Anime Spy X Family đã từng nổi tiếng hơn Kimetsu No Yaiba và Jujutsu Kaisen gấp nhiều lần!

Theo thống kê về lượt tìm kiếm tại Nhật Bản, anime Spy X Family đã từng nổi tiếng gấp nhiều, rất nhiều lần so với Kimetsu No Yaiba và Jujutsu Kaisen vào thời điểm mới ra mắt. Nhiều hơn thế nào thì xem ngay sẽ rõ nhé!

Anime Spy X Family là gì?

Spy X Family

Spy X Family là anime chuyển thể từ manga cùng tên do Tatsuya Endo sáng tác. Phim được thực hiện bởi hai studio đình đám là Wit Studio và CloverWorks. Vào đầu tháng 4 đến tháng 7 năm 2022, anime đã lên sóng Part 1 dài 12 tập. Part 2 được lên kế hoạch phát sóng vào tháng 10 cùng năm với tất cả 13 tập phim.

Xem thêm: Thời gian phát sóng Spy X Family Part 2 và những thông tin cần biết

Anime Jujutsu Kaisen là gì?

Jujutsu Kaisen

Chuyển thể từ manga cùng tên, Jujutsu Kaisen - Chú Thuật Hồi Chiến là hoạt hình được làm bởi studio MAPPA đình đám. Anime lên sóng từ tháng 10/2020 - tháng 3/2021. từ tháng ngày 24 tháng 12 năm 2021, anime movie mang tên Jujutsu Kaisen 0 đã công chiếu rạp phim Nhật Bản lẫn thế giới và giành được sự quan tâm mạnh mẽ từ khán giả toàn cầu. Anime chuyển thể đã khiến tiếng tăm của Jujutsu Kaisen gia tăng gấp bội. Rất nhiều người - từ khán giả đại chúng đến giới chuyên môn - đều đánh giá năm 2021 chính là năm của Chú Thuật Hồi Chiến.

Anime Kimetsu No Yaiba là gì?

Kimetsu No Yaiba

Tương tự Jujutsu Kaisen, series anime Kimetsu No Yaiba - Thanh Gươm Diệt Quỷ được chuyển thể từ manga Jump nổi tiếng do Koyoharu Gotouge sáng tác. Anime thực hiện bởi ufotable studio và đặc biệt nổi bật với phần nghe nhìn thuộc hàng "siêu phẩm". Sau khi lên sóng tháng 4 năm 2019, Kimetsu No Yaiba trở thành "tân binh" cấp SSR với hàng loạt các thành tích siêu khủng khiếp mà có lẽ phải vài chục năm nữa mới có manga, anime khác vượt qua nổi.

Xem thêm: TOP 4 game mobile siêu hot từng hợp tác với Kimetsu No Yaiba - Thanh Gươm Diệt Quỷ

Spy X Family từng nổi tiếng hơn cả Kimetsu No Yaiba và Jujutsu Kaisen!

Spy X Family kimetsu no yaiba

Giới thiệu sơ sơ thế thôi, giờ ta cùng đến với nội dung chính của bài viết nhé. Mới đây, cổng thông tin Yahoo! News Japan đã chính thức công bố phân tích lượt tìm kiếm "Spy X Family" tại thị trường Nhật Bản trên nền tảng Yahoo! (khác với Việt Nam, Yahoo! vẫn đang sống khỏe và được sử dụng cực kỳ nhiều tại Nhật). Theo các số liệu thì Gia Đình Điệp Viên đã từng có lúc nổi tiếng hơn cả hai tiền bối là Kimetsu No Yaiba và Jujutsu Kaisen gấp nhiều lần!

Chúng tôi đã lấy dữ liệu về Spy X Family bằng DS.INSIGHT, một dịch vụ trực quan hóa các số liệu của Yahoo!. Số liệu này không bao gồm dữ liệu từ nước ngoài và chỉ giới hạn cho Yahoo!, công cụ tìm kiếm được sử dụng nhiều nhất ở Nhật hiện tại.

Trước tiên, tiêu đề "Spy X Family", bao gồm cả hai phiên bản Katakana “スパイ×ファミリー” và “スパイファミリー”. Chỉ riêng tháng 6, "Spy X Family" chỉ là 10,000 so với xấp xỉ 460,000 của “スパイファミリー“.

Biểu đồ cho thấy trong tháng 4 (thời điểm phim mới phát sóng) thì lượt tìm kiếm đã tăng vọt lên hơn 500,000. Các tháng sau tuy giảm nhưng vẫn quanh quẩn mức đấy. Tháng 10 sắp tới khi Part 2 lên sóng thì không biết chuyện gì có thể xảy ra nữa.

Spy X Family

Thú vị một chỗ là các từ khóa liên quan cũng được tìm kiếm nhiều hơn, như "anime", "manga", "voice actors". Đâu đó cũng có những từ đứng riêng lẻ nhưng cũng được kéo lên. Điều thật sự nổi bật là những từ liên quan từ khóa gốc cũng được đẩy lên như "UNIQLO", "merchandise", “Ichiban Kuji Lottery” và "Gacha Gacha" (đây là những từ có liên quan đến các sản phẩm hợp tác, ấn phẩm ăn theo Spy X Family).

Anya là tên nhân vật được tìm kiếm nhiều nhất. Tiếp theo là "chú chó của Anya", "Yor" và chú chó "Bond". Ngay sau đó là "Yuri", em trai Yor, "Damian", đối thủ Anya, "Becky", bạn của Anya. Sau đó là "Twilight", biệt danh của Loid.

Khi so sánh với các anime hàng đầu như Kimetsu No Yaiba hay Jujutsu Kaisen thì một sự bất ngờ lớn đã xảy ra. Chỉ tính riêng tháng debut của ba bộ anime thì Spy X Family với 530,000 lượt tìm kiếm vượt trội so với Kimetsu No Yaiba (120,000 lượt) và Jujutsu Kaisen (260,000 lượt).

Như vậy, nếu chỉ tính đến mức độ tìm kiếm trong tháng đầu ra mắt thì Spy X Family đã xuất sắc đạt được con số cao gấp 4,4 lần Kimetsu No Yaiba và gấp đôi Jujutsu Kaisen. Với việc phim sẽ tiếp tục Part 2 vào tháng 10/2022, chúng ta có thể kỳ vọng rằng Gia Đình Điệp Viên có thể đạt được những thành công vượt trội hơn cả các tiền bối của mình.

Theo bạn thì Spy X Family sẽ còn nổi tiếng đến mức nào? Bạn có yêu thích manga, anime này không? Hãy để lại bình luận để chúng ta cùng nhau chém gió nhé!

Xem thêm: Bạn là ai trong Spy X Family theo Cung Hoàng Đạo?

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang