Xiaomi bắt đầu sản xuất smartphone tại thị trường Việt Nam

Các dòng điện thoại mới của Xiaomi sẽ được sản xuất tại một nhà máy ở tỉnh Thái Nguyên, phía bắc thủ đô Hà Nội.

Tập đoàn Xiaomi Trung Quốc đã bắt tay vào sản xuất lô điện thoại thông minh đầu tiên của họ tại Việt Nam. Động thái này giúp công ty mở rộng vị trí của mình tại Đông Nam Á.

Theo tuyên bố của công ty trong một email, các dòng điện thoại mới này được sản xuất tại một nhà máy ở tỉnh Thái Nguyên, phía bắc thủ đô Hà Nội. Nhà máy được vận hành bởi đối tác của Xiaomi, DBG Technology.

Xiaomi bắt đầu sản xuất điện thoại di động tại thị trường Việt Nam

Xem thêm: Các dòng điện thoại Google Pixel trong tương lai sẽ được sản xuất tại Việt Nam

Việt Nam trong những năm gần đây đã trở thành một trung tâm sản xuất khu vực cho các nhà sản xuất điện tử toàn cầu. Giá trị xuất khẩu điện thoại thông minh của nước này, chủ yếu do Samsung Electronics sản xuất, đã tăng 12,4% trong năm ngoái lên 57,5 ​​tỷ USD.

Theo ReutersXiaomi cho biết lô điện thoại thông minh đầu tiên sản xuất tại Việt Nam đã được gửi đến các nhà phân phối trong nước. Họ cũng nói thêm rằng công ty sẽ sớm xuất khẩu điện thoại thông minh sang các thị trường Đông Nam Á khác, bao gồm Malaysia và Thái Lan.

Xiaomi bắt đầu sản xuất điện thoại di động tại thị trường Việt Nam

Tuy nhiên, Xiaomi không cung cấp thêm thông tin chi tiết về năng lực sản xuất của mình tại Việt Nam. Việt Nam ngày càng thu hút sự quan tâm từ các nhà đầu tư công nghệ do những tiện ích khác nhau mà họ mang lại khi đầu tư vào lĩnh vực công nghệ.

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang