Ông trùm web truyện lậu bị bắt giữ tại Trung Quốc bởi NXB Nhật Bản

Mới đây, NXB nổi tiếng Shueisha đã đưa tin thông báo rằng "ông trùm" web truyện lậu lừng danh đã bị bắt giữ tại Trung Quốc. Thông tin vụ việc "hấp dẫn" này như sau!

Web truyện lậu Manga Bank

web truyện lậu

Đã từ rất lâu rồi, các trang web truyện không bản quyền - hay còn lại là web truyện lậu - đã tồn tại ở khắp mọi ngóc ngách của internet. Truyện lậu ngày xưa có chất lượng kém, nhưng còn bây giờ thì nét căng không thua gì bản gốc. Đã thế, truyện lậu còn được các nhóm dịch truyện dịch thành nhiều phiên bản ngôn ngữ khác nhau, dễ dàng tiếp cận độc giả trong thời gian siêu nhanh chóng. Với những lợi ích đem lại, web truyện lậu tuy là xấu nhưng chúng vẫn được rất nhiều người dùng tin tưởng sử dụng.

Hiện nay, một trong những trang web truyện lậu nổi tiếng nhất thế giới chính là Manga Bank. Trang web này cung cấp đầy đủ các manga nổi tiếng nhất, cập nhật nhanh chóng nhất và đặc biệt: miễn phí đối với tất cả người dùng. Tại đây, bạn hoàn toàn có thể xem chương mới nhất của One Piece, Jujutsu Kaisen, Conan,... rất nhanh và đơn giản.

Xem thêm: Đăng truyện lậu mà không biết hối cãi lại còn đổ lỗi, Readism bay màu!

Tác hại của web truyện lậu Manga Bank

web truyện lậu bị xóa

Theo ước tính từ bên liên quan, tổng số lượng truy cập vào Manga Bank tính từ thời điểm trang web ra mắt (tháng 11/2019) đến tháng 10/2021 lên đến 993,7 triệu lượt. Con số gần cả tỷ này khi được quy đổi sang hình thức đọc truyện bản quyền trả phí tương đương với 208,2 tỷ yên (khoảng 35,000 tỷ VNĐ!). Điều này có nghĩa là chỉ trong khoảng 1 năm hoạt động, Manga Bank đã khiến ngành công nghiệp truyện tranh Nhật Bản thiệt hại đến 208,2 tỷ yên!

Sự ảnh hưởng của Manga Bank đối với ngành manga nói chung là quá lớn. Theo các thông tin được tiết lộ thì Shueisha, Kadokawa, Kodansha, Shogakukan cùng các tổ chức pháp lý tại Trung Quốc, Hoa Kỳ đã phải "nhúng tay" vào để truy tìm các đối tượng điều hành Manga Bank.

Xem thêm: Manga lậu tăng gấp 26 lần trong năm 2021 khiến lợi nhuận ngành truyện tranh giảm mạnh!

Ông trùm trang web truyện lậu Manga Bank bị bắt!

chủ web truyện lậu bị bắt

Sau nhiều ngày truy vết, cuộc điều tra đã có kết quả. Theo thông cáo báo chí từ Shueisha, "ông trùm" của Manga Bank đã bị bắt giữ tại thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc. Thông tin của người này đã được cung cấp thông qua một tòa án Hoa Kỳ và sự cộng tác của các cơ quan chức năng tại Trung Quốc.

Hiện tại, đơn truy tố xử phạt hành chính "ông trùm" Manga Bank và những cá nhân liên quan đã được đệ lên chính quyền Trung Quốc. Với những thiệt hại mà Manga Bank gây ra, đơn đã được chấp nhận.

Theo nhiều đồn đoán, việc bắt giữ, xử lý Manga Bank là động thái tiếp theo trong kế hoạch xử lý các trang web truyện lậu lớn phạm vi toàn cầu của các NXB Nhật Bản. Cách đây không lâu, bài khảo sát thông tin "độc giả thường xem lậu ở đâu" của Shueisha cũng được cho là một phần của kế hoạch.

Trong thời gian tới, các nhà xuất bản Nhật Bản sẽ còn mạnh tay hơn với các trang web truyện lậu. Bạn có đồng tình với hành động này của họ không? Theo bạn thì web truyện lậu tốt hay xấu? Hãy để lại bình luận để chúng ta cùng nhau chém gió nhé!

Xem thêm: NXB manga Nhật 'điều tra' độc giả xem truyện ở đâu - Khởi đầu cho một cuộc càn quét web manga?

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang