TOP 10 nhân loại (lẽ ra) nên "lên sàn" trong Shuumatsu No Valkyrie - Record Of Ragnarok (Phần 1)

Với hàng ngàn năm lịch sử, nhân loại đã có không ít nhân vật nổi tiếng được lưu danh sử sách đến tận ngày nay. Ngoài những Jack The Ripper, Adam, Lữ Bố, sau đây hãy cùng Lag điểm qua TOP 10 nhân loại hoàn toàn đủ sức để tranh đấu với các vị thần trong Shuumatsu No Valkyrie - Record Of Ragnarok.

Jeanne d'Arc

Jeanne d'Arc

Được mệnh danh “Thánh Nữ”, Jeanne d'Arc là một nữ anh hùng người Pháp sinh sống trong thời gian từ năm 1412 - 1431. Jeanne là một trong số ít các lãnh chúa nữ có quyền lực nhất nước Pháp, Bà đã chỉ huy quân đội chiến đấu vô cùng anh dũng, tạo nên nhiều chiến công hiển hách trong Chiến Tranh Trăm Năm và được Giáo Hội Công Giáo La Mã phong thánh.

Cuối đời, Jeanne d'Arc bị phe đối lập gán cho tội danh “phù thủy”. Thánh Nữ không còn cách chống trả đã bị thiêu sống theo đúng với cách hành hình phù thủy thời bấy giờ. Jeanne d'Arc có thể xem là nhân vật đại diện cho thời kỳ ngu muội của Châu Âu nên sẽ rất tuyệt vời nếu cô được đưa vào Shuumatsu No Valkyrie.

Xem thêm: TOP 10 waifu mlem mlem nhất anime/manga Shuumatsu No Valkyrie (Phần 2)

Nhà tiên tri Muhammad

Nhà tiên tri Muhammad

Nếu trong danh sách chính thức chúng ta có “kẻ ngụy giáo” Grigori Rasputin thì trong TOP 10 này, Lag xin giới thiệu đến bạn Muhammad, người đã sáng lập nên Hồi Giáo, một trong những tôn giáo lớn nhất thế giới hiện nay. Muhammad sống vào khoảng năm 570  - 632. Theo học thuyết Hồi Giáo, Muhammad được xem như là ngôn sứ cuối cùng do Thượng Đế cử xuống trần gian để truyền đạo. Với Hồi Giáo, Muhammad đã thống nhất toàn cõi Ả Rập thành một chỉnh thể Hồi Giáo thống nhất.

Xem thêm: Shuumatsu No Valkyrie: 13 đấu sĩ nhân loại là ai? Nguồn gốc và sức mạnh của họ (Phần 3)

Nhà Tiên Tri Muhammad có thể nói là một trong số ít nhân vật gây được ảnh hưởng to lớn cho tôn giáo tín ngưỡng cho đến tận ngày nay. Việc Muhammad không được đưa vào Shuumatsu No Valkyrie có lẽ là vì nhân vật này đã quá tương đồng với Đức Phật hoặc cũng có thể vì đội ngũ tác giả không muốn đụng chạm đến tôn giáo phức tạp này.

Julius Ceasar

Julius Ceasar

Theo sử sách, Julius Ceasar là một vị tướng La Mã tồn tại từ năm 100 TCN - năm 44 TCN. Ông được cho là người có vai trò vô cùng quan trọng trọng trong các sự kiện dẫn đến sự sụp đổ của Cộng Hòa La Mã cũng như sự trỗi dậy của Đế Chế La Mã lừng danh.

Julius Ceasar tiếp xúc với chính trị từ sớm nên ông hiểu biết rất nhiều về điều này. Kết hợp thông tin có được với đầu óc suy luận của mình, Julius Ceasar đã dẫn dắt quân đội chiến thắng không ít cuộc chiến lớn. Thành tựu lớn nhất đời Julius có lẽ là việc ông đã chiếm được Roma và thực hiện các cải cách xã hội toàn diện  Dù sau cùng bị ám sát bởi phe đối lập nhưng cuộc đời và thành công của Julius Ceasar đã chứng minh rằng ông là một vĩ nhân trong lịch sử La Mã lẫn thế giới.

Bruce Lee - Lý Tiểu Long

Bruce Lee - Lý Tiểu Long

Thôi nào, ai lại không biết đến Lý Tiểu Long đúng không nào? Sinh năm 1940 - 1973, Lý Tiểu Long là võ sĩ - diễn viên nổi tiếng nhất trong lịch sử Trung Quốc. Ông đồng thời là người đã sáng lập nên môn võ trứ danh Triệt Quyền Đạo. 

Lý Tiểu Long không chỉ là người đưa võ thuật Trung Hoa đến với thế giới mà còn là diễn viên đưa điện ảnh nước nhà phát triển vượt bậc. Sự ảnh hưởng của Lý Tiểu Long hiện vẫn còn rất rõ nét dù đã gần 50 năm từ ngày ông qua đời.

Xem thêm: TOP 10 vị thần (lẽ ra) nên "lên sàn" trong Shuumatsu No Valkyrie - Record Of Ragnarok (Phần 2)

Muhammad Ali

Muhammad Ali

Cái tên tiếp theo trong danh sách này sẽ là võ sĩ quyền anh sở hữu biệt danh “The Greatest” - Muhammad Ali. Ali nổi tiếng là một trong những võ sĩ vĩ đại nhất với 3 lần giành chức vô địch hạng nặng và một lần giành huy chương vàng Olympic. Tại Việt Nam, Ali cũng rất được yêu thích bởi ông là người đã chấp nhận đi tù thay vì phải tham gia vào chiến tranh Việt - Mỹ.

Ngoài năng lực trên sàn đấu, Ali còn là một nhạc sĩ, một nhà văn, một diễn viên, một nhà từ thiện nổi tiếng. Đẹp cả về năng lực cho đến nhân cách, Ali hiện vẫn là một trong những nhân vật được tôn trọng nhất trên toàn thế giới hiện nay. Thật buồn vì Shuumatsu No Valkyrie không thêm cố võ sĩ này vào danh sách thi đấu nhưng hy vọng chúng ta sẽ được thấy ông như một nhân vật phụ trong truyện.

(Còn tiếp…)

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang