Intel thừa nhận tình trạng giật, lag trên Chrome là do chip Alder Lake của hãng

Các tình trạng được người dùng báo cáo bao gồm lướt rất chậm và phản hồi nhấp chuột bị trễ khoảng hai giây.

Người dùng Alder Lake gần đây đã báo cáo các vấn đề về hiệu suất trình duyệt web khiến Intel phải đưa ra một số giải pháp. Nguyên nhân sự cố được cho là do một mẫu card đồ họa tích hợp hay còn biết đến là card onboard và công ty đang đề xuất một số giải pháp khắc phục sự cố trên.

Tuần này, Intel đã thừa nhận rằng các trình điều khiển đồ họa UHD 770 iGPU của họ có thể gây ra tình trạng đơ nghiêm trọng trong trình duyệt Chrome và Edge. Các tình trạng được người dùng báo cáo bao gồm lướt rất chậm và phản hồi nhấp chuột bị trễ khoảng hai giây.

Intel thừa nhận tình trạng giật, lag trên Chrome là do chip Alder Lake của hãng

Xem thêm: 5 cách cải thiện hiệu suất PC gaming của bạn

Sự cố ảnh hưởng đến 18 CPU Intel thế hệ thứ 12 bao gồm nhiều dòng máy 12500, 12600, 12700 và 12900. Để kiểm tra kiểu CPU của bạn, hãy đi tới Settings > System > About. Để kiểm tra dòng GPU của bạn, hãy đi tới Settings > System > Display > Advanced display và xem trong Display information.

Đầu tiên, người dùng cần cập nhật Windows và trình duyệt của bạn có tất cả các bản cập nhật mới nhất. Sau đó, bạn nên thử cài đặt sạch các trình điều khiển đồ họa Intel. Intel và trang web chính thức của công ty cung cấp trình điều khiển card onboard Intel iGPU, trong khi trang web các nhà phát triển main của bạn có trình điều khiển tùy chỉnh.

Intel thừa nhận tình trạng giật, lag trên Chrome là do chip Alder Lake của hãng 2

Nếu cách đó không hiệu quả, Intel cũng nói rằng hãy tắt tăng tốc phần cứng trong trình duyệt đang gặp sự cố. Trong Chrome, điều này nằm trong Settings > System, trong khi người dùng Edge sẽ tìm thấy nó trong Settings > System and Performance. Nếu hệ thống hoặc trình duyệt của bạn được cài đặt trên ổ cứng HDD, việc chuyển sang ổ SSD cũng có thể hữu ích, nhưng cách này ngốn một ít ngân sách của bạn. 

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang