Technoblade là ai? Những cống hiến mà anh mang lại cho cộng đồng Minecraft

Technoblade là ai? Những thành tích mà anh chàng YouTuber tài năng này mang lại cho thế giới Mincraft là gì?

Technoblade là ai? 

Youtuber Technoblade Minecraft qua đời sau 1 năm chiến đấu với căn bệnh ung thư

Alexander "Alex" hay còn được biết đến với cái tên là Technoblade, sinh ngày 1 tháng 6 năm 1999. Phần lớn thời gian đầu sự nghiệp của ông dành cho California. Anh theo học và tốt nghiệp trung học ở bang này trước khi chuyển đến Chicago, Illinois một thời gian ngắn. Technoblade hiện sống ở San Francisco, California.

Techno cũng đã tiết lộ trong các video và tweet bình luận của mình về việc mắc chứng ADHD ( Rối loạn tăng động giảm chú ý).

Kênh YouTube đầu tiên của anh có tên StudioLORE được tạo vào năm 2009. Kênh hiện tại của anh ấy, Technoblade đã hoạt động từ năm 2013.

Các video của anh thường xoay quanh việc anh ấy chơi trên Minecraft Server Hypixel, một trong những máy chủ trò chơi phổ biến nhất của tựa game "hình khối" này. Khoảng thời gian đó, các video của anh ấy thường được đăng tải từ một tuần đến một tháng, mặc dù anh đã cố gắng đế cập nhật liên tục quá trình chơi game cho fan của mình từng ngày, nhưng không thành công. 

 

Sự nghiệp

Technoblade là ai? Những cống hiến mà anh mang lại cho cộng đồng Minecraft 2

Xem thêm: Minecraft thống trị BXH Top 10 tựa game nhiều người chơi nhất tại Mỹ trong Quý 1 năm 2022

Kênh đầu tiên của anh ấy, StudioLORE, được tạo vào ngày 25 tháng 7 năm 2009. Kênh mới bắt đầu sẽ chỉ có tổng cộng 9 video tải lên.

Technoblade, kênh thứ hai và nổi tiếng nhất của anh ấy, được tạo vào ngày 28 tháng 10 năm 2013. Video tải lên đầu tiên của anh ấy là một video khá nổi từ đó về việc anh ấy đối mặt với Mineplex trong trò chơi One In The Chamber. Kênh hiện có hàng chục video tải lên, nhiều video đã đạt hơn 1 triệu lượt view.

 

Thành tích

Technoblade thường được biết đến là Streamer chơi game Minecraft trên YouTube trên nhiều server cũng như tham gia các giải đấu lớn như: Hypixel, Minecraft Monday, MC Championship, SMP Earth, Minecraft Story Mode, Party Games và Dream SMP. Techno là một thành viên của Sleepyboisinc cùng với Wilbur Soot , Ph1LzA và TommyInnit. Anh được Tommy đặt biệt danh là "The Blade".

Trước đây, Technoblade thường được biết đến trong chế độ Blitz Survival Games. Video đặc biệt thứ 500 có tên là "Ultimate Hunger Games" là video được xem nhiều nhất trước khi anh nổi tiếng.

Technoblade là ai? Những cống hiến mà anh mang lại cho cộng đồng Minecraft 3

Technoblade nổi tiếng khắp cộng đồng Minecraft nhờ kỹ năng chiến đấu PVP (người chơi đấu với người chơi). Techno đạt được rank [PIG +++] trên Hypixel vì đã chiến thắng giải đấu Minecraft Monday bốn lần, nhiều hơn bất kỳ YouTuber nào khác. 

Năm 2020, Technoblade tham gia vào sự kiện MC Championship của Noxcrew và Dangthatsalongname, một sự kiện mà YouTuber và Streamer sẽ cùng nhau chơi nhiều mini game lạ mắt. Giải đấu bao gồm 10 đội và 40 người chơi, có nhiều minigame tùy chỉnh. Giải thưởng là một đồng MCC đặc biệt của Noxcrew.

Technoblade là ai? Những cống hiến mà anh mang lại cho cộng đồng Minecraft 4

Techno là người chơi duy nhất không rrời khỏi Top 10 Individual Leaderboard.

TechnoQuig là 2 tuyển thủ duy nhất của giải đấu đạt Top 2 Individual Leaderboard. với vị trí thứ 5. Technoblade cũng đạt nhiều thành tích cao trong nhiều sự kiện cũng như giải đấu nổi tiếng khác. 

Bên cạnh những thành tích trong các giải đấu, Technoblade còn có những cột mốc đáng nhớ trong sự nghiệp làm Streamer và YouTuber của mình, bao gồm: 

  • 10 triệu người đăng ký: ngày 31 tháng 12 năm 2021 
  • 1 tỷ lượt xem video: ngày 27 tháng 8 năm 2021

 

Chuẩn đoán ung thư 

Vào ngày 27 tháng 8 năm 2021, Technoblade đăng tải một video có tiêu đề "where I’ve been" , trong đó anh tiết lộ rằng mình đã được chẩn đoán mắc bệnh sarcoma vào đầu tháng 8 sau khi cảm thấy đau và sưng ở cánh tay phải. 

Technoblade là ai? Những cống hiến mà anh mang lại cho cộng đồng Minecraft 5

Xem thêm: Technoblade - Youtuber Minecraft nổi tiếng qua đời sau 1 năm chiến đấu với căn bệnh ung thư

Bệnh ung thư đã được các bác sĩ phát hiện sớm và Techno tập trung vào việc điều trị bằng hóa trị. Sau đó trong video, anh chàng cũng không quên kêu gọi fan của mình tiêm vắc-xin COVID-19 và thực hiện các biện pháp phòng ngừa cần thiết vì anh đã bị suy giảm miễn dịch và có nguy cơ mắc bệnh cao hơn. 

Kể từ khi thông báo, Techno đã nhận được nhiều donate từ những các Streamer khác như dung Dream, DanTDM, CaptainSparklez và các thành viên khác của Dream SMP. Sau thông báo của anh ấy, hashtag #TechnoSupport đã sớm thịnh hành trên Twitter và các nền tảng mạng xã hội khác trong vài ngày.

Ngày Technoblade chia sẻ chẩn đoán của mình cũng là ngày kênh của anh đã vượt qua 1 tỷ lượt view, khiến anh trở thành một trong số hơn 200 kênh đạt được cột mốc đó.

Technoblade là ai? Những cống hiến mà anh mang lại cho cộng đồng Minecraft 6

Vào ngày 23 tháng 12 năm 2021, Technoblade đăng tải một video liên quan đến cập nhật tình hình bệnh tình của mình. Anh chia sẻ rằng lịch phẫu thuật cắt bỏ khối u vào tháng 10, nhưng các bác sĩ nói rằng họ sẽ phải cắt cụt cánh tay phải của anh.

Ca phẫu thuật diễn ra khá suôn sẻ, mặc dù Technoblade đang rất đau đớn. Họ đã phải lấy một vài cơ ra khỏi chân trái của anh, để thay thế cho cơ ở vai. Họ cũng phải loại bỏ xương đòn bên phải của anh. 

Vào ngày 30 tháng 6 năm 2022, một video đã được tải lên kênh của Technoblade với nội dung "so long nerds". Trong đoạn video, cha anh thông báo rằng Technoblade đã qua đời và để lại một thông điệp cám ơn đến người hâm mộ trên toàn cầu, được viết bởi Technoblade khoảng 8 giờ trước khi anh qua đời. 

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang