Cập nhật “Kaito kid” được nhắc nhở nhẹ khi làm việc với Pháp Luật

Cái tên Kaito Kid là 1 nhân vật vô cùng hot trong vụ đoán trúng đề văn thi THPT trong 3 năm vừa qua và vụ việc này đã được cơ quan chức năng tiến hành điều tra để làm rõ sự việc

Ngày 13/7/2022, Bộ GDĐT đã nhận được kết quả xác minh nghi vấn lộ đề thi tốt nghiệp THPT năm 2022 từ cơ quan chức năng của Bộ Công an. Theo đó, kết quả xác minh cho thấy:

Đối với đề thi môn Ngữ văn: Hoàn toàn không có việc lộ Đề thi môn Ngữ văn. Việc dự đoán tên tác phẩm sẽ ra trong đề thi chính thức của 03 sinh viên (thuộc một trường đại học tại TP. Hồ Chí Minh) là quản trị mạng “Kaito Kid” dựa trên sự phân tích của các cá nhân trong nhóm và kết quả bình chọn của cộng đồng mạng.

Xem Thêm: Kaito Kid là ai? Tất tần tật về siêu đạo chích 1412 đình đám

Cập nhật “Kaito kid” được nhắc nhở nhẹ khi làm việc với Pháp Luật

Tuy nhiên, việc này đã tạo ra sự hiểu lầm trong dư luận về việc đề thi bị lộ, ảnh hưởng đến công tác bảo đảm an ninh, an toàn cho Kỳ thi. Hành vi này có dấu hiệu vi phạm hành chính theo Nghị định số 15/2020/NĐ-CP của Chính phủ. Cơ quan chức năng của Bộ Công an đang phối hợp với Nhà trường và địa phương để xử lý các đối tượng liên quan theo quy định của pháp luật.

Vào buổi sáng ngày 15 tháng 7 thì Fanpage Kaito Kid đã quay trở lại và cập nhật tình hình cua ban quản trị, theo đó, khi làm việc với Công An thì ban quản trị của fanpage Kaito Kid được nhắc nhở và hoàn toàn không làm khó gì nên chưa xảy ra tình trạng xử phạt gì cả.

Sau đó, Fanpage đã quay lại hoạt động và thông báo sẽ tập trung cho việc thi những môn cuối và đăng ký chuyên ngành.

Cập nhật “Kaito kid” được nhắc nhở nhẹ khi làm việc với Pháp Luật 2

kaito kid

Đối với đề thi môn Toán: Hành vi tiết lộ đề thi môn Toán trong thời gian thi của một thí sinh tại Hội đồng thi TP. Đà Nẵng (trong lúc làm bài thi môn Toán, thí sinh này đã sử dụng điện thoại chụp ảnh câu hỏi đề thi, đăng lên mạng nhờ giải hộ) đã vi phạm Quy chế thi.

Cơ quan chức năng của Bộ Công an đang phối hợp với các bên liên quan làm rõ và xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật. Tuy nhiên, vụ việc này không ảnh hưởng tới chất lượng Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Nguồn: VTV 24

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang