhiên điều này cũng có thể trở thành một con dao hai lưỡi đối với bản thân của các dự án game blockchain.

Top 4 những xu hướng NFT Game

Do đó việc thay đổi khái niệm Play to Earn trở thành Play And Earn là một điều vô cùng cấn thiết, nó giúp cho một dự án có thể cân bằng giá trị giữa việc kiếm tiền lẫn khai thác giá trị của trò chơi đó, đó chính là giải trí. 

Một dự án game Play And Earn có thể giúp cho người chơi vừa có thể kiếm tiền mà vừa trải nghiệm được những điều đặc biệt mà tựa game đó mang lại, nhờ vậy mà việc giữ chân những game thủ trung thành trở nên khả thi hơn so với trước đây.

Gamification

Hay còn được gọi là "Game Hóa" là một cách vô cùng tinh tế để đưa những hoạt động của game vào những lĩnh vực khác như marketing, giáo dục,… Thông qua việc áp dụng các cơ chế của game như hệ thống nhiệm vụ, vòng quay may mắn, chinh phục,...sẽ kích thích những người quan tâm đến lĩnh vực đó tham gia nhiều hơn.

Top 4 những xu hướng NFT Game

Nhờ việc áp dụng Gamification thì những ứng dụng này sẽ có được những ưu điểm nổi bật hơn so với các ứng dụng tương tự, bao gồm:

  • Giúp các thao tác trở nên đơn giản hơn khi sử dụng một ứng dụng blockchain, bởi thông thường để thực hiện một giao dịch thì người dùng sẽ phải thực hiện nhiều bước chuyển đổi phức tạp. Tuy nhiên những bước đó sẽ được đơn giản hóa qua các hành động thực tế, ví dụ như công việc nông trại, chợ, ngân hàng....
  • Không chỉ thế, nhờ vào sự ứng dụng của NFT sẽ có thể biết một số sản phẩm trong các ứng dụng này như Token trở thành một NFT, sau đó có thể sử dụng NFT đó để mua bán, sử dụng trong quá trình chơi game. Nhờ vậy mà nó sẽ tạo ra nhiều giá trị hơn so với việc "cày cuốc" tài nguyên một cách thông thường.

Xem thêm: Bộ sưu tập NFT cú mèo gần 300 triệu USD bị hacker lợi dụng để thực hiện các phi vụ lừa đảo

Phát hành Blockchain riêng của dự án

Một trong những trở ngại với những tựa game blockchain hiện nay đó chính là phí giao dịch, đối với những hoạt động giao dịch, nâng cấp vật phẩm,...thì tất cả đều phải có xác nhận on-chain, kèm theo đó là một khoản phí giao dịch cho mỗi bước chuyển đổi. Càng về sau thì số tiền giao dịch này sẽ càng lớn và nó tạo một trở ngại vô cùng lớn đối khi game thủ muốn trải nghiệm một tựa game bất kì.

Top 4 những xu hướng NFT Game

Hầu hết người dùng sẽ sử dụng mạng lưỡi Ethereum để thực hiện các giao dịch, nhưng khi mà giá của ETH coin dần tăng cao thì các tựa game Blockcian cũng phải tìm ra những phương án khác để giảm tải phí giao dịch của người chơi.

Một trong số cách để có thể giải quyết được vấn đề này đó chính là tạo ra một mạng lưới sidechain của Ethereum để giải quyết vấn đề chi phí giao dịch. Nhờ vào đó thì người dùng sẽ chỉ phải trả vài USD cho một giao dịch thay vì vài chục đến hàng trăm USD như trước.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Hướng dẫn cách tắt tính năng NameDrop mới trên iPhone để tránh rò rỉ thông tin cá nhân

Hướng dẫn cách tắt tính năng NameDrop mới trên iPhone để tránh rò rỉ thông tin cá nhân

quânQuân Kít

Cảnh sát khuyến cáo tính năng NameDrop được bật theo mặc định và sẽ ra mối nguy hiểm đến quyền riêng tư, đặc biệt là đối với trẻ em, do đó hãy cùng bài viết tìm cách tắt hẳn tính năng này trên iPhone của bạn để tránh mất và rò rỉ thông tin cá nhân với người không mong muốn.

Công Nghệ
Lên đầu trang