Web xem anime miễn phí triệu người dùng đóng cửa vĩnh viễn vì... phá sản!

"Cuộc vui nào cũng đến lúc tàn". Sau nhiều năm hoạt động mạnh mẽ nhờ donate từ cộng đồng, web xem anime miễn phi sau đã phải ngưng hoạt đồng vì phá sản.

AnimeKisa là gì?

web xem anime miễn phí

AnimeKisa là một trong những trang web xem anime nổi tiếng nhất trên thế giới. Với mong muốn lan tỏa anime đến với mọi khán giả, AnimeKisa cung cấp các tựa phim hoàn toàn miễn phí đồng thời không hề ăn tiền từ quảng cáo (họ đã cắt quảng cáo từ hơn một năm rưỡi trước).

Các anime trên AnimeKisa tuy không có bản quyền (hay nói cho quen thuộc thì toàn là anime "lậu") nhưng đều có chất lượng hình ảnh lẫn âm thanh tuyệt vời. Quá trình xem anime trên AnimeKisa cũng rất ổn định, hiếm khi nào gặp phải các vấn đề như giật lag hay treo máy.

web xem anime miễn phí đóng cửa

Đã ngon, bổ, lại còn rẻ, AnimeKisa đã có những tháng ngày vô cùng rực rỡ. Theo phân tích từ SimilarWeb, AnimeKisa có hơn 18 triệu người truy cập mỗi tháng vào thời kỳ hoàng kim của mình.

Cơ mà nếu không chạy quảng cáo thì lượng người truy cập cao không có mấy ý nghĩa. Để duy trì một trang web xem anime như AnimeKisa thì chi phí hằng tháng là không hề ít. Vậy, AnimeKisa làm cách nào để "sống sót" suốt thời gian qua? Câu trả lời chính là sự ủng hộ từ cộng đồng - hay còn gọi là "donate".

Xem thêm: Buồn: Các trang manga, anime 'lậu' sẽ bị Google cho bay màu mạnh tay trong năm nay!

Web xem anime miễn phí đóng cửa vì phá sản

web xem anime hd

Việc hoạt động dựa trên tiền ủng hộ từ cộng đồng phải nói là cực kỳ bấp bênh. Sau hơn một năm rưỡi vận hành theo cách nhận donate, đại diện của AnimeKisa đã lên tiếng thông báo: ĐÓNG CỬA AnimeKisa VĨNH VIỄN.

Nếu bạn đã theo dõi chúng tôi từ lâu, hẳn bạn cũng nhớ chúng tôi đã và đang thực hiện chiến dịch nhận ủng hộ. Kể từ khi chúng tôi gỡ bỏ các quảng cáo cách đây một năm rưỡi (trừ các quảng cáo của bên thứu ba không thể xóa), ngân sách của AnimeKisa dần cạn kiệt. Nhờ sự ủng hộ của các bạn nên chúng tôi đã có thể kéo dài tuổi thọ của AnimeKisa thêm vài tháng. Đã ba năm trôi qua, thật tuyệt khi nó vẫn còn sống, nhưng AnimeKisa sắp tới sẽ không bao giờ trở lại trực tuyến.

Theo chia sẻ trên, có vẻ như tiền ủng hộ từ cộng đồng đã không đủ để AnimeKisa tiếp tục duy trì. Điều này hoàn toàn có thể hiểu được bởi đa số người dùng thường không có khái niệm "ủng hộ" khi họ được sử dụng một nền tảng miễn phí nào đó. Sự ra đi của AnimeKisa có thể nói là khá đáng tiếc nhưng nó cũng là "động lực" để các fan anime tìm đến các nền tảng chính thống có bản quyền.

Tại Việt Nam hiện nay cũng có không ít trang web manga, anime hoạt động dựa trên tiền quảng cáo và đóng góp từ cộng đồng. Trong tương lai, liệu họ có tiếp tục hoạt động không nhỉ? Bạn nghĩ thế nào về các trang web này? Hãy để lại bình luận để cùng Lag.vn chém gió nhé.

Manga lậu tăng gấp 26 lần trong năm 2021 khiến lợi nhuận ngành truyện tranh giảm mạnh!

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

TOP Những nhân vật trong truyện tranh Marvel bị giảm sức mạnh khi lên phim (Phần 2)

TOP Những nhân vật trong truyện tranh Marvel bị giảm sức mạnh khi lên phim (Phần 2)

Nguyễn Võ Bảo PhươngQuỳnh

Mặc dù được chuyển thể từ truyện tranh thành phim nhưng vẫn có nhiều sự khác nhau giữa 2 phiên bản. Đặc biệt trong phim về siêu anh hùng Marvel, sự khác biệt được chú ý nhiều nhất phải kể đến sức mạnh được tăng lên hay giảm bớt của các nhân vật. Cùng xem danh sách những người vốn có khả năng mạnh hơn khi ở trong truyện tranh qua bài viết sau nhé!

Phim Ảnh
Lên đầu trang