One Piece: Tứ Hoàng Luffy Mũ Rơm và hành trình biến 30 triệu thành 3 tỷ!

Từ một hải tặc vô danh, trở thành "Luffy Mũ Rơm" giá 30 triệu và giờ là "Tứ Hoàng Luffy" với giá 3 tỷ, nhân vật chính của manga, anime One Piece đã trải qua những gì? Cùng Lag.vn "ôn lại kỷ niệm" nhé.

Luffy là ai?

Monkey D. Luffy

Luffy - tên đầy đủ Monkey D. Luffy - là nhân vật chính của manga, anime đình đám One Piece. Ngay từ khi còn nhỏ, Luffy đã mơ ước trở thành Vua Hải Tặc. Để hiện thực hóa điều ấy, Luffy không ngừng trui rèn bản thân, biến chính mình từ cậu nhóc vắt mũi không sạch thành một người đàn ông có thể làm rung chuyển toàn thế giới...

Xem thêm: One Piece kết thúc đến nơi rồi NHƯNG fan vẫn chưa sẵn sàng!

Luffy bị truy nã 30 triệu Beli

tiền truy nã luffy

Ban đầu, Luffy chỉ là một hải tặc trẻ không tên không tuổi - nói chung là "vô danh". Tuy nhiên, trên hành trình tìm kiếm đồng đội mới, Luffy đã có cơ hội đụng độ những đối thủ khét tiếng như Morgan, Kuro, và "đáng sợ" nhất là Arlong. Sau khi hạ hết những kẻ địch trên, Luffy đã được định giá 30 triệu Beli. Con số này giờ nghe hơi ít nhưng ở thời điểm đó, Luffy đã trở thành hải tặc có tiền truy nã rất khủng tại East Blue.

Tiền truy nã Luffy lên 100 triệu Beli

tiền truy nã luffy bao nhiêu

Từ 8 chữ số, Luffy làm cách nào để trở thành "người đàn ông 9 chữ số" chỉ trong thời gian ngắn. Câu trả lời cũng đơn giản - đi đánh một thằng nào đấy thật mạnh vào. "Không may", thằng nào đấy - tức Crocodile - đã lọt vào tầm ngắm của Luffy vì dám làm những tội ác không thể dung thứ tại Alabasta.

Crocodile là một đối thủ khó, rất rất khó đối với Luffy thời điểm ấy. Ông ta là một Thất Vũ Hải hùng mạnh có đầu óc chiến đấu cùng kinh nghiệm cực kỳ dày dặn. Luffy đã bị đánh bại, thậm chí suýt chết khi đấu với Crocodile. Tuy nhiên, chính sức ép từ Cá Sấu đã tạo động lực ép Luffy vượt qua chính mình, vươn đến một đẳng cấp cao hơn.

Tiền truy nã Luffy tăng lên 300 triệu Beli

tiền truy nã luffy

Sau chiến tích đánh bại Crocodile, Luffy tiếp tục x3 tiền truy nã của chính mình bằng cách "all in" vào cuộc đối đầu với Chính Phủ Thế Giới và giải cứu đồng đội Robin. Đối thủ lần nay của Luffy là hội CP9 với thủ lĩnh là Lucci, một nhân vật cực kỳ mạnh. Nếu cứ chiến đấu và mong chờ vào may mắn thì Luffy không thể nào thắng bọn này nên cậu đã "đầu tư giá trị" vào chính bản thân bằng cách khai sinh ra hai kỹ năng mới là Gear 2 và Gear 3. Sự nỗ lực của Luffy đã đơm hoa kết trái: Lucci bị hạ, Chính Phủ Thế Giới trở thành "trò hề" khi để băng Mũ Rơm qua mặt!

P/s: Trước khi đối đầu CP9 thì Luffy cũng chạm trán một vài đối thủ khá khó nhằn. Tuy nhiên các cuộc chiến này gần như không được Hải Quân biết đến nên khả năng chúng tác động đến tiền truy nã của Luffy là khá thấp.

Xem thêm: Giả thuyết: TOP 5 kết thúc đen tối nhất của One Piece: Kết thúc nào Luffy cũng khổ!

Tiền truy nã Luffy đạt mốc 400...

"Thắng đậm" một cú x3, Luffy sau đó có những đợt tăng tiền nhẹ bằng cách đánh bại Thất Vũ Hải Moriah, tấn công giới quý's tộc's và tấn công nhà ngục Impel Down để cứu Ace. Ở cuộc chiến Marineford, Luffy đón nhận thất bại khi không thể cứu được Ace. Biết mình chưa đủ lực để tiến đến Tân Thế Giới, Luffy dành ra hai năm để tiếp tục phát triển bản thân.

... Rồi chạm ngưỡng 500 triệu Beli

tiền truy nã của luffy

Trở lại sau 2 năm vắng bóng, Luffy cùng đồng đội khuynh đảo Đảo Người Cá sau đó "hợp tác cùng phát triển" với Law - một Siêu Tân Tinh đang có ý định lật đổ một Tứ Hoàng. Đồng hành cùng Law, Luffy có cơ hội triệt hạ đường dây vũ khí trái phép của Doflamingo rồi "tiện tay" dạy cho hắn biết biết nào là sức mạnh nhân vật chính.

Tạo ra Thất Vũ Hải như một cách duy trì trật tự, nay tự nhiên có một thằng hải tặc hết lần này đến lần khác đánh bại các Thất Vũ Hải - Chính Phủ Thế Giới "cay" lắm chứ! Nhưng mà ngoài việc tăng tiền truy nã Luffy lên thì Chính Phủ lẫn Hải Quân chưa thể làm gì cả...

Luffy bị truy nã 1,5 tỷ Beli

tiền truy nã luffy

Mặc dù không nằm trong kế hoạch nhưng Luffy đã có dịp ghé Đảo Bánh của Tứ Hoàng Big Mom để "cướp rể". Luffy tất nhiên không đấu với Big Mom (vì đấu trực tiếp thì cậu chết chắc) nhưng đã có dịp xử lý hai tư lệnh khét tiếng của mụ ta. "Ăn bánh không trả tiền" xong xuôi, Luffy cùng đồng đội rút êm ngay trước mũi một Tứ Hoàng!

Thấy rằng Mũ Rơm quá là đáng sợ, Chính Phủ Thế Giới một lần nữa gấp 3 số tiền truy nã Luffy - biến nhân vật chính thành một trong số ít hải tặc bị truy nã hơn 1 tỷ! Nhưng mà Luffy chưa muốn dừng lại tại đây! Anh vẫn còn một Tứ Hoàng cần phải xử lý!

Tiền truy nã Luffy hiện tại: 3 tỷ Beli

tứ hoàng luffy

Giữ đúng thỏa thuận với Law và những người bạn đến từ Wano, Luffy đến Wano Quốc để hạ bệ Tứ Hoàng Kaido cùng băng Bách Thú của hắn. 1,5 tỷ mà đòi "gặt nhẹ" 4,611 tỷ nghe chừng hơi khó. Theo như diễn biến của One Piece thì Luffy đã bị đánh bại rất nhiều lần và chỉ có thể chiến thắng Kaido sau khi Luffy lên được Gear 5 - Thức Tỉnh Trái Ác Quỷ còn Kaido thì đã phần nào hơi mệt vì đánh nhau liên tục.

Bạn thấy đấy, để trở thành Tứ Hoàng với định giá 3 tỷ Beli, Luffy đã phải trải qua cực kỳ nhiều thử thách cam go đe dọa đến mạng sống. One Piece vẫn còn một Saga cuối cùng nữa. Liệu tiền truy nã của Luffy sẽ tăng đến mức bao nhiêu? Cùng Lag.vn chờ xem nhé.

Xem thêm: Fan chỉ ra rằng One Piece đang ngày càng giống Dragon Ball? Tứ Hoàng Buggy là Satan?

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang