Sẽ thế nào khi trailer game Metal Gear Solid 2 được nâng tầm lên 4k?

Mới đây trên Youtube đã xuất hiện một video trailer của tựa game Metal Gear Solid 2, với khác biệt đến từ việc nó được nâng cấp lên chất lượng 4K bằng công nghệ AI

Vào thời gian đầu của hệ máy PlayStation, Konami đã khiến người hâm mộ bất ngờ với tựa game kinh điển Metal Gear Solid, và nối tiếp sau đó với một trong những tựa game được đánh giá cao nhất mọi thời đại, Metal Gear Solid 2. Trong những năm chờ đợi giữa hai phần game, người hâm mộ chỉ có một đoạn trailer duy nhất để xem, nhưng may mắn là cũng như trò chơi, đoạn trailer cũng được xem là một trong những trailer game hay nhất mọi thời đại. Sau gần 20 năm, một người hâm mộ đã bày tỏ sự tri ân đến với một trong những đoạn teaser hay nhất bằng cách sử dụng công nghệ AI để nâng cấp chất lượng của nó lên chuẩn 4K.

Khi Metal Gear Solid 2 ra mắt vào ngày 13 tháng 11 năm 2001, nó được xem là trò chơi đi trước thời đại, và đoạn trailer tái hiện hoàn hảo điều đó, khi giới thiệu sự pha trộn hoàn hảo giữa góc nhìn thứ nhất và thứ ba, gợi ý về cốt truyện độc đáo chờ đợi người chơi. Nay, kênh Youtube Digital Foundry đã tiến hành Remaster đoạn trailer thành phiên bản 4K thông qua công nghệ AI, góp phần cải thiện đáng kể chất lượng video. Đầu năm 2011, một bài đăng kì lạ trên Twitter đã vô tình gợi ý về một phiên bản làm lại của Metal Gear Solid 2, khiến người hâm mộ vô cùng háo hức. Đoạn trailer được làm lại này ít nhất cũng khiến người hâm mộ mường tượng được phiên bản Remaster sẽ có thể trông như thế nào.

Sẽ thế nào khi trailer game Metal Gear Solid 2 được nâng tầm lên 4k?

Khi mà Metal Gear Solid 2 đang đón chào kỷ niệm 20 năm ra đời của mình trong năm 2021 này, bản nâng cấp bằng AI của đoạn trailer sẽ giúp người hâm mộ nhớ lại điều gì đã khiến cho tựa game này trở nên đặc biệt. Tuy hệ thống AI gặp khó khăn để đưa ra một cải tiến nhất quán, phần lớn nội dung của trailer thực sự ấn tượng. Đặc biệt khi nói đến những chi tiết đơn giản như HUD của game, hay các hình ảnh tĩnh của nội thất bên trong con tàu USS Discovery. Tuy Metal Gear Solid 2 có thể không được xếp hạng cao với mọi người hâm mộ seri, điều khiến nó trở nên đặc biệt là việc cho người chơi điều khiển Raiden thay vì Solid Snake.

Sẽ thế nào khi trailer game Metal Gear Solid 2 được nâng tầm lên 4k? 2

Ngoài chi tiết có phần khiến cộng đồng hâm mộ chia rẽ nói trên, Metal Gear Solid 2 luôn được khen ngợi vì những dự báo chính xác đến kinh ngạc về chiến tranh trong thế giới hiện đại ngày nay, và cả hệ thống AI đầy bất ngờ. Mặc dù bản Remaster thực sự của Metal Gear Solid 2 có thể khó được thực hiện, một đoạn trailer nâng cấp bởi AI cũng có thể giúp người hâm mộ xem lại một trong những trailer game hay nhất mọi thời đại này. MEtal Gear Solid 2 hiện đang phát hành trên PC, PS2 và Xbox.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang