TikTok gửi bằng chứng "thu thập dữ liệu người dùng" không năm trong kế hoạch của ByteDance

Bằng chứng cũng như những kế hoạch của TikTok đưa ra, có thể một phần nào đó giúp người dùng tin vào độ "an toàn" mà MXH này mang lại cho người dùng.

Trong diễn biến gần đây, một giám đốc điều hành TikTok đã gửi cho quốc hội một lá thư giải thích cách công ty sẽ bảo vệ thông tin khỏi ByteDance và đưa nó vào trung tâm dữ liệu Oracle ở Mỹ.

Bức thư của Giám đốc điều hành TikTok, Shou Zi Chew đã được gửi tới 9 thượng nghị sĩ Hoa Kỳ để giải thích cách công ty sẽ giữ tất cả thông tin được lưu trữ trong các trung tâm dữ liệu Oracle có trụ sở tại Hoa Kỳ . Dữ liệu sẽ được kiểm toán định kỳ bởi một nhóm bảo mật có trụ sở tại Hoa Kỳ.

TikTok gửi bằng chứng "thu thập dữ liệu người dùng" không năm trong kế hoạch của ByteDance

Xem thêm: Nghị sĩ Mỹ kêu gọi Google và Apple xoá TikTok khỏi kho ứng dụng công ty 

Chew thừa nhận rằng động thái này là một phần trong cách tiếp cận lớn hơn của công ty mạng xã hội nhằm tăng cường bảo mật dữ liệu được gọi là Dự án Texas. Chew cũng không nói lời nào trong bức thư, thừa nhận việc TikTok là một trong những "... đây là nền tảng xem xét kỹ lưỡng nhất về vấn đề bảo mật và chúng tôi mong muốn xóa bỏ mọi nghi ngờ về tính bảo mật của dữ liệu người dùng Hoa Kỳ."

Lời nới tiếp theo trong thư từ TikTok đã được gửi đến để đáp lại các câu hỏi từ Marsha Blackburn, John Thune và một số thượng nghị sĩ Hoa Kỳ khác, những người đã đặt câu hỏi về công ty về vấn đề rò rỉ dữ liệu. Câu hỏi của họ đã được gửi sau một báo cáo từ BuzzFeed về các phương pháp bảo mật dữ liệu của ByteDance. Phản hồi từ TikTok thay mặt công ty phủ nhận mọi hành vi sai trái, nói rằng những lời buộc tội và bóng gió trong bài báo trên BuzzFeed là không chính xác và không có bằng chứng.

TikTok gửi bằng chứng "thu thập dữ liệu người dùng" không năm trong kế hoạch của ByteDance

Bức thư của Chew tiếp tục thảo luận về việc kiểm soát dữ liệu và nhắc lại ý định của công ty là xóa tất cả dữ liệu người dùng Hoa Kỳ khỏi các máy chủ hiện tại của mình sau khi quá trình chuyển đổi Oracle hoàn tất. Tuy nhiên, ông cũng nói rõ rằng các nhân viên của ByteDance ở Trung Quốc vẫn sẽ làm việc trên TikTok, phát triển các thuật toán được thiết kế để cung cấp các đề xuất được cá nhân hóa cho người dùng của nền tảng. Ông cũng thừa nhận rằng các video và bình luận cụ thể sẽ vẫn mở cho các nhân viên Trung Quốc, nhưng chỉ trong các điều kiện được chính phủ phê duyệt.

Vào cuối tháng 6, Brendan Carr, một trong những nghị sĩ Mỹ  đã kêu gọi AppleGoogle xóa TikTok khỏi kho cửa hàng của mình, sau các báo cáo mới cho rằng các nhân viên ByteDance công ty mẹ của TikTok truy cập sâu vào các dữ liệu của người dùng Mỹ. Với động thái này, TikTok không đưa ra hướng giải quyết cũng như bằng chứng để biện minh những hành động trên là không phải sự thật, sẽ khiến gã khổng lồ đánh mất vị thế của mình trong thị trường mạng xã hội này. 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang