Người dùng Google Chrome đang bị tấn công mạng, nếu không làm ngay điều này

Lỗ hổng bảo mật mới nhất trong WebRT cho phép hacker thực thi mã nhị phân, từ đó chiếm toàn bộ quyền điều khiển thiết bị. 

Google Chrome hiện đang bị tấn công trên các hệ điều hành WindowsAndroid. Lỗ hổng bảo mật mới nhất trong WebRT cho phép hacker thực thi mã nhị phân, từ đó chiếm toàn bộ quyền điều khiển thiết bị. 

Trước đây, lỗ hổng zero-day này cũng đã xuất hiện vào tháng 2, 3 và 4 khiến Google phải nhanh chóng tung các bản cập nhật và đây là lỗ hổng thứ 4 xuất hiện.

Người dùng Google Chrome đang bị tấn công mạng, nếu không làm ngay điều này

Xem thêm: Một hacker tuyên bố đã lấy được dữ liệu của 1 tỷ người dân Trung Quốc

Google chưa cung cấp thông tin chi tiết về mã lỗi này và đa số người dùng đã cập nhật nên nguy cơ bị tấn công sẽ không cao. Mã lỗi này được phân loại ở mức độ nghiêm trọng cao "cao". Tin tốt là bản sửa lỗi đã có sẵn ở phiên bản Google Chrome 103.0.5060.114 dành cho Windows và (Chrome 103.0.5060.71 trên Android).

Google Chrome sẽ tự động cài đặt bản cập nhật, nhưng trình duyệt có thể mất đến 24 giờ để cài đặt chúng và Chrome sẽ không tự động khởi động lại sau khi cài đặt bản cập nhật.

Để cập nhật trên Windows, bạn hãy nhập vào nút Menu ở góc trên cùng bên phải của cửa sổ trình duyệt Chrome và chọn vào About Google Chrome. Đối với người dùng Android, bạn chỉ cần cập nhật Chrome từ Play Store. 

Người dùng Google Chrome đang bị tấn công mạng, nếu không làm ngay điều này 2

Xem thêm: Người dùng nên cập nhật Google Chrome ngay bây giờ

Google Chrome sẽ tự động tìm và cài đặt bản cập nhật (nếu chưa được cài đặt) và bạn sẽ quá trình cập nhật đang diễn ra. Khi Chrome hoàn tất quá trình cài đặt bản cập nhật, hãy click vào nút "Relaunch".

Thế là xong, trình duyệt Chrome của bạn hiện đã được cập nhật. Nếu bạn muốn an toàn hơn, hãy kiểm tra xem mã số phiên bản ít nhất là 103.0.5060.114 sau khi khởi chạy lại Chrome. 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang