Elon Musk "quay xe" huỷ bỏ thương vụ mua lại Twitter trị giá 44 tỷ USD

Elon Musk từ chối thương vụ tỷ đô và cáo buộc Twitter "Vi phạm nghiêm trọng nhiều điều khoản".

Elon Musk đã thông báo trên Twitter của mình về việc chấm dứt hợp đồng mua lại nền tảng mạng xã hội này. Ban đầu, Musk dự định mua Twitter với giá 54,20 USD / cổ phiếu, tổng thương vụ trị giá 44 tỷ USD. Tuy nhiên, giám đốc Tesla hiện đang rút khỏi thoả thuận đắt đỏ với lý do "thông tin không chính xác", tuyên bố rằng Twitter đã lừa ông và đội ngũ của mình về vấn đề vận hành trong nền tảng. 

Kể từ khi kế hoạch mua Twitter ban đầu của Musk được công chúng biết đến, ông đã liên tục tuyên bố trên các nền tảng xã hội của mình rằng việc khắc phục sự cố bot của Twitter là một trong những ưu tiên hàng đầu của ông, bên cạnh đó việc duy trì quyền tự do ngôn luận được đặt ưu tiên hàng đầu vì chính bản thân ông là một “người theo chủ nghĩa tự do ngôn luận”.

Elon Musk "quay xe" huỷ bỏ thương vụ mua lại Twitter trị giá 44 tỷ USD

Xem thêm: Elon Musk mua thành công Twitter với giá 44 tỷ USD

Trong những tuần tiếp theo, Musk cảm thấy không hài lòng về "cách làm việc" của Twitter, khi tuyên bố rằng những tai họa về tài khoản giả mạo và spam của nền tảng còn tồi tệ hơn nhiều so với những gì ông đã nói ban đầu.

Elon Musk thậm chí còn tuyên bố đã thực hiện một bài test ngẫu nhiên và phát hiện ra rằng 1/5 tổng số tài khoản Twitter là spam hoặc giả mạo. Musk cũng yêu cầu Twitter cho mình quyền truy cập "firehose" vào dữ liệu của nó để ông có thể có cái nhìn thực tế về hoạt động của người dùng. Tất cả những hoài nghi của Musk giờ đây đã đi đến một kết luận không mấy ngạc nhiên, khi người đàn ông giàu nhất thế giới chính thức tuyên bố rằng ông không còn có ý định tiến tới với thương vụ tỷ đô của mình với Twitter.

Elon Musk "quay xe" huỷ bỏ thương vụ mua lại Twitter trị giá 44 tỷ USD

Xem thêm: Elon Musk lo ngại một ngày sẽ không còn Anime để xem vì tỷ lệ sinh tại Nhật Bản quá thấp

Vijaya Gadde, đại diện pháp lý của Musk cáo buộc nền tảng mạng xã hội này đã không cung cấp "thông tin đầy đủ hoặc sử dụng được" "Twitter đã không tuân thủ các nghĩa vụ theo hợp đồng của mình." Nhưng có vẻ như Twitter sẽ không để Musk rút khỏi thương vụ. 

Bret Taylor, chủ tịch hội đồng quản trị Twitter, đã tweet rằng công ty sẽ thực hiện tất cả các biện pháp để đảm bảo rằng thương vụ được kết thúc theo các điều khoản ban đầu đã được thỏa thuận giữa hai bên. Và nếu điều đó không xảy ra, một trận chiến tại tòa án đang diễn ra. 

Tuy nhiên, việc Musk rút khỏi thương vụ không phải là điều bất ngờ. Các chuyên gia đã cảnh báo trong nhiều tháng trước đó, rằng các cuộc tấn công công khai của ông nhằm vào công ty và giám đốc điều hành của Twitter là một âm mưu đánh giá thấp các điều khoản cuối cùng của thỏa thuận hoặc rút lui hoàn toàn khỏi thương vụ này . Hiện vẫn còn phải xem liệu các lập luận của Musk sẽ giúp ông thắng kiện tại Tòa án Tối cao Delaware hay Twitter thu về khoản phí 1 tỷ USD và hoạt đụng không cần CEO của Tesla lãnh đạo. 

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang