Các dòng điện thoại Google Pixel trong tương lai sẽ được sản xuất tại Việt Nam

Google có thể chuyển việc sản xuất điện thoại Pixel sang Việt Nam, giữa những bất ổn về thương mại Mỹ - Trung.

Trung Quốc là quốc gia đầu tiên được Google lựa chọn để sản xuất dòng Pixel 6. Tuy nhiên, dựa trên những thông tin mới nhất, công ty đang có kế hoạch chuyển các đơn đặt hàng điện thoại thông minh tương lai của mình sang nhà máy của các đối tác sản xuất tại Việt Nam. 

Động thái này chủ yếu được thực hiện để tránh bất kỳ rủi ro nào từ các vấn đề thương mại Mỹ-Trung đang diễn ra và việc khóa COVID-19 của Trung Quốc đã bắt đầu trở lại. 

Các dòng điện thoại Google Pixel trong tương lai sẽ được sản xuất tại Việt Nam

Ban đầu, Google dự định sản xuất điện thoại thông minh của mình tại Việt Nam nhưng quyết định giữ nguyên sản xuất ở Trung Quốc tình hình dịch bệnh cũng đã giảm bớt và chuỗi cung ứng tại nước này vẫn trong giai đoạn ổn định. Tuy nhiên, sau khi xem xét tình hình lockdown COVID-19 tại Trung Quốc đã bắt đầu trở lại, việc giữ quy trình sản xuất tại đất nước này khiến gã khổng lồ công nghệ đắn đo.

Không thể phủ nhận rằng Pixel 6 đã dễ dàng trở thành một trong những điện thoại thông minh bán chạy nhất của Google với lượng xuất xưởng đạt khoảng 1,2 triệu chiếc trong quý đầu tiên của năm 2022, điều này cũng nâng thị phần của công ty trong khu vực lên 3%, tăng so với 1% vào quý 1 năm 2021.

Các dòng điện thoại Google Pixel trong tương lai sẽ được sản xuất tại Việt Nam

Quá trình sản xuất của Google Pixel 7 đã bắt đầu nhưng thiết bị sẽ được sản xuất tại Trung Quốc vì những thay đổi từ Pixel 6. Tuy nhiên, công ty sẽ chuyển một phần nhỏ các đơn đặt hàng sang sản xuất tại Việt Nam để phục vụ công tác thử nghiệm.

Các nguồn tin cũng chỉ ra rằng dây chuyền sản xuất điện thoại thông minh của Google tại Việt Nam sẽ được thành lập sau năm 2023 và sẽ tham gia sản xuất các thiết bị Pixel thế hệ tiếp theo.

FIH, một công ty con của Foxconn hiện đang chịu trách nhiệm sản xuất điện thoại thông minh dòng Pixel cho Google, trong khi Compal Electronics đang chăm sóc các bộ phận cho một số thiết bị. Cả hai công ty đều đã có nhà máy tại Việt Nam và sẽ có nhiều khả năng giúp Google thực hiện các yêu cầu của họ.

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang