NXB manga Nhật 'điều tra' độc giả xem truyện ở đâu - Khởi đầu cho một cuộc càn quét web manga?

Mới đây, trang Manga+ của NXB Shueisha đã công bố một bài khảo sát nhỏ để tìm hiểu xem độc giả thế giới xem truyện lậu ở đâu. Kết quả cuộc khảo sát là để nghiên cứu hay... tất cả chỉ là khởi đầu cho một cuộc càn quét web manga cực lớn?

Shueisha là gì?

Shueisha manga

Shueisha là công ty xuất bản truyện tranh, tạp chí nổi tiếng của Nhật. Shueisha được biết đến nhiều nhất với Weekly Shonen Jump - tạp chí ăn khách nhất hiện đang đăng các manga đình đám như One Piece, My Hero Academia, Black Clover Jujutsu Kaisen,...

Để phục vụ khán giả, Shueisha cho ra mắt nhiều dòng tạp chí phù hợp với nhiều độ tuổi khác nhau. Ngoài ra, Shueisha cũng phát triển trang web Manga Plus (Manga+) để cung cấp truyện bản quyền miễn phí cho độc giả.Thông thường, các manga trên Manga+ sẽ được phát hành dạng "giới hạn" tức người xem chỉ có thể xem chương truyện trong một khoảng thời gian nhất định. Một số manga thì có đầy đủ trên nền tảng này.

Xem thêm: Buồn: Các trang manga, anime 'lậu' sẽ bị Google cho bay màu mạnh tay trong năm nay!

NXB manga Nhật Bản khảo sát độc giả xem truyện lậu ở đâu

manga lậu

Mới đây, Manga+ đã cho phát động một cuộc khảo sát nhỏ để tìm hiểu xem độc giả hiện nay ngoài các nguồn truyện bản quyền thì họ xem "truyện lậu" ở trang web nào. Mục đích của cuộc khảo sát không được đề cập quá rõ ràng nên nhiều người cho rằng đây là "chiêu trò" từ Shueisha để tổng hợp các trang truyện lậu và tổ chức một cuộc càn quét lớn trong tương lai.

Vì nỗi sợ nơi xem truyện không bản quyền của mình bị xóa sổ, nhiều độc giả không dám tham gia khảo sát hoặc họ trả lời dối để mong Shueisha tin rằng hầu hết độc giả đều chỉ xem truyện bản quyền. Một nhóm độc giả khác thì tin rằng đây chính là cơ hội để kiến nghị với Shueisha về việc đẩy mạnh phân phối truyện nên họ góp ý rất cật lực.

Tôi xem truyện lậu vì chúng cập nhật nhanh, lại còn được dịch sang ngôn ngữ của tôi.

Truyện Nhật hầu hết phát hành qua tạp chí, mà đa số các tạp chí chỉ bán tại Nhật nên fan nước ngoài rất khó theo dõi nếu chỉ xem qua các kênh bản quyền.

Truyện có bản quyền hoặc toàn tiếng Nhật, hoặc toàn tiếng Anh, đọc có hiểu gì đâu.

Trang truyện lậu cũng có cái hay của nó mà - nó giúp nhiều tác phẩm nổi tiếng phết đấy.

Truyện bản quyền trên một số nền tảng hiện quá mắc.

Nhiều truyện không được phát hành nên phải xem lậu thôi.

Bạn có là một người xem truyện trên các trang không có bản quyền không? Bạn nghĩ thế nào nếu một ngày nào đó Shueisha và các NXB Nhật Bản cùng nhau càn quét các trang truyện lậu? Hãy để lại bình luận để cùng Lag.vn chém gió nhé.

Xem thêm: Web xem anime miễn phí triệu người dùng đóng cửa vĩnh viễn vì... phá sản!

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

TOP những bộ phim có cái kết mơ hồ khiến khán giả phải tranh luận nhiều nhất (Phần 2)

TOP những bộ phim có cái kết mơ hồ khiến khán giả phải tranh luận nhiều nhất (Phần 2)

Nguyễn Võ Bảo PhươngQuỳnh

Có nhiều phương thức khác nhau để kết thúc 1 bộ phim và việc lựa chọn đúng đắn sẽ góp phần gia tăng tính phổ biến cho tác phẩm. Một trong số đó phải kể đến cách một số bộ phim kết thúc trong mơ hồ khiến khán giả tranh luận về nó. Cùng xem danh sách bên dưới nhé!

Phim Ảnh
Lên đầu trang