Cha đẻ của trò chơi Sudoku đã qua đời trước sự tiếc thương của cư dân mạng

Người được mệnh danh là "cha đẻ của Sudoku" đã qua đời trước sự bàng hoàng của không ít người yêu thích trò chơi này

Trong một thông báo mới nhất từ Nhà xuất bản sách và tạp chí câu đố Nikoli của Nhật Bản thì vào ngày 16/08 vừa qua, ông Kaji, hay còn được biết đến với biệt danh "cha đẻ của trò chơi Sudoku" đã qua đời. Được biết ông qua đời tại nhà riêng vào ngày 10/08 sau một khoảng thời gian chống chọi với bệnh tật hoàn hành, tang lễ của ông cũng sẽ được tổ chức vào ngày 19/08 sắp tới.

Ông Kaji là người đã đóng góp một phần công lớn để đưa trò chơi Sudoku trí tuệ này được hàng triệu người trên thế giới biết đến và cực kì yêu thích.

Cha đẻ của trò chơi Sudoku đã qua đời trước sự tiếc thương của cư dân mạng

Sudoku được biết là một trò chơi đố ô số được phát minh ra từ thế kỷ 18 bởi một nhà toán học người Thụy Sĩ có tên Leonhard Euler. Dù vậy thì phiên bản hiện tại của trò chơi được lập ra tại Mỹ và chính ông Kaji là người giúp cho nó trở nên phổ biến hơn.

Ông Kaji cũng chính là người đã đặt tên cho trò chơi này là Sudoku, cách viết tắt cho cụm từ "con số duy nhất" trong tiếng Nhật. 

Cha đẻ của trò chơi Sudoku đã qua đời trước sự tiếc thương của cư dân mạng 2

Khái niệm ban đầu của trò chơi này được biết với tệ gọi là Ô vuông Latinh - tức là một bảng vuông trong đó các số hoặc biểu tượng xuất hiện một lần trong mỗi dòng - đã được Euler "thai nghén" từ thế kỷ thứ 18.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang