Du khách Mỹ vô tình rơi vào miệng núi lửa khi chụp ảnh selfie

Một khách Mỹ cố gắng nhắt chiếc điện thoại bị đánh rơi và đã vô tình té xuống miệng núi lửa Vesuvius.

Vụ tai nạn xảy ra hôm thứ Bảy (9/7), sau khi một du khách trẻ người Mỹ vô tình làm rơi điện thoại xuống miệng núi lửa ở đỉnh Vesuvius. Trong lúc tìm cách xuống miệng núi lửa để lấy điện thoại, người đàn ông mất thăng bằng và ngã xuống vài mét.

Theo The Guardian , các hướng dẫn viên địa phương đã xuống để giải cứu người đàn ông và may mắn là vị du khách này chỉ bị xước và bầm tím. Một máy bay trực thăng cứu hộ trên núi cũng được đến ra để hỗ trợ. 

Du khách Mỹ vô tình rơi vào miệng núi lửa khi chụp ảnh selfie

Xem thêm: Hiện tượng Siêu Trăng là gì? Lần xuất hiện Siêu Trăng tiếp theo trong năm 2022 là khi nào?

Vesuvius là một núi lửa hỗn hợp cao 1,232 m. Miệng núi lửa của nó, được hình thành trong một vụ phun trào năm 1944, sâu khoảng 305 m. Ngọn núi là một điểm đến nổi tiếng nhưng không có đường mòn nào dẫn đến miệng núi lửa có tường dốc. 

Núi lửa Vesuvius đã không phun trào đáng kể nào kể từ vụ nổ năm 1944, nhưng nó vẫn được giám sát chặt chẽ. Hơn 700.000 người sống ở vùng gần khu vực đó phải sơ tán trong trường hợp có một vụ phun trào lớn, và hàng triệu người khác ở thành phố cảng Naples và vùng lân cận sẽ bị ảnh hưởng. 

Hiện tại, Vesuvius nguy hiểm không phải vì những vụ phun trào sắp xảy ra, mà do tác động của trọng lực. Các bức tường được tạo thành từ các vách đá dựng đứng và màn chắn núi lửa, hoặc các mảnh đá vụn vỡ vụn. Miệng núi lửa cũng có các lỗ thông hơi hoạt động thỉnh thoảng thoát hơi nước và khí ra ngoài. Theo The Guardian, du khách được giải cứu và một số thành viên trong gia đình đã đi một con đường cấm để lên ngọn núi.

Du khách Mỹ vô tình rơi vào miệng núi lửa khi chụp ảnh selfie

Xem thêm: NASA công bố những bức ảnh màu được chụp ở vũ trụ đầu tiên từ siêu kính James Webb

Trước đó năm 2019, một người đàn ông 32 tuổi bị thương nặng sau khi trèo qua rào chắn quanh miệng núi lửa Kilauea ở Hawaii, sau khi tiếp đất 21 m, xương chân anh hoàn toàn vỡ vụn. Vào tháng 1, một người đàn ông Hawaii 75 tuổi được tìm thấy đã tử vong sau khi rơi xuống cùng một miệng núi lửa 31 m. Một thảm kịch tương tự đã xảy ra vào năm 2017 tại miệng núi lửa Solfatara, không xa Vesuvius ở Ý, khi một cậu bé 11 tuổi rơi xuống nham thạch và cha mẹ cậu cố gắng cứu cậu. Tuy nhiên cả ba đều đã tử vong ngay sau đó. 

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang